‘ลุมพินี’ ผนึก ‘ชาติซ้าย’ ฟื้นวงการมวยไทยจัดโกอินเตอร์ศึก ‘ลุมพินี โกสปอร์ต เวิร์ลมวยไทย’

‘ลุมพินี’ ผนึก ‘ชาติซ้าย’ ฟื้นวงการมวยไทยจัดโกอินเตอร์ศึก ‘ลุมพินี โกสปอร์ต เวิร์ลมวยไทย’

 

 

พล.ท.สุชาติ แดงประไพ นายสนามมวยลุมพินี ควงคู่ “เสี่ยไก่” นายจักรพันธ์ สาตุ้ม รองประธานบริษัท โกสปอร์ต อินเตอร์ จำกัด เข้าพบ “ชาติซ้าย”นายสมชาติ เจริญวัชรวิทย์ นายกสมาคมกีฬามวยอาชีพแห่งประเทศไทย เพื่อปรึกษาหารือในการขับเคลื่อน รายการ ลุมพินี โกสปอร์ต เวิร์ล มวยไทย ที่จะเปิดตัวในวันเสาร์ที่ 29 พฤษภาคม ที่ลุมพินี ถ่ายทอดสดทางช่อง โกสปอร์ต นายก “ชาติซ้าย” ยืนยันให้การสนับสนุน เพราะถือว่าเป็นเรื่องดีที่จะพลิกฟื้นวงการมวย

“เสี่ยไก่”นายจักรพันธ์ สาตุ้ม รองประธานบริษัทโกสปอร์ต อินเตอร์ จำกัด กล่าวภายหลังเข้าพบ”ชาติซ้าย”นายสมชาติ เจริญวัชรวิทย์ นายกสมาคมกีฬามวยอาชีพแห่งประเทศไทยว่า อย่างที่ทราบกันว่า สนามมวยเวทีลุมพินี หนึ่งในสองของสนามมวยมาตรฐานที่ยืนหยัดอยู่คู่วงการมวยมายาวนาน ก่อนหน้านั้นอยู่ในสถานการณ์ที่ล่อแหลมที่จะปิดตัวลง แต่ด้วยความมุ่งมั่นที่จะแก้ปัญหาของ “บิ๊กแดง” พล.ท.สุชาติ แดงประไพ นายสนามมวยที่รักและหวงแหนในกีฬามวยไทย เข้ามารับบทเป็น “นายสนาม” ที่มาพร้อมกับวิสัยทัศน์ที่ยาวไกล และการมองที่แตกต่างจากคนอื่นๆ เพราะมีความตั้งใจที่จะ สืบสานศิลปะมวยไทย ให้ยืนยาวอย่างมีคุณภาพ โดยแยกออกจาก “การพนัน” อย่างสิ้นเชิง

“ถือว่าเป็นโจทย์ที่ยากที่สุด เพราะอย่างที่ทุกคนทราบดีว่า การพนันอยู่คู่กับคนไทย มายาวนาน แต่ทุกอย่างใช่ว่าจะทำไม่ได้ ถ้ายังไม่ลงมือทำ อย่างที่โบราณบอกว่า ลงมือทำคือคำตอบ ทาง พล.ท.สุชาติ แดงประไพ ได้มีพาสเนอร์ที่มีเป้าหมายเดียวกันคือ บริษัท โกสปอร์ต อินเตอร์ จำกัด โดยนายสิทธิรุจน์ เสถียรจารุพงศา เข้ามาดำเนินงาน โดยเฉพาะการดำเนินการจัดมวยในรายการ ลุมพินี โกสปอร์ต เวิร์ล มวยไทย ที่จะเกิดขึ้นในวันเสาร์ที่ 29 พฤษภาคม และอีกหลากหลายรายการในอนาคต ซึ่งการทำงานใหญ่ นอกจากใจต้องนิ่งแล้ว ทาง พล.ท.สุชาติ แดงประไพ พร้อมด้วยผม และทีมงานได้เดินทางเข้าพบ นายกสมชาติ เจริญวัชรวิทย์ นายกสมาคมกีฬามวยอาชีพแห่งประเทศไทย เพื่อขอคำปรึกษา คำเสนอแนะ และอีกหลายๆอย่าง เพื่อรองรับอุปสรรคและปัญหาที่จะตามมาในอนาคต โดยเฉพาะเรื่องของ กรรมการ เรื่องของการตัดสิน เรื่องของ มวยหญิง เรื่องของเซียนมวย เรื่องของโปรโมเตอร์ และอีกมากมาย ที่บ้านพักของ นายกสมชาติ เอง ซึ่งได้รับการต้อนรับอย่างดีจาก นายกสมาคมกีฬามวยอาชีพแห่งประเทศไทย พร้อมยืนยันกับทีมงานว่า งานทุกอย่างย่อมมีปัญหา แต่ถ้าทีมงานมีความตั้งใจ ที่จะสร้างความดี ต้องการให้มวยไทยพัฒนาสู่ระดับสากล ทุกปัญหาและอุปสรรคที่มากระทบ ท่านนายกสมชาติ จะเป็นคนแก้ปัญหาให้ พูดง่ายๆ จะเป็นสายล่อฟ้า ให้กับทีมงาน” เสี่ยไก่ กล่าว

ด้าน”ชาติซ้าย”นายสมชาติ กล่าวว่า ต้องขอขอบคุณทีมงานทุกๆคนที่เดินทางมาปรึกษางาน เราทำงานใหญ่ต้องใจนิ่งๆ ขอบคุณนายสนาม ขอบคุณรองประธานบริษัทฯ “เสี่ยไก่” ขอบคุณจริงๆ มองว่า ทีมงานนี้ มีคุณภาพ และมีความมุ่งมั่น ตั้งใจ ที่จะพัฒนากีฬามวยไทยให้ก้าวไกลไปสู่ระดับโลก วันเปิดแกรนด์โอเพนนิ่ง จะเดินทางไปลุมพินี ไปชมไปเชียร์และเป็นกำลังใจให้ เชื่อว่าทุกคนมีความตั้งใจทำงาน ประสบความสำเร็จไม่ใช่เรื่องยาก พร้อมเป็นที่ปรึกษาให้ ขอให้สมหวังแม้ว่ามิใช่เรื่องง่าย แต่การลงมือทำคือคำตอบ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้คล็อปป์ยังไม่หมดหวังหงส์ลุ้นอันดับท็อปโฟร์
บทความถัดไป7 น.ศ.พยาบาล มธ. พบผลข้างเคียงรุนแรงหลังฉีดวัคซีน ตัวชา เจ็บหน้าอกขณะหายใจ