แคมป์สอยคิวทีมชาติแตกอีก! ‘ต่าย พิจิตร’ ติดเชื้อ ‘โควิด’

แคมป์สอยคิวทีมชาติแตกอีก! ‘ต่าย พิจิตร’ ติดเชื้อ ‘โควิด’

 

 

นายศักดา รัตนสุบรรณ อุปนายกสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย กล่าวว่า หลังจากเมื่อวันที่ 26 เมษายน ทางสมาคมมีการตรวจหาโควิด 19 ครั้งที่ 2 ผลปรากฏว่า นายประพฤติ ชัยธนสกุล หรือ “รมย์ สุรินทร์” นักกีฬาบิลเลียดทีมชาติไทยนั้นผลออกมาเป็นบวกจากการรายงานผลทางแพทย์เมื่อวันที่ 27 เมษายนที่ผ่านมา จึงได้กำชับให้นักกีฬา สต๊าฟฟ์โค้ช ที่มาตรวจในวันดังกล่าวเก็บตัวเฝ้าดูอาการ 7 วันในฐานะกลุ่มเสี่ยง ส่วน รมย์ สุรินทร์ และลูกสาวที่ติดเชื้อโควิด 19 ก็ได้รับการประสานงานของ ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการ กกท.ให้ข้ารับการรักษาตัวอยู่ รพ.แพทย์ปัญญา เป็นที่เรียบร้อย

ล่าสุดนายศักดา รัตนสุบรรณ เปิดเผยว่า ได้รับข่าวไม่ดีนักจากเฮ้ดโค้ชนายชูชาติ ไตรรัตนประดิษฐ์ หรือ “ต่าย พิจิตร” แจ้งว่าได้ติดเชื้อโควิด 19 หลังจากเฝ้าดูอาการ 7 วันตามคำสั่งแพทย์ซึ่งเมื่อวันที่ 2 พฤษภาคม เริ่มมีอาการไอ มีไข้ จึงเดินทางไปตรวจหาเชื้อโควิด ครั้งที่ 3 ที่ รพ.คลองหลวง ปรากฏว่าทางแพทย์แจ้งกลับมายังโค้ชต่ายว่าติดเชื้อโควิดเมื่อช่วง 10 โมงเช้าของวันที่ 4พฤษภาคม ตอนนี้นายสุนทร จารุมนต์ นายกสมาคมฯได้ให้เจ้าหน้าที่ประสานเรื่องการหา รพ.รักษา ร่วมถึงผู้ใหญ่วงการกีฬาหลายท่าน และนับว่าเป็นข่าวดีเมื่อ ต่าย พิจิตร จะเข้าทำการรักษาตัวในวันที่ 4 พฤษภาคมนี้เลย โดยพักที่เดียวกับ รมย์ สุรินทร์ ที่นอนพักรักษาตัวอยู่ รพ.แพทย์ปัญญา

นายศักดา รัตนสุบรรณ อุปนายกสมาคมที่กำกับดูแลนักกีฬากล่าวว่า ในเบื้องต้นตอนนี้ขอให้นักกีฬาและสต๊าฟฟ์โค้ชทุกคนช่วยดูแลสุขภาพของตัวเองให้ดี และหากไม่จำเป็นไม่ต้องออกไปข้างนอกเด็ดขาด เพื่อรอวันกำหนดนัดในการตรวจโควิด 19 ครั้งที่ 3 ในวันศุกร์ที่ 7 พฤษภาคม เวลา 11.00 น. ที่ทีบีซี สนุกเกอร์เซนเตอร์ จากหน่วยงานของกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข ซึ่งการตรวจครั้งนี้จะทำในรูปแบบ Drive Thru คือให้เจ้าหน้าที่ นักกีฬา และสต๊าฟฟ์โค้ช ที่มาตรวจรอบนรถจนกว่าจะถึงเวลาตรวจค่อยลงมาตรวจ เมื่อตรวจเสร็จให้เดินทางกลับทันทีโดยไม่ต้องพบปะกับกลุ่มนักกีฬาด้วยกัน ซึ่งหากผลการตรวจเป็นลบทั้งหมดก็จะเรียกทำการเก็บตัวฝึกซ้อมอีกครั้งในวันที่ 10 พฤษภาคมต่อไป

ด้าน “ต่าย พิจิตร” นายชูชาติ ไตรรัตนประดิษฐ์ กล่าวว่า “หลังจากที่ทราบข่าวว่าติดเชื้อโควิด 19 ก็รีบประสานกับทางผู้ใหญ่สมาคมให้ทราบถึงเรื่องนี้ โดยตอนนี้ต้องขอบคุณทุกฝ่ายที่ช่วยเหลือในการติดต่อโรงพยาบาลเข้าทำการรักษาไม่ว่าจะเป็น สส.ภิญโญ นิโรจน์, ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการ กกท. และเจ้าหน้าที่ฝ่ายของทางอาคารนิมิบุตร ที่ช่วยกันหาโรงพยาบาลรักษาให้เป็นที่เรียบร้อย ซึ่งได้ รพ.แพทย์ปัญญา ที่เดียวกับ รมย์ สุรินทร์ ที่เข้าทำการรักษาตั้งแต่วันที่ 29 เมษายนที่ผ่านมา

 

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้แพทย์โต้ข่าวบินลัดฟ้าฉีดวัคซีนฟรีในอเมริกา ยันไม่จริง เผยตัวเลข พ.ค.ไทยมีสต๊อกพร้อมจ่าย
บทความถัดไป“คิง เพาเวอร์”สาดโปรช้อปออนไลน์ 2 หมื่นรายการตลอดพ.ค.64 ช้อปด่วน!!“5.5 May Day Massive Sale”วันที่ 5 เดือน 5 ลดอื้อ70%