โต๊ะเล็กไทยรัวใส่ ‘อิรัก’ 7-2 โอกาสสดใสไปศึกฟุตซอลโลก

โต๊ะเล็กไทยรัวใส่ ‘อิรัก’ 7-2 โอกาสสดใสไปศึกฟุตซอลโลก

 

 

“โต๊ะเล็กช้างศึก”ทีมฟุตซอลทีมชาติไทย ลงสนามแข่งขันพบกับ อิรัก เกมเพลย์ออฟชิงตั๋วฟุตซอลโลก2021ที่ลิทัวเนีย นัดแรก ซึ่งแข่งขัน คอร์ฟาคาน อินดอรร์ อารีนา ประเทศยูเออี เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 20 พฤษภาคม

ทีมฟุตซอลไทย เจ้าของอันดับ 18 ของโลก ภายใต้การบริหารจัดการของ “บิ๊กป๋อม”อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ อุปนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ และ ประธานพัฒนาฟุตซอลและฟุตบอลชายหาดไทย พร้อมด้วย สุทิน บัวตูม ผู้จัดการทีม และ ปูลปิส กุนซือใหญ่ ส่ง 5 คนแรก ประกอบด้วย คณิศร ภู่พันธ์(ผู้รักษาประตู), จิรวัฒน์ สอนวิเชียร, กฤษดา วงษ์แก้ว(กัปตันทีม), ณัฐวุฒิ หมัดยะลาน และ มูฮัมหมัด อุสมานมูซา

ขณะที่ อิรัก อันดับ 54 ของโลก ของทางด้าน ฮาเต็ม อับบาส กุนซือใหญ่ จัด 5 คนแรก ประกอบด้วย มาดี้ ฮาดี้(ผู้รักษาประตู) , มุสตาฟา ฮัมซ่า , ซาลิม ไฟซอล , ราฟิต ฮามิต และ วาลิต คาลิต โดยเกมนี้ถือว่า อิรัก เป็นเจ้าบ้านก่อน หากไทยทำประตูได้ก็จะเป็นเรื่องที่ได้เปรียบจากการทำประตูทีมเยือน ซึ่งเกมนี้ได้รับเกียรติจากรัฐมนตรีกีฬาของอิรักมาร่วมชมเกมด้วย

ครึ่งเวลาแรก ทีมชาติไทยในชุดน้ำเงินเป็นฝ่ายเขี่ยบอลเริ่มเล่นก่อน นาทีที่ 2 ไทยได้เฮก่อน จากจังหวะพลิกยิงของ มูฮัมหมัด อุสมานมูซ่า ช่วยให้ไทย นำ อิรัก 1-0

นาทีทีท 10 มุสตาฟา ฮัมซ่า ของอิรักไปทำฟาวล์ใส่ มูฮัมหมัด อุสมานมูซา ก่อนที่ผู้ตัดสินจะแจกใบเหลืองให้ มุสตาฟา ฮัมซ่า และเป็นการฟาวล์ครั้งที่ 4 ของอิรักในครึ่งแรก ก่อนที่จะเป็นฟรีคิกที่ริมซ้าย กฤษดา วงษ์แก้ว ไหลให้ เจษฎา ชูเดช วิ่งมาซัดหน้าประตูเข้าไป ช่วยให้ ไทย หนี อิรัก 2-0

นาทีที่ 13 อิรักยังมีโอกาสลุ้นประตู จากจังหวะส้มหล่นหน้าประตูของ วาลิต คาลิต ที่ได้กดเน้นๆ บอลพุ่งตรงกรอบ แต่ยังติดเซฟ คณิศร ภู่พันธ์ นายด่านไทยทุบทิ้งเอาไว้ได้ , ถัดมาไม่กี่วินาที “ปูลปิส” ส่งผู้เล่นอีกชุด อย่าง วรุฒ หวังสะมาแอล , อภิวัฒน์ แจ่มเจริญ , รณชัย จูงวงษ์สุข และ เจษฎา ชูเดช ลงสนาม

นาทีที่ 15 อิรัก ได้ประตูตีไข่แตกไล่ ไทย 1-2 จากลูกยิงไกลของ ทาเล็ก เซยาส จบครึ่งแรก อิรัก ตามหลัง ไทย 1-2

กลับมาลุยต่อในครึ่งหลัง นาที 24 ไทยมาได้เม็ดสามจากลูกซ้ำดาบสองของ จิรวัฒน์ สอนวิเชียร ช่วยให้ ไทย หนีห่างเป็น 3-1 , ถัดมาในนาทีเดียวกัน กฤษดา วงษ์แก้ว กัปตันทีมกดหน้าประตูช่วยให้ไทยนำห่างเพิ่มเป็น 4-1

นาที 26 สกอร์ไทยยังไหลต่อเนื่อง จากลูกยิงจ่อๆของ พรมงคล ศรีทรัพย์แสง ช่วยให้ไทยนำไกลถึง 5-1 , นาที 29 ทาเล็ก เซยาส ชาร์จหน้าประตูให้ อิรัก ไล่ ไทย 2-5 เป็นประตูที่ 2 ของ ทาเล็ก เซยาส ในเกมนี้ด้วย

นาที 32 ไทย นำ อิรัก 6-2 จาก กฤษดา วงษ์แก้ว เป็นประตูที่ 2 ของ กฤษดา ในเกมนี้ โดยเหลือ 8 นาทีสุดท้ายของเกม อิรัก เลือกใช้ระบบเพาเวอร์เพลย์ทันที

นาที 37 จิรวัฒน์ สอนวิเชียร มาเบิ้ลประตูที่ 2 ของตนเองช่วยให้ ไทย ทิ้งห่างไปไกล 7-2 จบเกม ฟุตซอลไทย ชนะ อิรัก 7-2

สำหรับเกมนัดสอง เพลย์ออฟ ชิงตั๋วฟุตซอลโลก 2021ที่ลิทัวเนีย เกมนี้ ไทย จะเป็นเจ้าบ้าน พบ อิรัก ในวันอังคารที่ 25 พฤษภาคม แข่งขันที่ คอร์ฟาคาน อินดอร์ อารีนา ประเทศยูเออี ตามเวลาไทย 18.00 น.

 

 

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ทหารพม่า ยิงปืน ค.60 มม.เข้าไทย ห้ามทหารไทยให้เคเอ็นยู เป็นฐานปฏิบัติการโจมตี
บทความถัดไปกปภ.ยโสธร ตรวจพบคลอไรด์ในแม่น้ำชีสูงผิดปกติในรอบ 42 ปี หวั่นกระทบผู้ใช้-รพ.