‘อาแจ็กซ์’ หลอมโล่รางวัลแบ่งเป็น 42,000 ดวงร่วมฉลองแชมป์กับแฟนบอล

‘อาแจ็กซ์’ หลอมโล่รางวัลแบ่งเป็น 42,000 ดวงร่วมฉลองแชมป์กับแฟนบอล

 

หลังผ่านพ้นฤดูกาลที่ไม่มีแฟนบอลเข้ามาเชียร์ในสนาม สโมสรฟุตบอลอาแจ็กซ์ จึงตัดสินใจหลอมโล่รางวัลแชมป์เพื่อนำมาแบ่งเป็นดาวแชมป์ดวงน้อยกว่า 42,000 ดวง โดยนับตั้งแต่วันนี้ ผู้ที่มีตั๋วฟุตบอลทุกฤดูกาลจะได้รับเสี้ยวหนึ่งของโล่รางวัล หรือที่ทางสโมสรเรียกว่า “เสี้ยวหนึ่งของอาแจ็กซ์” วิธีนี้ช่วยให้ทางสโมสรสามารถแบ่งปันความสำเร็จ และโล่รางวัลแชมป์ลีกดัตช์สมัยที่ 35 ร่วมกับแฟนบอลได้อย่างแท้จริง

เอ็ดวิน ฟาน เดอร์ ซาร์ ประธานกรรมการบริหารสโมสรอาแจ็กซ์ กล่าวว่า “ฤดูกาลนี้ ส่วนใหญ่เราต้องเล่นโดยไม่มีแฟนบอล อย่างน้อยคือไม่มีแฟนบอลเข้ามานั่งเชียร์บนสแตนด์ แต่เราก็ยังรู้สึกถึงแรงเชียร์ของแฟนบอลทุกสัปดาห์ ทั้งระหว่างเดินทางไปยังสนาม บนโซเชียลมีเดีย และการติดต่อกันเป็นการส่วนตัว แต่ก่อนเวลาที่เราพูดว่า “แชมป์นี้มอบให้ทุกคน” นั่นคือการแสดงให้เห็นว่าเราทำเพื่อแฟนบอล แต่การแบ่งเสี้ยวหนึ่งของโล่รางวัลถือเป็นเครื่องพิสูจน์ว่าเราต้องการมอบให้จริง ๆ หลังผ่านพ้นปีแห่งความสับสนวุ่นวาย เราพยายามทำให้แฟนบอลรู้สึกว่าเป็นส่วนหนึ่งของแชมป์อย่างแท้จริง”

การลงสนามโดยไม่มีแฟนบอลเป็นเรื่องแปลกสำหรับนักเตะ

Advertisement

ดูซาน ทาดิช กัปตันทีมอาแจ็กซ์ กล่าวว่า “การเล่นในสนามกีฬาที่ว่างเปล่าเทียบไม่ได้เลยกับบรรยากาศอันคึกคักในสนาม Johan Cruijff ArenA เราคิดถึงแฟนบอลทุกแมตช์ตลอดฤดูกาลที่ผ่านมา เราจึงต้องการอุทิศแชมป์นี้ให้กับแฟนบอล และตั้งตารอที่จะได้ลงสนามโดยมีแฟนบอลเข้ามาเชียร์อีกครั้ง”

ฤดูกาลนี้ อาแจ็กซ์ลงฟาดแข้ง 30 จาก 34 แมตช์ของลีกเอเรอดีวีซีโดยไม่มีผู้ชมในสนาม โดยทางสโมสรสามารถคว้าแชมป์เคเอ็นวีบีคัพ และแชมป์ลีกเอเรอดีวีซีมาครองได้สำเร็จ

ทั้งนี้ ผู้ที่มีตั๋วฟุตบอลทุกฤดูกาลจะได้รับดวงดาวน้ำหนัก 3.45 กรัม โดย 0.06 กรัมจากทั้งหมดมาจากโล่รางวัลแชมป์

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image