วิ่งธงชาติไทยส่งใจถึงทัพ อลป. เข้าสู่ 1,000 กม.สุดท้ายผ่านวันที่ 47 ถึง อ.พล ขอนแก่น

วิ่งธงชาติไทยส่งใจถึงทัพ อลป. เข้าสู่ 1,000 กม.สุดท้ายผ่านวันที่ 47 ถึง อ.พล ขอนแก่น

 

ความเคลื่อนไหวกิจกรรมประวัติศาสตร์ “FLAG OF NATION วิ่งส่งธงชาติไทย ไปโตเกียวโอลิมปิก” ซึ่งจัดขึ้นต่อเนื่อง 61 วัน 35 จังหวัด ระยะทาง 4,606 กม. เทียบเท่าระยะทางกรุงเทพฯ ไปยังกรุงโตเกียว และจัดขึ้นเพื่อรวบรวมกำลังใจจากพี่น้องคนไทยส่งต่อถึงนักกีฬาทีมชาติไทย ล่าสุดเมื่อ 13 พฤษภาคมที่ผ่านมา วิ่งต่อเนื่องเป็นวันที่ 47 โดยยังเป็นการวิ่งอยู่ในพื้นที่ จ.ขอนแก่น ระยะทางรวม 75.4 กม.

สำหรับการวิ่งในวันที่ 47 ฝ่ายจัดการแข่งขันยังคงยึดมาตรการเข้ม ป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่ จ.ขอนแก่น ทำให้ในวันนี้ยังคงใช้ทีมมาร์แชล และทีมนักวิ่ง Road to Tokyo เป็นทีมหลักในการลงวิ่งทำหน้าที่รับส่งธงชาติไทยผืนประวัติศาสตร์แทนพี่น้องนักวิ่งจากจ.ขอนแก่น ที่สมัครเข้าร่วมกิจกรรมมาเช่นเคย

ในช่วงออกสตาร์ทที่สนามกีฬาจังหวัดขอนแก่น ดร.สมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น ให้เกียรติเชิญธงชาติไทย ส่งต่อให้กับตัวแทนผู้สนับสนุนกิจกรรมออกวิ่งในช่วงแรก ก่อนส่งต่อให้กับทีมมาร์แชล และทีมนักวิ่ง Road to Tokyo สับเปลี่ยนกันออกมาวิ่ง ก่อนจะนำธงชาติไทยมาถึงยังที่หมาย ที่ปั๊มน้ำมัน ปตท.เมืองพล (ห้างหุ้นส่วนจำกัด กอชั่งหยู ปิโตเลียม) อ.พล จ.ขอนแก่น ได้สำเร็จ พร้อมขยับระยะทางวิ่งรวมเป็น 3,619 กม. ทำให้เหลือระยะทางที่ต้องวิ่งอีกเพียง 987 กม.เท่านั้น ก็จะพิชิตภารกิจ 4,606 กม.ในกิจกรรมประวัติศาสตร์ครั้งนี้

Advertisement

ดร.สมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น เผยว่า ต้องขอบคุณทีมงานจัดกิจกรรมที่ให้จังหวัดและพี่น้องชาวขอนแก่นได้มีส่วนร่วมกับกิจกรรมประวัติศาสตร์ครั้งนี้ ตนและชาวขอนแก่นขอส่งกำลังใจให้นักกีฬาไทยทุกคนในกีฬาโอลิมปิกและพาราลิมปิกครั้งนี้เป็นพิเศษ หลังเจ้าภาพญี่ปุ่น ไม่เปิดให้กองเชียร์จากชาติเข้าไปเชียร์ที่ข้างสนาม จึงถือโอกาสร่วมส่งกำลังใจและขอให้ประสบชัยชนะและความสำเร็จกลับมา

ส่วน เฉลิมเกียรติ โสมทัพมอญ หัวหน้าสำนักการขายและการตลาด ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน บมจ.แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส กล่าวว่า เอไอเอส พร้อมจะเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนกิจกรรมที่ดีของคนไทยที่จะช่วยนำสิ่งดีๆ กลับมาให้คนไทย อย่างเช่นกิจกรรมวิ่งธงชาติไทย ซึ่งก็ถือเป็นการส่งต่อกำลังใจที่ดีไปให้กับนักกีฬาไทยเพื่อเดินหน้าไปคว้าชัยชนะกลับมาฝากคนไทยและประเทศชาติ

ด้าน สุทธนิสา แสนศิลา Rider specialist บริษัท ฟู้ดแพนด้า ไทยแลนด์ จํากัด (สํานักงานใหญ่) เผยว่า ฟู้ด แพนด้า ขอให้กำลังใจและขอให้นักกีฬาทุกคนที่เป็นตัวแทนประเทศไปแข่งขัน ประสบความสำเร็จกลับมา และขอยืนยันว่า ฟู้ด แพนด้า จะให้การสนับสนุนทุกกิจกรรมที่เป็นประโยชน์ต่อสังคมแบบนี้ ทั้งเพื่อสุขภาพและกีฬา

