‘มันชินี่’ แฮปปี้อิตาลีเริ่มต้นเจ๋ง แต่รับยังห่างไกลแชมป์

‘มันชินี่’ แฮปปี้อิตาลีเริ่มต้นเจ๋ง แต่รับยังห่างไกลแชมป์

โรแบร์โต้ มันชินี่ กุนซือทีมชาติอิตาลี กล่าวหลังจากพาทีมชนะตุรกี 3-0 ในนัดเปิดสนาม กลุ่มเอ ฟุตบอลยูโร 2020 ที่สตาดิโอ โอลิมปิโก้ เมื่อวันที่ 11 มิถุนายน ว่า รู้สึกยินดีที่สามารถสร้างรอยยิ้มให้กับแฟนบอลอิตาลีทุกคนที่ดูเกมนี้ นับเป็นค่ำคืนที่สวยงาม เพราะรู้ดีว่าเกมนี้ไม่ง่ายแน่นอน ตุรกีเป็นทีมที่ดี มีนักเตะพรสวรรค์หลายคน แต่อิตาลีก็เล่นได้ดีมาก แทบไม่เปิดโอกาสให้คู่แข่งได้ลุ้นประตูเลย หลังจากนี้เหลืออีก 6 เกมจะไปถึงแชมป์ อย่างไรก็ตามก็ยังถือว่าเป็นเส้นทางที่ยาวไกลทีเดียว เพราะยังมีทีมดีๆ หลายทีมอยู่ในทัวร์นาเมนต์นี้ ซึ่งอิตาลีก็เริ่มต้นทัวร์นาเมนต์ได้ดี

ขณะที่เซนอล กูเนส เฮดโค้ชตุรกีกล่าวว่า อิตาลีเล่นได้ดีกว่าอย่างชัดเจน ตุรกีเองก็เสียบอลบ่อยเกินไป จึงสร้างความได้เปรียบให้กับคู่แข่ง หลังจากเสียประตูแรกก็เล่นตามเกมของตัวเองไม่ได้เลย แต่ไม่ว่าจะแพ้หรือชนะ การแข่งขันก็จะต้องเดินหน้าต่อไป เพราะบยังมีอีก 2 เกมในรอบแบ่งกลุ่มกับเวลส์และสวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งก็ต้องรีบลุกขึ้น เพื่อเตรียมทีมลงเตะในเกมต่อไป

เกมต่อไปของทั้งสองทีม อิตาลีจะลงเล่นในสตาดิโอ โอลิมปิโก้ พบกับสวิตเซอร์แลนด์ ในคืนวันที่ 16 มิถุนายน เวลา 02.00 น. ส่วนตุรกีจะพบกับเวลส์ ที่สนามกีฬาโอลิมปิก บากู ประเทศอาเซอร์ไบจาน วันที่ 16 มิถุนายน เวลา 23.00 น.

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้รู้จัก ‘ซัมมิทฟุตแวร์’ เจ้าของแบรนด์รองเท้า ‘Aerosoft’ เศรษฐีใจถึงซื้อลิขสิทธิ์ถ่ายยูโร ‘310 ล้าน’
บทความถัดไปรีเฟรชหัวปิงปอง ผบ.ตร.จัดวัดสอบความรู้ตำรวจราจรทั่วประเทศ สอบตกงดออกใบสั่ง