สำรวจ+วิเคราะห์ทรงผมเก๋ๆ ของแข้งซุป’ตาร์ ในยูโร 2020

สำรวจ+วิเคราะห์ทรงผมเก๋ๆ ของแข้งซุป’ตาร์ ในยูโร 2020

สำหรับฟุตบอลทัวร์นาเมนต์ใหญ่แล้ว ผลงานในสนามและเกมสนุกๆ เป็นสิ่งที่แฟนบอลสนใจมากที่สุด แต่เรื่องของแฟชั่นและทรงผมของนักเตะก็เป็นประเด็นที่มีการพูดถึงกันอยู่ไม่น้อย 

การมาเล่นทัวร์นาเมนต์ระดับยูโร นักเตะก็ใช้โอกาสพิเศษนี้ในการปรับลุค เปลี่ยนทรงผมบ้าง โดยเฉพาะหลายๆ คนที่เป็นเจ้าพ่อแฟชั่นอยู่แล้ว ก็มีทรงผมใหม่ๆ มาอวดกัน อย่างไรก็ตามไม่ใช่ว่าทุกทรงจะเข้าตากรรมการไปหมด ช่างตัดผมชื่อดังออกมาวิจารณ์ทรงผมของนักเตะซุป’ตาร์กันมากมาย

ริคกี้ และ รูบี้ ฮุก สองเจ้าของร้านตัดผมรูบี้ ย่านนอร์ทแฮมป์ตันเชียร์ ของอังกฤษ ได้มาวิจารณ์ทรงผมของนักเตะในยูโรครั้งนี้ได้อย่างน่าสนใจ

Advertisement

กรานิต ชาก้า 

กัปตันทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์ มาในผมสีทอง ปัดเป๋ ทรงนี้ริคกี้บอกว่า ทรงนี้เป็นทรงยอดฮิตของผู้ชายในยุคนี้เหมือนกัน แต่ถ้าเป็นตัวริคกี้ทำผมทรงนี้ให้ชาก้า จะเพิ่มแชมพูสีม่วงที่ช่วยลดความเหลืองลงไปหน่อย เพราะผมของชาก้าดูจะเป็นสีบลอนด์เข้มเกินไป

“ชาก้าเปลี่ยนผมจากสีน้ำตาลเข้มไปเป็นบลอนด์สว่างแบบนี้เป็นการเปลี่ยนแปลงที่ใหญ่มากๆ แต่เขาก็ตัดออกมาได้ดูดีและเหมาะกับเขามากๆ ถือว่าหล่อขึ้นมากทีเดียว” ริคกี้กล่าว

Advertisement

ฟิล โฟเด้น 

เพลย์เมกเกอร์ทีมชาติอังกฤษมาในผมสีเทาเงินทรงเดียวกับ พอล แกสคอยน์ ตำนานรุ่งลุงของทีมสิงโตคำราม ที่เคยทำทรงนี้ลงเล่นในยูโร 1996

ริคกี้มองว่าเป็นทรงผมที่ดูดีและเหมาะกับโฟเด้นมากๆ เพราะเป็นทรงที่ไปได้ดีกับนักเตะอายุน้อย ซึ่งก็มีความเหมือนกับแกสคอยน์จริงๆ และหวังว่าจะช่วยให้ทีมโชคดีในยูโรครั้งนี้ด้วย

แต่ริคกี้คงลืมไปว่ายูโร 96 อังกฤษตกรอบรองชนะเลิศ ด้วยการแพ้จุดโทษ

แกเร็ธ เบล

หนึ่งในนักเตะความหวังสูงสุดของเวลส์ มาในทรงมัดผมเป็นมวยขึ้นมา เปิดด้านข้างที่ตัดแต่งออกมาเป็นอย่างดี

รูบี้บอกว่า เบลกำลังปล่อยให้ผมยาว แล้วก็ไม่รู้ว่าจะเอายังไงกับทรงผมของตัวเองดี ก็เลยทำทรงนี้ออกมา แต่เขาทำมันออกมาได้ดีทีเดียว

