‘แลมพาร์ด’ เปิดปากครั้งแรกหลังแยกทางเชลซี ปัดจวก ‘เสี่ยหมี’

‘แลมพาร์ด’ เปิดปากครั้งแรกหลังแยกทางเชลซี ปัดจวก ‘เสี่ยหมี’

แฟรงก์ แลมพาร์ด อดีตผู้จัดการทีมเชลซี ออกมาให้สัมภาษณ์กับเดลี่เมล ซึ่งเป็นการเปิดเผยชีวิตหลังถูกปลดจากตำแหน่งครั้งแรก ตั้งแต่ตกงานเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา

แลมพาร์ดกล่าวว่า การได้ทำหน้าที่เป็นผู้จัดการทีมเชลซีเป็นช่วงเวลาที่ดีมาก และคิดถึงช่วงเวลานั้นมากๆ ในตอนนี้ ไม่มีใครอยากจะตกงาน แต่เมื่อเข้ามาทำหน้าที่ตรงนั้นต้องเตรียมใจไว้แล้วว่ามันเกิดขึ้นได้ ไม่ว่าจะทำได้ดีขนาดไหน หลังจากถูกปลดก็ใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่กับบ้าน ซึ่งเป็นช่วงเวลาดีมากๆ ที่ได้อยู่กับครอบครัว แต่มันก็ยังไม่ใช่เวลาที่ถูกต้องนัก เพราะควรจะได้คุมทีมให้ครบสัญญามากกว่าถูกปลดแบบนี้

“ถึงตอนนี้ผมยังพักอยู่ แต่ก็ยังจับตามองวงการฟุตบอลอย่างใกล้ชิดเสมอ และจะกลับไปทำงานเมื่อถึงเวลาที่เหมาะสมแล้ว เพราะตั้งใจไว้แล้วว่าจะต้องกลับไปเป็นโค้ชแน่นอน ตอนนี้เป็นช่วงเวลาที่ต้องเรียนรู้เพื่อกลับไปเป็นโค้ชที่ดีขึ้นกว่าที่เคยเป็น” แลมพาร์ดกล่าว

อดีตมิดฟิลด์ทีมชาติอังกฤษปฏิเสธที่จะวิจารณ์ “เสี่ยหมี” โรมัน อับราฮิโมวิช เจ้าของสโมสรเชลซีที่ปลดเขาออกจากทีมหลังจากทำงานมาได้แค่ 18 เดือน และยืนยันว่าเป็นเกียรติมากที่ได้เป็นทั้งนักเตะและผู้จัดการทีมเชลซีในช่วงที่ผ่านมา

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘เสรีชนคนกาฬสินธุ์’ แขวนป้าย ‘สู้เป็นไท ถอยเป็นทาส’ รำลึกสลายชุมนุมเสื้อแดง
บทความถัดไปภูฏานฉีดวัคซีนต้านโควิดแล้ว 60% สัดส่วนต่อประชากรมากที่สุดในโลก