เวียดนามให้นักกีฬา-เจ้าหน้าที่ทุกชาติต้องกักตัว 14-21 วัน ก่อนลุยซีเกมส์

เวียดนามให้นักกีฬา-เจ้าหน้าที่ทุกชาติต้องกักตัว 14-21 วัน ก่อนลุยซีเกมส์

พล.ต.จารึก อารีราชการัณย์ เลขาธิการคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทย นายธนา ไชยประสิทธ์ หัวหน้าคณะนักกีฬา, ศ.เจริญ วรรธนะ มนตรีซีเกมส์, นพ.วารินทร์ ตัณฑศุภศิริ มนตรีซีเกมส์ และ นายชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์ ซีโอโอสหพันธ์ซีเกมส์ ร่วมประชุมความพร้อมของเจ้าภาพซีเกมส์ ครั้งนี้ 31 ทางซูมกับชาติสมาชิกทั้ง 10 ชาติจะเหลือเพียงแค่ประเทศติมอร์เลสเตไม่ได้เข้าร่วมประชุม

สรุปเนื้อหาที่น่าสนใจในการประชุม ขณะนี้เวียดนามในฐานะประเทศเจ้าภาพการจัดการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ยืนยันชนิดกีฬาจะไม่มีการเพิ่มอย่างเด็ดขาด โดยเฉพาะผู้แทนจากสิงคโปร์ได้เน้นย้ำเรื่องของกีฬาโปโลน้ำที่พยายามผลักดันในมีจัดให้ได้ และอ้างถึงเกมนี้เริ่มมาตั้งแต่ปี 1964 แล้วเป็นกีฬาสากล แต่ทางผู้แทนเวียดนามแจ้งว่ารัฐบาลของเวียดนามไม่จัด ทางฝ่ายจัดก็ต้องดำเนินการที่รัฐสั่งและการชิงชัยเหรียญรางวัลยังเหมือนเดิมไม่มีการเปลี่ยนแปลง 

นายชัยภักดิ์กล่าวว่า ชาติสมาชิกหลายชาติมีความสับสนและไม่สบายใจ กับสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่มีความรุนแรงในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในหลายประเทศซึ่งทางเจ้าภาพเวียดนามจะดำเนินการอย่างไรก่อนจะเริ่มการแข่งขัน ผู้แทนเวียดนามแจ้งให้ทุกชาติต้องดูแลนักกีฬาของแต่ละชาติเองด้วยการกักตัว 14 วันหรือ 21 วัน ก่อนให้นักกีฬาแต่ละชาติเดินทางเข้าเวียดนามได้ ที่สำคัญนักกีฬา เจ้าหน้าที่ทุกคนจะต้องผ่านการฉีดวัคซีนคนละ 2 ครั้งด้วย หากพบว่าไม่ทำตามระเรียบของเจ้าภาพเวียดนามก็พร้อมส่งกลับประเทศทันที 

Advertisement

เจ้าภาพกำหนดส่งจำนวนนักกีฬาร่วมแข่งขันในวันที่ 23 กรกฎาคม / รายชื่อนักกีฬาที่ร่วมแข่งขัน 23 กันยายน พิธีเปิดการแข่งขันเริ่ม วันที่ 21 พฤสจิกายน และพิธีปิด วันที่ 2 ธันวาคม

กีฬา 40 ชนิดที่จัดแข่งขัน ได้แก่ กีฬาทางน้ำ (ว่ายน้ำ, กระโดดน้ำ, ฟินสวิมมิ่ง), ยิงธนู, กรีฑา, บาสเกตบอล (5 คน และ 3 คน), บิลเลียด,เพาะกาย, โบว์ลิ่ง, มวย, เรือแคนู, หมากรุก, จักรยาน, ลีลาศ, อีสปอร์ต, ฟันดาบ, ฟุตบอล-ฟุตบอลชายหาดฟุตซอล, กอล์ฟ, ยิมนาสติก, แฮนด์บอล, ยูโด, ยูยิตสู, คาราเต้, คิกบ็อกซิ่ง, มวยไทย, ปันจักสีลัต, เปตอง, เรือพาย,เซปักตะกร้อ, ยิงปืน, เทเบิลเทนนิส, เทควันโด, เทนนิส, ไตรกีฬา, วอลเลย์บอล (ในร่ม-ชายหาด), โววีนั่ม, ยกน้ำหนัก, มวยปล้ำ และวูซู รวมชิงชัยประมาณ 520 เหรียญ

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image