‘จูเนียร์’ เตะแหลกคว้าโควต้าโอลิมปิก คนที่ 25 ของไทย

‘จูเนียร์’ เตะแหลกคว้าโควต้าโอลิมปิก คนที่ 25 ของไทย

“จูเนียร์” รามณรงค์ เสวกวิหารี จอมเตะหนุ่มไทย รุ่น 58 กก.ชาย โชว์ฟอร์มยอดเยี่ยม ในศึกเทควันโด รอบคัดเลือก โอลิมปิกเกมส์ 2020 โซนเอเชีย ที่จอร์แดน คว้าตั๋วไปโตเกียวเกมส์ รอบสุดท้าย ได้สำเร็จ นับเป็นนักเทควันโดคนที่ 2 ต่อจาก พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ และเป็นคนที่ 25 ของทัพนักกีฬาไทย

การแข่งขันเทควันโด รอบคัดเลือก โอลิมปิกเกมส์ 2020 โซนเอเชีย ที่กรุงอัมมาน ประเทศจอร์แดน ซึ่ง สมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย ส่ง 3 จอมเตะไทย ประกอบด้วย “นก” พรรณนภา หาญสุจินต์ รุ่น 57 กก.หญิง, “จูเนียร์” รามณรงค์ เสวกวิหารี รุ่น 58 กก.ชาย และ “แบงค์” หลักชัย ห้วยหงส์ทอง รุ่น 68 กก.ชาย ตกรอบ 8 คนไปเมื่อวันแรก  

ล่าสุดเมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม เป็นการแข่งขันในที่สอง  มีนักกีฬาเทควันโดของไทย ลงสนาม  2 คน คืด “นก” พรรณนภา หาญสุจินต์ รุ่น 57 กก.หญิง, “จูเนียร์” รามณรงค์ เสวกวิหารี รุ่น 58 กก.ชาย 

 ในรุ่น 58 กก.ชาย เจ้าจูเนียร์ ได้ยืนรอแข่งในรอบแรก 8 คนสุดท้าย ซึ่งรุ่นนี้มีนักกีฬาจาก 10 ชาติ โดยจูเนียร์ ลงเจอ มารัต นิยาซอฟ จากคีร์กิซสถาน ซึ่งจอมเตะไทยโชว์ฝีเท้าไล่เตะอยู่แทบจะฝ่ายเดียว จนหมดสามยก เอาชนะไปขาดลอย 55-4 แต้ม ผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ หรือรอบชิงตั๋วโอลิมปิกเกมส์ 2020  ซึ่งต้องเจอกับคาน ฮารูน จากปากีสถาน ซึ่งคู่นี้เคยเจอกันมามาแล้ว 1 ครั้ง ในรายการจอร์แดน โอเพ่น เมื่อ 2 ปีที่แล้ว ซึ่งรามณรงค์เอาชนะมาได้ขาดลอย  

ผลปรากฏว่ารามณรงค์เอาชนะไป 32-26 ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ คว้าตั๋วโอลิมปิกเกมส์ รอบสุดท้ายไปครอง  

ขณะที่รุ่น 57 กก.หญิง มีนักกีฬาทั้งหมด 14 คน “นก” พรรณนภา ออกสตาร์ตในรอบก่อนรองชนะเลิศ พบ นาฮิด คิยานิชานเดห์ จากอิหร่าน ในนัดนี้สาวไทยพยายามอย่างเต็มที่แล้ว แต่สุดท้ายพ่ายไปอย่างน่าเสียดาย 16-18 จอดป้ายเพียงแค่นี้  

 

“จูเนียร์” รามณรงค์ เสวกวิหารี นักเทควันโดทีมชาติไทย รุ่น 58 กก.ชาย ได้โควต้าไปเข้าร่วมมหกรรมกีฬาโอลิมปิก 2020 ระหว่างวันที่ 23 กรกฎาคม – 8 สิงหาคมนี้ ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เป็นคนที่ 2 ต่อจาก “เทนนิส”พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ในรุ่น 49 กก. ที่คว้าตั๋วโดยอัตโนมัติ จากการเป็นอันดับ 1 ของโลก และจูเนียร์ เป็นนักกีฬาไทยคนที่ 25 ที่ได้โควต้า

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สาดสีฝุ่นทั่วร่าง ย้อน 13 รัฐประหาร ตะโกนก้อง ‘เผด็จการจงพินาศ’
บทความถัดไปกรมวิทย์ สั่งพื้นที่รอบ จ.นราธิวาส ถอดรหัสพันธุกรรม สกัด เชื้อเจ้าพ่อโควิด แอฟริกาใต้