‘นิชิโนะ’ นำ ‘ช้างศึก’ ซ้อมต่อเนื่อง ‘ณัฐวุฒิ’ ชี้เป็นเรื่องดีได้ลับแข้งอุซเบกิสถาน

‘นิชิโนะ’ นำ ‘ช้างศึก’ ซ้อมต่อเนื่อง ‘ณัฐวุฒิ’ ชี้เป็นเรื่องดีได้ลับแข้งอุซเบกิสถาน

เมื่อวันที่ 27 พฤษภาคม อากิระ นิชิโนะ กุนซือทีมชาติไทย นำทัพช้างศึกลงฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่องเป็นวันที่ 6 ของการเก็บตัว เพื่อเตรียมทีมลุยศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง ที่สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

ทัพช้างศึกลงสนามลับแข้งเกมแรกพ่ายทีมชาติโอมาน 0-1 เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคมที่ผ่านมา โดยการฝึกซ้อมครั้งนี้ โค้ชนิชิโนะได้ใส่รายละเอียดแท็คติกให้นักเตะเรียนรู้มากขึ้น รวมถึงการเรียกความฟิตและระบบหายใจของลูกทีม ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที จึงแล้วเสร็จ

ด้านณัฐวุฒิ สุขสุ่ม กองหน้าทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด กล่าวก่อนการฝึกซ้อมว่า ตอนนี้ทุกคนเริ่มมีสภาพร่างกายที่เข้าที่เข้าทางมากขึ้น ได้มาซ้อมที่นี่แบบจริงจัง ทุกคนปรับตัวเข้าหากันได้ดี สภาพร่างกายของตัวเองได้ซ้อมตั้งแต่เข้าแคมป์ที่บางบ่อ ร่างกายถือว่าดี มีเกมอุ่นเครื่องให้ลงเล่น ระบบหายใจดีขึ้นกว่าเดิมเยอะ เกมอุ่นเครื่องกับโอมานที่ผ่านมา ฟอร์มส่วนตัวถือว่าโอเค พยายามไม่เสียบอลและช่วยทีมไล่บอล รวมถึงช่วยเล่นเกมรับ โค้ชพยายามบอกผู้เล่นในตำแหน่งกองหน้าให้ลงมาช่วยเกมรับ ไล่เพรสซิ่งคู่ต่อสู้พร้อมกัน และการหาพื้นที่เข้าไปในกรอบเขตโทษ

ณัฐวุฒิกล่าวถึงแมตช์อุ่นเครื่องอีกสองเกมถัดไปว่า ถือว่าเป็นเกมเรียกความฟิตอีกหนึ่งแมตช์ ที่จะเรียกความมั่นใจให้ทีม ทุกคนซ้อมกันหนักมาก พยายามทำงานกันอย่างหนัก เพื่อให้ผลงานทีมออกมาดี ขณะที่เกมอุ่นเครื่องกับอุซเบกิสถาน แน่นอนว่าพวกเขาเป็นทีมที่ดี เราจะได้เสริมสร้างความแข็งแกร่ง เพราะพวกเขาเป็นทีมที่แข็งแกร่ง และได้ลองทีมก่อนเจอกับอินโดนีเซีย ซึ่งเป็นแมตช์สำคัญ

“เป้าหมายส่วนตัวคืออยากช่วยทีมให้ได้มากที่สุด ไม่ว่าจะมีชื่อในทีมหรือไม่ หรือว่าได้ลงสนามกี่นาที ผมจะทำให้เต็มที่ อยากช่วยทีมให้ได้รับชัยชนะ อยากให้แฟนบอลชาวไทยทุกคนช่วยส่งกำลังใจเชียร์พวกเราด้วย ช่วงนี้วิกฤติโควิด-19 พวกเรามาสู้เพื่อทีมชาติไทย เราจะทำอย่างเต็มที่”

สำหรับ ทีมชาติไทย มีโปรแกรมอุ่นเครื่องแบบเอแมตช์ พบกับทาจิกิสถาน ในวันเสาร์ที่ 29 พฤษภาคม เวลา 20.45 น. ตามเวลาท้องถิ่น ซึ่งเป็นแมตช์อุ่นเครื่องที่มีการคิดคะแนนฟีฟ่าแรงกิ้ง และใช้ทีมงานผู้ตัดสินระดับ ฟีฟ่าทั้งหมด

จากนั้นจะลงเตะอุ่นเครื่องแบบเทรนนิ่งแมตช์ พบกับ ทีมชาติอุซเบกิสถาน ในวันอาทิตย์ที่ 30 พฤษภาคม เวลา 19.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น

โปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง ของทีมชาติไทย มีดังนี้

วันที่ 3 มิถุนายน 2564
ทีมชาติไทย พบ อินโดนีเซีย เวลา 23.45 น. ที่สนามอัล มัคตูม

วันที่ 7 มิถุนายน 2564
ยูเออี พบ ทีมชาติไทย เวลา 23.45 น. ที่สนามซาบีล

วันที่ 15 มิถุนายน 2564
ทีมชาติไทย พบ มาเลเซีย เวลา 23.45 น. ที่สนามอัล มัคตูม

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้โฆษกรัฐบาล โต้ บ.แอคแคป ไม่เคยขอขึ้นทะเบียนกับอย. ชี้ไม่มีความจำเป็นต้องพบนายก
บทความถัดไปสำนักงาน ก.พ. เลื่อนวันสอบ เหตุโควิดระบาด แจ้งกำหนดการ-สถานที่สอบภายใน 23 ก.ค.นี้