‘กรีนพีซ’ ยืดอกรับพาราชู้ตป่วนยูโร ‘ยูฟ่า’ โวยสุดอันตราย ให้ตำรวจสอบสวน

‘กรีนพีซ’ ยืดอกรับพาราชู้ตป่วนยูโร ‘ยูฟ่า’ โวยสุดอันตราย ให้ตำรวจสอบสวน

จากการที่เกมเตะยูโร 2020 ระหว่างเยอรมนี กับ ฝรั่งเศส ที่อัลลิอันซ์ อารีน่า ประเทศเยอรมนี เมื่อวันที่ 15 มิถุนายนที่ผ่านมา มีผู้ใช้พาราชู้ตที่มีข้อความบนร่ม “เลิกใช้น้ำมัน” และตกลงมากลางสนาม ระหว่างที่นักเตะกำลังอบอุ่นร่างกาย เพราะร่มไปเกี่ยวกับเคเบิลของกล้องที่ติดไว้ และมีผู้บาดเจ็บในเหตุการณ์นี้ 2 คน
ล่าสุด มีการรายงานสาเหตุของเรื่องดังกล่าวว่า บุคคลคนนี้ต้องการบินแล้วปล่อยลูกบอลที่มีข้อความ “เลิกใช้น้ำมัน” เพื่อให้โฟล์กสวาเกน บริษัทผลิตรถยนต์ชื่อดังของเยอรมนี ที่เป็นสปอนเซอร์ในการแข่งขันยูโร 2020 ให้เลิกผลิตรถที่ใช้น้ำมัน แล้วให้ใช้พลังงานไฟฟ้าเป็นหลัก เพื่อช่วยกันรักษาสิ่งแวดล้อม แต่กลับผิดแผนเพราะร่มไปชนสายเคเบิลก่อน

ด้านกรีนพีซ องค์กรรณรงค์ด้านสิ่งแวดล้อม ออกแถลงการณ์ถึงเรื่องนี้ว่า ขอโทษผู้ที่ได้รับบาดเจ็บทั้ง 2 คน และทุกคนที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ ความผิดพลาดทำให้นักบินดิ่งลงไปบนพื้นสนาม และกรีนพีซพร้อมจะรับผิดชอบทุกอย่างที่เกิดขึ้น

ขณะที่สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป(ยูฟ่า) ออกแถลงการณ์ว่า การกระทำแบบนี้อาจสร้างความเสียหายให้กับคนจำนวนมากได้ ซึ่งเป็นเรื่องที่ยอมรับไม่ได้ และจะมีการให้ตำรวจสอบสวนจากตำรวจอีกครั้ง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ผบช.ภ.1-ชมรมแม่บ้าน ภ.1พร้อมคณะ มอบสิ่งของช่วยเหลือประชาชน ผู้ป่วยติดเตียง เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนช่วงโควิด -19
บทความถัดไปกองทัพเรือ โพสต์คลิปแจงเหตุความจำเป็นมี ‘เรือดำน้ำ’ ต่อเนื่อง หวังสร้างความเข้าใจ ปชช.