ทั้งนี้ระหว่างการวิ่งในช่วงสายและบ่ายของวัน 2 นักกีฬาฮีโร่โอลิมปิกชาวเมืองขอนแก่น ทั้ง “แต้ว” ร้อยโทหญิง พิมศิริ ศิริแก้ว จอมพลังเหรียญเงินโอลิมปิก ปี 2012 และ 2016 รวมถึง “บาส” เรือเอก สมรักษ์ คำสิงห์ นักชกเหรียญทองโอลิมปิก ปี 1996 ยังโฟนอินเข้ามาร่วมพูดคุยกับผู้บรรยายพร้อมบอกเล่าถึงประสบการณ์การแข่งขันกีฬาโอลิมปิกของตัวเองทางเฟซบุ๊ก Road to Tokyo 2020 ด้วย

“แต้ว” พิมศิริ เปิดใจถึงโอลิมปิกเกมส์ว่า ครั้งแรกของตนเมื่อปี 2012 ยังเด็ก ทำให้รู้สึกว่ากดดันมาก แต่ผ่านได้ด้วยดี เพราะฝึกหนัก ส่วนครั้งสอง ปี 2016 ก็กดดันไม่ต่างกัน เพราะมาด้วยการถูกตั้งความหวัง แต่ก็ทำสำเร็จได้ ซึ่งตนก็ขอแนะนำน้องๆ นักกีฬาว่า ขอให้มั่นใจในเป้าหมาย ขอให้เชื่อมั่นตัวเองว่าต้องทำได้ เราก็ก็จะทำได้

“โตเกียวเกมส์ครั้งนี้ แต้ว ก็อยากส่งกำลังใจให้น้องๆ นักกีฬาไทยทุกคน ทุกประเภทกีฬาเลยค่ะ ขอให้สู้ๆ ก็เชื่อมั่นว่าพลังใจจากการวิ่งธงชาติไทยโดยประชาชนชาวไทยทั่วประเทศ จะเป็นแรงผลักดันอย่างดีให้กับนักกีฬาไทยได้คว้าเหรียญรางวัลและความสำเร็จกลับมาฝากคนไทย”

ส่วน “สมรักษ์ คำสิงห์” เผยว่า ยังดีใจมากๆ ที่ครั้งหนึ่งเคยทำให้คนไทยได้ดีใจและภูมิใจไปพร้อมกัน โอลิมปิกปี 1996 ตนทุ่มสุดชีวิต เพราะหวังแก้ตัวจากครั้งแรกเมื่อปี 1992 ซึ่งก็ทำได้สำเร็จ และได้ร้องเพลงชาติไทยที่เพราะที่สุดในโลก สำหรับน้องๆ ที่ไปแข่งขันโอลิมปิกโตเกียว ตนอยากบอกว่า ขอให้มั่นใจในตัวเอง อะไรก็เกิดขึ้นได้ ขอให้ทุกคนไปอย่างมีความหวัง หวังมาก หวังน้อย ก็ขอให้มีตั้งความหวังกันทุกคน

สำหรับกิจกรรมการวิ่งธงชาติไทยในวันศุกร์ ที่ 14 พ.ค.64 วิ่งต่อเนื่องเป็นวันที่ 48 จะวิ่งจาก ปั๊มน้ำมัน ปตท.เมืองพล (ห้างหุ้นส่วนจำกัด กอชั่งหยูปิโตเลียม) ไปยัง ปั๊มน้ำมัน ปตท.ดอนหวาย ต.โตนด อ.โนนสูง จ.นครราชสีมา ระยะทางรวม 86.9 กม. ผู้ที่สนใจสามารถติดตามชมการไลฟ์สด รวมถึงร่วมให้กำลังใจเหล่านักวิ่งและนักกีฬาทีมชาติไทยได้ที่เฟซบุ๊ก Road to Tokyo 2020 ตลอดทั้งวัน

ขณะที่กิจกรรม “FLAG of Nation Virtual Run” วิ่งเสมือนจริง จากสถานที่ไหน เวลาใดก็ได้ เพื่อเป้าหมาย 1 ล้านกม. อีกหนึ่งกิจกรรมส่งต่อกำลังใจให้กับนักกีฬาไทยในโอลิมปิก ซึ่งจัดคู่ขนานกับการวิ่งผลัดธงชาติไทย ล่าสุดสะสมระยะวิ่งเพิ่มเป็น 822,952 กม.แล้ว

ทั้งนี้กีฬาโอลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 23 กรกฎาคม – 8 สิงหาคม 2564 แฟนๆกีฬาชาวไทยสามารถติดตามชมการถ่ายทอดสดได้ทุกวันผ่านทาง ThaiTBS, NBT, PPTV, NEW18, ทรูโฟร์ยู24, GMMTV25, T-Sports และ AIS PLAY

 

 

 

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image