‘ซน ฮึง มิน’ ฉลองประตูโสมขาวส่งกำลังใจให้ ‘อีริกเซ่น’ เข้มแข็งเข้าไว้

‘ซน ฮึง มิน’ ฉลองประตูโสมขาวส่งกำลังใจให้ ‘อีริกเซ่น’ เข้มแข็งเข้าไว้

 

ซอน ฮึง มิน ดาวเตะทีมชาติเกาหลีใต้ของทีม “ไก่เดือยทอง” ท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ ในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ร่วมส่งความห่วงใยให้กับ คริสเตียน อีริกเซ่น อดีตเพื่อนร่วมทีมสเปอร์ หลังเป็นฮีโร่ ซัดจุดโทษเป็นประตูชัยพาเกาหลีใต้ เอาชนะ เลบานอน 2-1 ในศึกคัดเลือฟุตบอลโลก 2022 โซนเอเชีย นัดสุดท้าย กลุ่มเอช ที่ประเทศเกาหลีใต้ เมื่อวันที่ 13 มิถุนายนที่ผ่านมา

ก่อนหน้านั้นในศึกฟุตบอลยูโร 2021 ระหว่าง เดนมาร์ค กับ ฟินแลนด์ อีริกเซ่น จอมทัพทีมชาติเดนมาร์ก เกิดอาการวูบในสนามแข่งขัน ก่อนที่ทีมแพทย์จะช่วยกันปฐมพยาบาลเบื้องต้น และนำส่งโรงพยาบาล ซึ่งอิริกเซ่น ปลอดภัยพ้นขีดอันตรายแล้ว ในช่วงเวลาที่อิริกเซ่น ยังไม่ได้สติ โลกฟุตบอลต่างภาวนาเอาใจช่วยให้ อีริกเซ่น ปลอดภัยกันทั่วโลก

ซึ่ง ซอน ฮึง มิน ดาวเตะโสมขาวอดีตเพื่อนร่วมทีมสเปอร์ส ฉลองประตูจุดโทษ ด้วยการชูนิ้วสัญลักษณ์เลข 23 ซึ่งเป็นเบอร์ที่ อีริกเซ่น ใส่ในการรับใช้ต้นสังกัดสเปอร์ส ก่อนที่ ซน ฮึง มิน จะวิ่งมาที่หน้ากล้องถ่ายทอดสด แล้วตะโกนว่า “คริสเตียนเข้มแข็งเข้าไว้! ฉันรักคุณคริส”

สำหรับเกาหลีใต้ จบการแข่งขัน 6 นัด รอบแบ่งกลุ่ม มี 16 แต้ม ผ่านเข้ารอบ 12 ทีมสุดท้าย โซนเอเชียเพื่อล่าโควต้า 4.5 ทีมไปแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 ต่อไป

 

 

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“ศักดิ์สยาม” จ่อฟ้องศาลปกครองขอรื้อคดีโฮปเวลล์ใหม่มั่นใจรัฐอาจไม่ต้องเสียค่าโง่กว่า 2.4หมื่นล.
บทความถัดไปชาวบ้านถูกหลอกลงชื่อในลิงก์ปลอม อบจ.ปทุม ‘บิ๊กแจ๊ส’ ยันหากคืบหน้าจะแจ้งผ่านเพจ อบจ.ทันที