อองตวน กรีซมันน์

ดาวยิงทีมชาติฝรั่งเศสที่มีผมยาวอยู่แล้ว รวบและมัดผมไว้ด้านหลัง ปล่อยเป็นหางม้า รูบี้วิเคราะห์ว่า กรีซมันน์น่าจะไว้ผมยาวมาตั้งแต่ปีที่แล้ว เพราะตอนนี้มันดูยาวกว่าเดิม และดูเหมือนว่านักเตะที่ไว้ผมยาวไม่รู้จะทำอะไรกับมันดี แบบเดียวกับเบล แต่มันก็เป็นสไตล์ที่ง่ายๆ และทำให้เป็นแบบนี้ทุกวันได้ง่ายมากด้วย

แจ็ค กรีลิช

กองกลางทีมชาติอังกฤษ มาในทรงผมที่นิยมทำกันในยุค 90 ริคกี้มองว่า ความยาวและคุณภาพของผมกรีลิชดูดีมากแล้ว แต่การจะปล่อยเอาไว้แบบนั้นแล้วใช้ที่คาดผมมาคาดไว้ดูธรรมดาเกินไป กรีลิชควรจะถอดที่คาดผมออก แล้วใช้เจล มูส หรืออะไรก็ทำได้ให้มันหล่อกว่านี้ได้อีก

ส่วนรูบี้บอกว่า ทรงผมยอดฮิตจากยุค 90 แบบนี้กำลังกลับมาอีกครั้ง รู้สึกได้ว่ากรีลิชจะได้รับแรงบันดาลใจจาก เดวิด เบ็คแฮม ที่เคยตัดผมทรงนี้ในยุค 90 เหมือนกัน 

มาเร็ก ฮัมซิก

กัปตันทีมชาติสโลวาเกียตัดทรงโมฮอว์กมานานแล้ว และถือเป็นภาพจำของเพลย์เมกเกอร์รายนี้มาตลอดในช่วงหลัง แต่ครั้งนี้เขาโกนผมตรงจุดอื่นบนหัวออกทั้งหมด ต่างจากที่ผ่านมายังมีผมบางๆ อยู่

ริคกี้บอกว่า ทรงนี้ก็ดูดี แต่ถ้าเป็นเขา ก็อยากจะแนะนำว่าควรให้โมฮอว์กสูงและแหลมกว่านี้ 

ส่วนรูบี้มองว่า การที่ฮัมซิกโกนผมตรงจุดอื่นออก ก็แค่รู้สึกว่ามันดูแลยากเมื่อยาวขึ้น ผู้ชายจำนวนมากก็เป็นแบบนี้

คาลวิน ฟิลลิปส์

กองกลางทีมชาติอังกฤษจอมทะลุทะลวง ถักผมเดรดล็อก และปล่อยออกมาเป็นเปีย ซึ่งริคกี้เข้าใจได้ดีว่า นักกีฬาชอบทรงนี้เพราะมันไม่ต้องการการดูแลมากมาย และยังไม่ต้องพยายามปัดผมหนาๆ ยาวๆ ที่มารบกวนที่หน้าเวลาอยู่ในสนามด้วย แต่ถ้าเป็นคนทั่วไปที่ไม่ใช่นักกีฬาก็ไม่ค่อยจะแนะนำให้ทำทรงนี้เท่าไร

ปอล ป๊อกบา

เจ้าพ่อนักเปลี่ยนทรงผมของทีมชาติฝรั่งเศส ตัดผมบ่อยจนถูกวิจารณ์ว่าฟอร์มตกกับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เพราะมัวแต่สนใจเรื่องแฟชั่น การมายูโรครั้งนี้มาในทรงผมเรียบง่าย ทูโทน สีบลอนด์และสีดำ

ริคกี้บอกว่า การมีสีบลอนด์มาแซมผมดำแบบนั้นดูดีทีเดียว ซึ่งดีกว่าการที่จะทำสีบลอนด์ทั้งหัวแน่นอน

ด้านรูบี้บอกว่า ป๊อกบามักจะทำผมด้วยสีสว่างๆ หรือมีโลโก้ต่างๆ อยู่ในทรงผมของตัวเอง แต่ครั้งนี้มาในแนวที่เรียบง่ายกว่าเดิม อาจจะเป็นเพราะการอยู่ในแคมป์ทีมชาติจะต้องดูแลผมของตัวเอง ก็เลยไม่อยากยุ่งยากกับมันมาก

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image