‘บิ๊กตู่’ ปลื้มพรีเมียร์ลีกชมรัฐบาลไทยปราบเว็บไซต์ละเมิดลิขสิทธิ์บอลอังกฤษ

‘บิ๊กตู่’ ปลื้มพรีเมียร์ลีกชมรัฐบาลไทยปราบเว็บไซต์ละเมิดลิขสิทธิ์บอลอังกฤษ

 

 

เมื่อวันที่ 24 พฤษภาคม นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยถึงกรณีที่นายริชาร์ด มาสเตอร์ส ประธานบริหารพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ได้มีหนังสือถึง “บิ๊กตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ชื่นชมการทำงานของรัฐบาลไทยในการจับกุมผู้กระทำความผิดฐานละเมิดลิขสิทธิ์

นายอนุชากล่าวว่า นายกรัฐมนตรีรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่เชื่อมั่นในการดำเนินนโยบายของรัฐบาล พร้อมทั้งขอบคุณหน่วยงานที่เกี่ยวข้องที่ได้บูรณาการการทำงานร่วมกันอย่างแข็งขันและมุ่งมั่น จนสร้างความเชื่อมั่นในกระบวนการทำงานของประเทศไทยในสายตาชาวต่างชาติ ในช่วงที่ผ่านมารัฐบาลไทย โดยกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ได้ร่วมมือกับพรีเมียร์ลีกอย่างใกล้ชิดในการดำเนินการจับกุมผู้กระทำความผิดฐานละเมิดลิขสิทธิ์ โดยที่ผ่านมาได้ดำเนินคดีต่อผู้ให้บริการเว็บไซต์ Expat TV ซึ่งเป็นเว็บไซต์ละเมิดลิขสิทธิ์รายใหญ่ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก และล่าสุดดีเอสไอประสบความสำเร็จในการจับกุมและปิดการเข้าถึงเว็บไซต์ FWIPTV ซึ่งเป็นเว็บไซต์ละเมิดลิขสิทธิ์รายใหญ่ในประเทศไทย ทั้งนี้ จากกรณีของเว็บไซต์ Expat TV และ FWIPTV แสดงให้เห็นว่า ไทยตระหนักถึงความสำคัญในการปกป้องผู้แพร่ภาพรายการโทรทัศน์ และเจ้าของลิขสิทธิ์ในประเทศไทย รวมถึงประชาชนชาวไทยที่ประกอบอาชีพในอุตสาหกรรมดังกล่าว และมีการดำเนินการปราบปรามการละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาอย่างเข้มงวดในระดับสากล ถือเป็นกรณีศึกษาการปราบปรามเว็บไซต์ละเมิดลิขสิทธิ์แก่รัฐบาลทั่วโลก

นายอนุชากล่าวว่า ทั้งนี้ พรีเมียร์ลีกได้ให้ความสำคัญและลงทุนเพื่อสนับสนุนและปกป้องลิขสิทธิ์ ซึ่งรวมถึงการลงทุนร่วมกับบริษัทท้องถิ่นที่ดำเนินธุรกิจเผยแพร่รายการโทรทัศน์ในประเทศไทย อาทิ บริษัท ทรู วิชั่นส์ กรุ๊ป จำกัด ในประเทศไทย พร้อมชื่นชมนายกรัฐมนตรีที่ได้กำหนดนโยบายการทำงานของดีเอสไอ ซึ่งมีความสำคัญต่อการปกป้องผลงานของอุตสาหกรรมเผยแพร่รายการโทรทัศน์อย่างมาก นอกจากนี้พรีเมียร์ลีกให้คำมั่นว่าจะร่วมมือกับรัฐบาลไทยและดีเอสไออย่างใกล้ชิด เพื่อปราบปรามการละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาต่อไป มั่นใจว่าจากความมุ่งมั่นในการดำเนินนโยบายปราบปรามการละเมิดลิขสิทธิ์ของนายกรัฐมนตรี จะสร้างความเชื่อมั่นต่อการดำเนินนโยบายของรัฐบาลที่น่าเชื่อถือ เป็นแบบอย่างและมาตรฐานที่ดีในอนาคต

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘แมนนี่ ปาเกียว’ เตรียมขึ้นฟาดปาก ‘เออร์รอล สเปนซ์ จูเนียร์’ ที่สหรัฐ 21 ส.ค.
บทความถัดไปกรุงเทพประกันชีวิต จับไลฟ์สไตล์รุ่นใหม่ ลุยตลาดออนไลน์ ส่ง 2 ผลิตภัณฑ์ประกันภัยขายผ่าน Shopee