หญิงสาวร้องศาลให้ ‘บัวขาว’ รับรองลูกสาว จ่ายเงินค่าเลี้ยงดู (มีคลิป)

หญิงสาวร้องศาลให้ ‘บัวขาว’ รับรองลูกสาว จ่ายเงินค่าเลี้ยงดู

บัวขาว บัญชาเมฆ นักชกชื่อดัง มีข่าวใหญ่ หลังจากที่มีหญิงสาวคนหนึ่งเดินทางไปศาลเยาวชนและครอบครัวกลางพร้อมกับทนายอนันต์ชัย ไชยเดช เพื่อยื่นฟ้องบัวขาวให้รับรองลูกสาววัย 5 ปี ให้เป็นบุตรโดยกฎหมาย รวมทั้งอุปการะค่าเลี้ยงดู โดยให้เหตุผลว่าบัวขาวไม่สนใจครอบครัว

หญิงสาวคนดังกล่าวเปิดเผยว่า ได้คบหากันมาตั้งแต่ปี 2556 และตั้งครรภ์ในปี 2558 ซึ่งบัวขาวรับทราบและไม่ได้ปฏิเสธ วันที่ 1 ธันวาคม 2558 ลูกสาวได้คลอดออกมา และในสูติบัตรได้ระบุว่านายสมบัติ บัญชาเมฆ เป็นพ่อของเด็ก ซึ่งทางตัวนักชกชื่อดังก็ไม่ได้ปฏิเสธอย่างใด อย่างไรก็ตาม ในช่วงหลังบัวขาวไม่ค่อยมาหาตนเองและลูก ไม่จ่ายค่าดูแลลูกและครอบครัว ทั้งๆ ที่ได้ร้องขอหลายครั้งแล้ว จึงได้มาขออนุเคราะห์ให้ศาลมีคำสั่งให้บัวขาวจดทะเบียนรับรองลูกสาวเป็นบุตร ให้หญิงสาวคนดังกล่าวเป็นผู้มีอํานาจปกครองลูกแต่เพียงผู้เดียว เพราะที่ผ่านมา บัวขาวไม่เคยเลี้ยงดูบุตรมาก่อน และขอให้มีคำสั่งชําระค่าอุปการะเลี้ยงดูลูกสาวด้วย

ทนายอนันต์ชัย ยังระบุว่า การที่มายื่นฟ้องในวันนี้ ไม่มีเจตนาที่จะให้ นายสมบัติเสื่อมเสียชื่อเสียง โดยส่วนตัวกลับมองว่าเป็นเรื่องดี ที่ประชาชนทั่วโลกจะได้รับรู้ว่า บัวขาวมีทายาทสืบสกุล อีกทั้งตนเองเข้าใจความรู้สึกถึงความรู้ของน้องมีตัง ที่อยากจะให้ทุกคนรับทราบว่าตนเองก็มีพ่อเป็นนักมวยชื่อดังระดับโลก อย่างไรก็ตาม ตนเองหวังว่าทั้งสองครอบครัวจะกลับมาดำเนินชีวิตที่ดีดังเดิม สำหรับคดีนี้ศาลนัดไกล่เกลี่ย ในเวลา 09.00 น. วันที่ 9 สิงหาคมนี้

นายอนันต์ชัยเปิดเผยว่าคำร้องขอให้รับเด็กเป็นบุตรฉบับนี้ผู้ร้องนอกจากยื่นคำร้องขอให้บัวขาวจดทะเบียนรับเด็กเป็นบุตรตามคำพิพากษาของศาลแล้วนางสาวเก๋ยังฟ้องเรียกค่าอุปการะการศึกษาของเด็กหญิงมีตังค์เป็นจำนวน 20 ปีคือระหว่าง 5 -10 ปี ,10 – 15 ปีและ 15 – 20 ปีรวมจำนวนทั้งสิ้น 25 ล้านบาทแต่เรียกดอกเบี้ยไม่ได้เพราะกฎหมายไม่ให้อำนาจเรียก ผู้หญิงคนดังกล่าวเเค่ต้องการให้นายบัวขาวรับผิดชอบเท่านั้นเอง

นายอนันตชัยกล่าวว่าพฤติการณ์ที่นายบัวขาวแสดงออกในวันเกิดของเด็กที่โรงพยาบาลเขาเป็นคนไปจดทะเบียนสูติบัตรหรือแจ้งเกิดว่าเด็กเป็นบุตรของตนและยอมให้ใช้นามสกุลจากนามสกุลเดิมของมารดาเด็กเป็นนามสกุลบัญชาเมฆซึ่งต่อมาทางผู้หญิงคนดังกล่าวต้องการให้บัวขาวยืนยันว่าบัวขาวได้แสดงออกเช่นนั้นจริงโดยไม่คัดค้านถึงสิทธิ์ที่จะใช้นามสกุลดังกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘เพื่อไทย’ จี้รัฐเร่งช่วย 7 ชีวิต ลุ้นติดโควิดยกห้องเช่าย่านเพชรบุรี ตั้งแต่ตา-ยาย วัย 60 ถึงหลานชายวัย 3 เดือน
บทความถัดไปเคเอ็นยูเคลียร์ฐานทัพทหารพม่า หลังบุกถล่ม ขนยุทโธปกรณ์กลับ พบศพเกลื่อน