‘ซิลเลสเซ่น’ งงหลุดทีมอัศวินสีส้มลุยยูโร บ่นโค้ชไม่รักษาสัญญา

‘ซิลเลสเซ่น’ งงหลุดทีมอัศวินสีส้มลุยยูโร บ่นโค้ชไม่รักษาสัญญา

แยสเปอร์ ซิลเลสเซ่น นายทวารดัตช์ของบาเลนเซีย ที่ไม่ติดทีมชาติเนเธอร์แลนด์ไปลุยศึกยูโร 2020 เนื่องจากติดเชื้อโควิด-19 ก่อนการประกาศรายชื่อไม่นาน เปิดเผยว่า การไม่มีชื่อเป็น 26 นักเตะไปยูโรเป็นเรื่องที่ผิดหวังมากๆ แต่โรนัลด์ เดอ บัวร์ กุนซือทีมชาติเนเธอร์แลนด์ได้บอกไว้ก่อนแล้วว่า ถ้าเมื่อไรที่ผลตรวจเป็นลบก็จะให้กลับมาสู่ทีมทันที ทำให้ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าเกิดอะไรขึ้นถึงไม่มีชื่อเป็น 26 คนสุดท้าย

“โค้ชบอกว่าผมไม่ฟิต แต่มันไม่ใช่เรื่องจริง ผมไม่เคยรู้สึกหมดพลัง โกรธหรือรู้สึกแย่ ผมไม่อยากพูดอะไรออกมาแล้วไปทำร้ายคนอื่น และไม่ใช่เวลาที่เหมาะสมที่จะมาพูดเรื่องนี้ เพราะทีมกำลังจะลงเตะยูโรในอีกไม่กี่วันข้างหน้าแล้ว เรามีเป้าหมายร่วมกัน คือ ทำผลงานให้ดีที่สุดในยูโรครั้งนี้” ซิลเลสเซ่นกล่าว

ด้านโรนัลด์ เดอ บัวร์ กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า ได้แจ้งกับซิเลสเซ่นก่อนจประกาศรายชื่อแล้ว เพราะไม่รู้ว่าต้องใช้เวลาเท่าไรเขาถึงจะมีผลเป็นลบและกลับมาฟิตอีกครั้ง ซึ่งก็ไม่ควรจะเสียงกับเรื่องนี้

สำหรับ 3 ผู้รักษาประตูที่มีชื่อไปยูโรของทีมอัศวินสีส้ม ได้แก่ ทิม ครูล(นอริช ซิตี้), มาร์เท่น สเตเคเลนเบิร์ก(อาแจ็กซ์), มาร์โก้ บิซ็อต(อัล์คมาร์)

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon