‘ดอร์ทมุนด์’ ขีดเส้นตายปล่อย ‘ซานโช่’ หากเลย ก.ค. ไม่ขายแล้ว

‘ดอร์ทมุนด์’ ขีดเส้นตายปล่อย ‘ซานโช่’ หากเลย ก.ค. ไม่ขายแล้ว

 

บิลด์ สื่อดังประเทศเยอรมนี รายงานว่า ดอร์ทมุนด์ แสดงเจตนารมณ์ว่าทีมที่อยากได้ เจดอน ซานโช่ ไปร่วมทัพ ต้องรีบปิดดีลให้ได้ภายในสิ้นเดือนกรกฎาคมนี้ ซึ่งจนถึงตอนนี้ แมนฯ ยูไนเต็ด ทีมที่มีข่าวกับ ซานโช่ มากที่สุด ก็ยังไม่ได้ยื่นข้อเสนอขอซื้อซานโช่เข้ามาอย่างเป็นทางการด้วย

โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ กำหนดเส้นตายว่า เจดอน ซานโช่ ปีกคนดังจะย้ายออกจากทีมได้จนถึงสิ้นสุดเดือนกรกฎาคมนี้เท่านั้น โดยหากเลยจากนั้นไปแล้วเขาก็ต้องอยู่ช่วยทีมต่อในฤดูกาลหน้า

มิชาเอล ซอร์ค ผู้อำนวยการกีฬาของดอร์ทมุนด์ ก็เคยบอกว่าตนทำข้อตกลงกับ ซานโช่ เอาไว้ตั้งแต่ปีก่อนแล้วว่าอีกฝ่ายจะย้ายทีมได้หากมันเป็นไปตามเงื่อนไขบางอย่าง ซึ่ง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด คือทีมที่มีข่าวกับดาวเตะทีมชาติอังกฤษมากที่สุด เพราะเดิมทีพวกเขาก็แอบเหล่ ซานโช่ ตั้งแต่ตอนซัมเมอร์ ปีก่อนแล้ว อย่างไรก็ตาม ดอร์ทมุนด์ ต้องการทำให้ทุกอย่างเสร็จสิ้นลงก่อนที่พวกเขาจะวางแผนสำหรับการสู้ศึกในซีซั่นหน้า จนทำให้ต้องตั้งเส้นตายเอาไว้ โดยบิลด์ เสริมว่าจนถึงตอนนี้ แมนฯ ยูไนเต็ด ยังไม่ได้ยื่นข้อเสนอขอซื้อซานโช่ อย่างเป็นทางการเลย และทั้ง 2 ทีมก็ยังไม่ได้เจรจากันแม้แต่นิดเดียวด้วย

สื่อจากเมืองเบียร์ รายงานต่อว่า ถ้าหาก แมนฯ ยูไนเต็ด คิดที่จะยื่นข้อเสนอขอซื้อซานโช่ ด้วยการให้เงินในตอนแรก 93 ล้านยูโร (ประมาณ 3,534 ล้านบาท) บวกกับโบนัสตามผลงานอีก 23 ล้านยูโร (ประมาณ 874 ล้านบาท) ตามที่มีรายงานออกมาจริงๆ แล้วล่ะก็ มันก็มีโอกาสสูงที่ ดอร์ทมุนด์ จะยอมขายเขา เพียงแต่ฝั่ง “ปีศาจแดง” ต้องรีบปิดดีลให้ได้ก่อนถึงเส้นตายเท่านั้น

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้หนุ่มซื้อรถจากสุราษฎร์ กำลังขับกลับกรุงเทพฯ ถึงชุมพรแล้วเครื่องยนต์ดับ ไฟลุกพรึบ วอดทั้งคัน
บทความถัดไปอธิบดีกรมปศุสัตว์ ลงพื้นที่ขอนแก่น ติดตามสถานการณ์การแพร่ระบาดลัมปีสกินในโค-กระบือ