แข้งไทยรอบ35ปี! ลุงเนวิน ยันปล่อย ศศลักษณ์ ค้าแข้ง ชุนบุค แชมป์ลีกโสม

แข้งไทยรอบ35ปี! ลุงเนวิน ยันปล่อย ศศลักษณ์ ค้าแข้ง ชุนบุค แชมป์ลีกโสม

“บิ๊กเน” นายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสร “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ทีมแกร่งแห่งศึกฟุตบอลไทยลีก ยืนยันผ่านเฟซบุ๊กเพจ ลุงเนวิน ปล่อยตัว “พี” ศศลักษณ์ ไหประโคน วิงแบ๊กซ้ายดีกรีทีมชาติไทย ย้ายไปเล่นให้กับ ชุนบุค ฮุนได มอร์เตอร์ส ทีมแชมป์เคลีก ประเทศเกาหลีใต้ ฤดูกาลล่าสุดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ด้วยสัญญายืมตัว 6 เดือน

ศศลักษณ์ ตกเป็นกระแสข่าวกับ ชุนบุค ฮุนได มอร์เตอร์ส ตั้งแต่ช่วงต้นปีที่ผ่านมา โดยล่าสุดมีการยืนยันแล้วว่า เขาจะย้ายไปเล่นในลีกเกาหลีใต้ ซึ่งนับเป็นนักเตะไทยคนแรกในรอบ 35 ปีที่ย้ายไปค้าแข้งในเกาหลีใต้ นับตั้งแต่ “เดอะตุ๊ก” ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน อดีตกองหน้าตำนานทีมชาติไทยที่เคยเล่นให้กับ ลักกี้ โกลสตาร์ (เอฟซี โซล) เมื่อปี 1986

นายเนวิน ชิดชอบ โพสต์ข้อความผ่านเพจ ลุงเนวิน ระบุว่า

เมื่อเวลาเหมาะสม มาถึง
ลูกต้องไปพิสูจน์ตัวเอง
ไม่มีอะไรได้มาง่ายๆ
เมื่อมีโอกาส ต้องสู้ให้เต็มที่
ต้องประกาศให้ทุกคนรู้ว่า
คนพันธุ์บุรีรัมย์
เมื่อเดินหน้าสู้แล้ว ต้องไม่มีถอย
เมื่อลงสนามแล้ว ต้องไม่มีวันยอมแพ้
6เดือนกับสโมสรใหม่ ด้วยสัญญายืมตัว
สู้ให้เต็มที่ คนทางนี้ จะเป็นกำลังใจ
ก้าวไปสู่ความสำเร็จ ตามความฝันของลูก
บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด สู้!!!
เนวิน ชิดชอบ

ศศลักษณ์ ไหประโคน จะย้ายไปอยู่กับ ชุนบุค ฮุนได มอร์เตอร์ส ในฐานะโควต้าอาเซียน และ คาดว่าจะเดินทางไปอยู่กับทีมช่วงเดือนมิถุนายน 2564 หลังภารกิจช่วย ทีมชาติไทย ลุยฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 ที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี)

ด้านสื่อท้องถิ่นของเกาหลีใต้รายงานว่า สำหรับขั้นตอนในการเดินทางเข้าประเทศเกาหลีใต้นั้น ศศลักษณ์ จะต้องกักตัว 14 วัน ตามมาตรการป้องกันโรคโควิด-19 ก่อนจะร่วมทีม ชุนบุค ฮุนได มอร์เตอร์ส ช่วงตลาดซื้อขายนักเตะเปิดในปลายเดือนมิถุนายน จึงไม่เป็นปัญหาในการลงทะเบียนกับสหพันธ์ฟุตบอลอาชีพของเกาหลีใต้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon