บอลโคปาส่อวุ่นแล้ว! ‘เวเนซุเอล่า’ ติดโควิด 12 คนก่อนเปิดสนามชน ‘แซมบ้า’ เช้ามืดคืนนี้

บอลโคปาส่อวุ่นแล้ว! ‘เวเนซุเอล่า’ ติดโควิด 12 คนก่อนเปิดสนามชน ‘แซมบ้า’ เช้ามืดคืนนี้

 

 

ศึกฟุตบอล “โคปา อเมริกา 2021” ส่อเค้าวุ่นหนักแล้วเมื่อทีมชาติเวเนซุเอล่า ที่เตรียมลงเตะเกมเปิดสนามกับ บราซิล เช้ามืดคืนนี้หรือตรงกับเวลาไทยวันที่ 14 มิถุนายน ติดเชื้อไวรัส “โควิด-19” ถึง 12 ราย

นักเตะและสต๊าฟทีมชาติเวเนซุเอล่า จำนวน 12 คน ถูกตรวจพบว่าติดเชื้อไวรัส “โควิด-19” ก่อนที่ทีมจะลงฟาดแข้งกับบราซิล ชาติเจ้าภาพ และแชมป์เก่า ในศึก โคปา อเมริกา 2021 นัดเปิดสนาม ตามแถลงการณ์จากกระทรวงสาธารณสุขแดนแซมบ้า เมื่อวันเสาร์ที่ 12 มิถุนายนที่ผ่านมา

สำหรับนักเตะและสต๊าฟโคชทั้ง 12 รายดังกล่าว ซึ่งไม่ได้ระบุแน่ชัดว่า เป็นผู้เล่นกี่คน ไม่มีการแสดงอาการป่วยออกมา และตอนนี้ถูกกักตัวที่โรงแรมเรียบร้อย ขณะที่สมาพันธ์ฟุตบอลอเมริกาใต้ (คอนเมโบล) ยังไม่ได้ยืนยันว่า เกมระหว่างเวเนซุเอล่ากับบราซิล จะสามารถฟาดแข้งตามกำหนดเดิมได้หรือไม่

ศึกลูกหนัง โคปา อเมริกา 2021 เจอเรื่องวุ่นวายมาตลอด เพราะเดิมที อาร์เจนตินากับโคลอมเบีย เป็นสองชาติที่รับหน้าที่เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน ทว่า โคลอมเบียถูกถอดสิทธิออกไปตั้งแต่วันที่ 20 พฤษภาคม เพราะมีปัญหาเรื่องการเมืองภายในประเทศ ขณะที่อาร์เจนติน่าโดนตัดสิทธิในวันที่ 30 พฤษภาคม เนื่องจากการระบาดหนักของเชื้อไวรัส “โควิด-19” ทำให้บราซิลต้องรับหน้าที่จัดการแข่งขันแทนแบบกะทันหัน

ทั้งนี้ บราซิลกับเวเนซุเอล่า อยู่กลุ่มบี (โซนเหนือ) ร่วมกับ โคลอมเบีย, เอกวาดอร์ และเปรู ส่วนกลุ่ม เอ (โซนใต้) มีอาร์เจนตินา, โบลิเวีย, อุรุกวัย, ชิลี และปารากวัย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้แพทย์โคราชชี้วัคซีน ‘ซิโนฟาร์ม’ ที่จองล็อตแรก 1 แสนโดส คาดรู้คำตอบใน 20 มิ.ย.
บทความถัดไปHotShots! ประมวลภาพแฟนบอลเดนมาร์กส่งแรงใจถึง คริสเตียน อีริกเซ่น