‘สมยศ’ รอ ‘นิชิโนะ’ กลับมาประชุมผลงาน ยันไม่รู้เรื่องโค้ชใหม่แต่อย่างใด

‘สมยศ’ รอ ‘นิชิโนะ’ กลับมาประชุมผลงาน ยันไม่รู้เรื่องโค้ชใหม่แต่อย่างใด

หลังจากที่ อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย พาทีม “ช้างศึก” ตกรอบคัดเลือก ฟุตบอลโลก 2022 รอบสอง ด้วยผลงานจบอันดับรองบ๊วยของกลุ่มจี จนมีกระแสข่าววว่า นิชิโนะ จะไม่ได้ไปต่อกับทีมชาติ ในขณะเดียวกันเจ้าตัวไม่ได้เดินทางกลับมาประเทศไทยพร้อมกับทีมด้วยนั้น

พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ​ เปิดเผยว่า ในตอนนี้ยังไม่ได้มีการพูดคุยถึงเรื่องอนาคตของนิชิโนะ เพราะต้องรอประชุมกับเจ้าตัวก่อน เพราะการทำงานสมาคมฯ เสร็จงานต้องประชุม หาจุดบกพร่อง ตรงไหนที่สมาคมฯ ไม่ดี หรือบกพร่อง ก็มาคุยกัน หรือโค้ชมีปัญหาตรงไหน ทำไมผลงานไม่ดี ก็มาคุยกัน เพื่อหาทางออก สมาคมฯ จะทำงานแบบนี้ ไม่ว่ากับโค้ชทีมชาติไทยชุดใด ที่เมื่อจบการแข่งขันก็จะมาประชุมสรุปปัญหาก่อน

ประมุขลูกหนังไทย กล่าวต่อว่า ในการที่ทีมชาติไทย ไปแข่งขันที่ ยูเออี กำหนดการเดิมที่จะกลับมาไทย สมาคมฯ จองตั๋วเครื่องบินมาถึงไทยวันที่ 17 มิถุนายน รวมทั้งนิชิโนะด้วย อย่างไรก็ตาม นิชิโนะ เปลี่ยนแผนเดินทาง กระทันหัน และตนก็เพิ่งทราบก่อนเกมสุดท้ายกับมาเลเซีย ว่ากุนซือซามูไรจะบินเดินทางกลับบ้าน เพื่อทำธุระครอบครัว และร่วมงานคบเพลิงโอลิมปิก ทำให้สมาคมฯ ยังไม่ได้พูดคุยกัน จึงต้องรอกลับจากญี่ปุ่นก่อน

ส่วนเรื่องผู้ช่วยนิชิโนะนั้น พล.ต.อ.สมยศ กล่าวว่า พยายามหาผู้ช่วย หรืออนุญาตให้เอาทีมงานมาตลอด ทั้งไทยหรือญี่ปุ่น แต่ นิชิโนะ ไม่เอาเอง เมื่อไม่เอาสมาคมฯ ก็ทำอะไรไม่ได้

ผู้สื่อข่าวถามถึงกระแสเรื่องรายชื่อโค้ชคนใหม่ ที่ปรากฏบนโลกโซเชียล พล.ต.อ.สมยศ กล่าวว่า ตนไม่ทราบเรื่องนี้เลย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon