‘ไอบ้า’ ขู่กรรมการถ้ารับสินบนโดนแบนตลอดชีวิต

‘ไอบ้า’ ขู่กรรมการถ้ารับสินบนโดนแบนตลอดชีวิต

อูมาร์ เครมเลฟ ประธานสหพันธ์มวยสากลนานาชาติ(ไอบ้า) ออกมาเตือนผู้ตัดสินของไอบ้าทุกคนที่ทำหน้าที่ในการแข่งขันมวยสากลชิงแชมป์เอเชีย 20221 ที่สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ระหว่างวันที่ 24-31พฤษภาคม ให้ทำหน้าที่อย่างโปร่งใสที่สุด ถ้ามีการรับสินบนหรือล็อกผลการแข่งขันจะถูกห้ามยุ่งเกี่ยวกับกีฬามวยสากลตลอดชีวิต หลังจากที่ผ่านมาไอบ้าถูกวิจารณ์อย่างหนักในเรื่องความโปร่งใสของผู้ตัดสิน และพยายามแก้ไขเรื่องนี้ตั้งแต่เครมเลฟมาเป็นประธาน

เครมเลฟกล่าวว่า ไอบ้าพร้อมจะช่วยเหลือสมาชิกทุกคน โดยเฉพาะผู้ตัดสิน เพราะทุกคนเป็นหนึ่งในโลกของมวยสากลและเป็นครอบครัวของไอบ้าที่ร่วมกำหนดทิศทางของกีฬานี้ ดังนั้นจึงต้องยึดถือกฎของไอบ้าอย่างเคร่งครัด นักกีฬาที่แข็งแกร่งจะได้รับชัยชนะไป ถ้าพบว่าใครที่ตัดสินไม่โปร่งใสจะถูกถอดออกจากการทำหน้าที่ตลอดชีวิต ผู้ตัดสินทุกคนต้องปกป้องนักมวยด้วยความซื่อสัตย์ ไม่ใช่ปกป้องนักกีฬาประเทศใดประเทศหนึ่งเท่านั้น

สำหรับการแข่งขันมวยสากลชิงแชมป์เอเชีย 2021 เป็นครั้งแรกที่ไอบ้ามีเงินรางวัลให้นักกีฬาที่ได้เหรียญรางวัล เหรียญทองจะได้ 10,000 ดอลลาร์สหรัฐ(300,000 บาท) เหรียญเงิน 5,000 ดอลลาร์สหรัฐ(150,000 บาท) เหรียญทองแดง 2,500 ดอลลาร์สหรัฐ(75,000 บาท)

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon