‘หน่อง-นุช-กิ๊ฟ’ นำตบสาวลั่น ‘สู้ตาย’ อีก4สัปดาห์เนชั่นส์ลีก – ไทยยันไม่เปลี่ยนนักกีฬา

‘หน่อง-นุช-กิ๊ฟ’ นำตบสาวลั่น ‘สู้ตาย’ อีก4สัปดาห์เนชั่นส์ลีก – ไทยยันไม่เปลี่ยนนักกีฬา

 

หลังจากทีมวอลเลย์บอลสาวไทยผ่านการแข่งขันสัปดาห์แรกของศึกวอลเลย์บอล “เนชั่นส์ ลีก 2021” ที่เมืองริมินี ประเทศอิตาลี ด้วยผลงาน นัดแรก แพ้ ญี่ปุ่น 0-3 เซต นัดที่สอง แพ้ เกาหลีใต้ 1-3 เซต และนัดสุดท้าย แพ้ จีน 0-3 เซต

ซึ่งโปรแกรมสัปดาห์ที่สองของทีมวอลเลย์บอลสาวไทย เริ่มนัดแรก วันที่ 31 พฤษภาคม พบ เนเธอร์แลนด์ เวลา 15.00 น. / นัดที่สอง วันที่ 1 มิถุนายน พบ เซอร์เบีย เวลา 20.00 น. / นัดที่สาม วันที่ 2 มิถุนายน พบ สหรัฐอเมริกา เวลา 17.00 น. ช่อง 3 ถ่ายทอดสด

“หน่อง” ปลื้มจิตร์ ถินขาว ซุป’ตาร์คนดังของทีมวอลเลย์บอลสาวไทย เปิดเผยว่า ผ่านไป 3 นัดแรกของทีมวอลเลย์บอลสาวไทย เรามองว่าเราทำได้ดีเกินคาด ตอนที่มาถึงช่วงแรกๆ พวกเรามองว่าด้วยสภาพร่างกายที่ไม่พร้อมอาจจะทำผลงานได้ไม่ดี แต่ว่าผ่านมาแล้ว 3 แมตช์ ทุกคนช่วยกันเล่น สนุกกับเกม ผลงานเลยออกมาดี หลังจากนี้คงต้องดูในแต่ละวันว่าใครสภาพร่างกายพร้อมขนาดไหน ในแต่ละแมตช์จะพยายามเล่นให้สนุก จะพยายามทำให้เต็มที่ จะพยายามเก็บแต้มให้ได้เยอะๆ สู้ตายแน่นอน

ด้าน “นุช” นุศรา ต้อมคำ เซตเตอร์สาวจาก อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี เปิดเผยว่า ต้องชื่นชมทุกคนในทีมที่ปรับสภาพร่างกายได้ดี และเร็วมาก ทุกคนพร้อมที่จะช่วยกัน ประเมินจาก 3 นัดแรกเรามีสถิติที่ดีขึ้น โดย 3 แมตช์แรกสำหรับตัวเองนั้น จริงๆ อาจจะมีล้าบ้าง แต่ไม่ถึงกับว่าล้าจนเล่นไม่ไหว ถ้ายังไหวก็จะช่วยทีมเต็มที่
“กิ๊ฟ” วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ หัวเสาคนดังกล่าวว่า อุปสรรคการมาของเราค่อนข้างเยอะ เราซ้อมแค่ 3 วัน ทำได้ขนาดนี้ สู้ได้สนุก ถือว่าพอใจและภูมิใจกับเพื่อนๆ น้องๆ ทุกคน คิอว่าด้วยกำลังใจที่ดี เราจะสู้ไปจนถึงจบสัปดาห์ที่ 5 ได้อย่างแน่นอน ยืนยันว่าสู้ตายอีกคน

ด้านสมาคมวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทยฯ ประกาศยืนยันจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงตัวนักกีฬา หรือส่งนักกีฬาบางคนจากชุดแรกที่ออกจากโรงพยาบาลหลังจากรักษาอาการป่วย “โควิด-19” จนหายดีแล้วก็ตามเพื่อไปสมทบกับทีมชุดเฉพาะกิจที่กำลังอยู่หน้างานที่เมืองริมินี ประเทศอิตาลี อย่างแน่นอน แม้ว่าศึกเนชั่นส์ ลีก จะอนุญาต ให้มีการเปลี่ยนแปลงรายชื่อนักกีฬา ได้สูงสุด 6 คน หลังจบเกมในสัปดาห์ที่ 3 หรือวันที่ 9 มิถุนายน 2564 โดยจะต้องเดินทางไปถึงประเทศอิตาลี ในวันที่ 9 มิถุนายน 2564 โดยไทยได้แจ้งไปยังสหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ (เอฟไอวีบี) แล้ว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้พม.เตรียมเยียวยากลุ่มเปราะบางเริ่มพื้นที่ กทม.
บทความถัดไปผู้ว่าฯรุดแก้ปัญหา ผู้ติดเชื้อเมียนมา รพ.สนามแคลคอมพ์ ประท้วง พร้อมถกปิด รง. ต่อหรือไม่