หมู ปากน้ำ เฮผลตรวจโควิดเป็นลบแล้ว เผยกินฟ้าทลายโจร พารา ยาฆ่าเชื้อ

หมู ปากน้ำ เฮผลตรวจโควิดเป็นลบแล้ว เผยกินฟ้าทลายโจร พารา ยาฆ่าเชื้อ

ความเคลื่อนไหวของ “หมู ปากน้ำ” นพพล แสงคำ นักสนุกเกอร์อาชีพของไทย ซึ่งติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จนต้องเข้ารับการรักษาตัวที่ประเทศอังกฤษ และพลาดโอกาสเข้าร่วมดวลคิวในรอบคัดเลือก การแข่งขันสนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก ครั้งที่ 45 รายการ The 2021 Betfred World Snooker Championship ประเทศอังกฤษนั้น

ล่าสุด “หมู ปากน้ำ” นพพล แสงคำ โพสต์เฟสบุ๊กส่วนตัวยืนยันว่า ผลการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 ออกมาเป็นลบ ครั้งแรกในรอบ 2 สัปดาห์ โดยตอนนี้ระบบหายใจค่อนข้างปกติ แต่จะเดินทางไปตรวจกับกระทรวงสาธารณสุขของอังกฤษอีกครั้ง พร้อมเผยว่า ในช่วงที่รักษาตัวเองได้กิน ฟ้าทลายโจร พารา ยาฆ่าเชื้อ VitC แล้วนอนและพักผ่อนเยอะๆ

“หมู ปากน้ำ” โพสต์ระบุว่า “ผลออกมาเป็นลบแล้วครับ”

“ผลตรวจครั้งแรกในรอบ 2 อาทิตย์ เป็นลบแล้วครับ วันนี้ผมได้นำที่ตรวจโควิด-19 เอามาตรวจด้วยตนเองที่บ้าน (ได้จากรัฐบาลอังกฤษ) ผลออกมาเป็น “ลบ” ตอนนี้ระบบหายใจของผมค่อนข้างปกติ อย่างมาก มีเพียงอาการไอ ที่ยังไม่หายดี ซึ่งในวันจันทร์นี้ ผมจะเดินทางไปตรวจ กับทางกระทรวงสาธารณสุขของประเทศอังกฤษอีกครั้ง เพื่อยื่นยันผลเพราะผมยังไม่สามารถ เข้าซ้อมได้จนกว่าจะได้ผลลบ ในการยืนยันจากรัฐบาลอังกฤษ”

“ผมขอบพระคุณทุกๆ ท่านที่เป็นห่วง ผมทั้งทางหน้าเพจ และข้อความมาเป็นจำนวนมาก ทั้งนี้ ขอให้ทุกท่านดูแลตัวเองและครอบครัวของท่านให้ดีที่สุด การเป็นโควิด-19 ที่เกิดขึ้นกับบุคคลที่อายุน้อยกว่า 50 ผมคิดว่าท่านอยู่เกณฑ์ค่อนข้างปลอดภัย เพียงแต่อาจจะทรมานอยู่ 4-5 วัน”

“ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความแข็งแรงของร่างกายในแต่ละคน แต่ถ้าผู้ป่วยที่อายุมากกว่า 50 ผมมองว่าเป็นกลุ่มเสี่ยงอย่างมาก เพราะโควิดจะไปทำลายปอดของท่านและระบบหายใจจะลำบากมาก เพียงผมลุกไปเข้าห้องน้ำก็เหนื่อยมากและไอตลอดเวลาและจะเป็นแบบนี้ 10-15 นาที จะกว่าหัวใจจะเต้นปกติเพราะฉะนั้นใส่แมสตลอดเวลาที่ออกจากบ้าน ล้างมือบ่อยๆ และพยายามเว้นระยะห่างให้ได้อย่างน้อย 2 เมตร ทั้งนี้ทั้งนั้นเพื่อความปลอดภัยของตัวท่านเองและครอบครัว”

“ส่วนยาที่ผมทานในช่วงที่รักษาตัวเองนั้น คือฟ้าทลายโจร พารา ยาฆ่าเชื้อ VitC แล้วนอนและพักผ่อนเยอะๆ แล้วจะดีขึ้นครับ” หมู ปากน้ำ โพสต์ทิ้งท้าย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ยอดตายโควิดโลกทะลุ 3 ล้าน อินเดียติดเชื้อยังพุ่ง 2 แสนต่อวัน
บทความถัดไป‘พช.’ ชื่นชม ศูนย์จัดการกองทุนชุมชนดีเด่น 18 แห่ง ต้นแบบจัดการหนี้ ยั่งยืน