เซาธ์เกตชี้สิงโตคำรามยังต้องแก้ไขอีกหลายจุด แม้คว้าแชมป์กลุ่มเข้ารอบ

(Photo by JUSTIN TALLIS / POOL / AFP)

เซาธ์เกตชี้สิงโตคำรามยังต้องแก้ไขอีกหลายจุด แม้คว้าแชมป์กลุ่มเข้ารอบ

แกเร็ธ เซาธ์เกต กุนซือทีมชาติอังกฤษ กล่าวภายหลัง “สิงโตคำราม” เฉือนชนะสาธารณรัฐเช็ก 1-0 ในนัดส่งท้ายรอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มดี เมื่อวันที่ 22 มิถุนายน พร้อมการันตีเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย ในฐานะแชมป์กลุ่ม ว่า คิดว่าทีมยังมีปัญหาเล็กๆ น้อยๆ เรื่องความฟิตและความคม พอยิ่งเล่นๆ ไป ยิ่งเริ่มจะเป็นปัญหามากขึ้น

เซาธ์เกตกล่วต่อว่า ตั้งแต่ลงสนามยูโรมา 3 นัด ลูกทีมยิงชนเสาชนคานทุกนัด เป็นสิ่งที่ต้องปรับปรุงให้ดีขึ้น รวมถึงการเล่นลูกเซตเพลย์ซึ่งโดยปกติเป็นโอกาสดีในการลุ้นทำประตู แต่กลายเป็นว่าทำได้ไม่ดีเลย อย่างไรก็ตาม เกมรับถือว่าทำได้ดี ไม่เปิดโอกาสให้คู่แข่งมีจังหวะลุ้นประตูง่ายๆ ถึงเกมจะไม่ลื่นไหลนักก็ตาม

กุนซือสิงโตคำรามกล่าวต่อว่า พอใจการปั้นเกมของแข้งสิงโต โดยเฉพาะในช่วงครึ่งแรก การสลับตำแหน่งไปมาของกองหน้าทำได้ดี มีประสิทธิภาพมากๆ แสดงให้เห็นว่านักเตะปรับตัวได้ดี และยืดหยุ่นได้ตามสถานการณ์ ทั้งที่ต้องเปลี่ยนแปลงผู้เล่นหลายตำแหน่งกะทันหัน

ส่วนนักเตะที่เพิ่งหายเจ็บกลับมาลงสนามอย่างแฮร์รี่ แม็กไกวร์ และจอร์แดน เฮนเดอร์สัน นั้น เซาธ์เกตกล่าวว่า เฮนเดอร์สันยังลงเล่นไม่ได้เต็มที่ แต่หลังจากนี้ยังมีบททดสอบสำคัญรออยู่ อย่างน้อยตอนนี้ก็คว้าแชมป์กลุ่มได้สำเร็จแล้ว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon