เทควันโดงดจอมเตะโอลิมปิกให้สัมภาษณ์ หวั่นกดดัน ยัน ‘เทนนิส’ ยังไม่เลิกเล่น

เทควันโดงดจอมเตะโอลิมปิกให้สัมภาษณ์ หวั่นกดดัน ยัน ‘เทนนิส’ ยังไม่เลิกเล่น

ความเคลื่อนไหวก่อนการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ 2020 ของ 2 นักเทควันโดทีมชาติไทย ทั้ง “เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ จอมเตะเบอร์ 1 ของโลก รุ่น 49 กก. และ “จูเนียร์” รามณรงค์ เสวกวิหารี นักเทควันโด
หนุ่มรุ่น 58 กก.

โดยล่าสุด “บิ๊กเอ” ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย ได้เดินทางมาตรวจเยี่ยมการฝึกซ้อมที่ศูนย์ฝึกเทควันโด ของสมาคมกีฬาเทควันโดฯ ภายในการกีฬาแห่งประเทศไทย ซึ่งมีโค้ช เช
ยอง ซอก หัวหน้าผู้ฝึกสอน พร้อมด้วยสต๊าฟโค้ชชาวไทย ได้ทำการฝึกซ้อมให้ 2 จอมเตะชุดโอลิมปิกเกมส์อย่างเข้มข้นใช้เวลา 2 ชั่วโมง

ผศ.พิมลกล่าวว่า สัปดาห์นี้เป็นสัปดาห์สุดท้ายที่นักกีฬาทั้ง 2 คน จะทำการฝึกซ้อมที่กรุงเทพฯจนถึงวันที่ 27 มิ.ย.นี้ เราจะเดินทางไปฝึกซ้อมกันต่อที่ เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา เป็นเวลา 3 สัปดาห์ ซึ่งการฝึกซ้อมจะเน้นเทคนิค พร้อมทั้งเสริมสร้างความแข็งแกร่งของร่างกายเพื่อให้พีคสุดในวันแข่งขัน ซึ่งตอนนี้เราห่วงแค่เพียงเรื่องแรงกดดัน เราเชื่อเกิดขึ้นกับนักกีฬาทุกคนในสังเวียนใหญ่ๆ แต่นักกีฬาทั้ง 2 คนของไทยได้ผ่านสังเวียนมามาก ชั่วโมงบินสูง คงไม่ต้องไปกังวล วิตกจริตอะไร และเราก็มีนักจิตวิทยาที่คอยดูแลอยู่อย่างใกล้ชิด ถ้ามีอะไรเป็นกังวลก็สามารถจะคุยได้ ที่สำคัญตอนนี้สมาคมพยายามไม่ให้นักกีฬาสัมภาษณ์ข่าวมากนัก เพราะว่า
สัมภาษณ์ไปอาจทำให้เกิดความเครียดได้ โดยช่วงอยู่โตเกียว เรากำชับไม่ให้มีสัมภาษณ์จนกว่าจะแข่งเสร็จ

“ได้เวลาแล้วที่เราต้องความเหรียญทอง อย่างน้อยก็ต้องมา 1 เหรียญ ซึ่งรามณรงค์มีโอกาส และอาจมีเซอร์ไพรส์เหมือน “เทม” เทวินทร์ หาญปราบ ที่เคยคว้าเหรียญเงินในโอลิมปิกเกมส์ 2016 ส่วน เทนนิส
ต้องเจอกับนักกีฬาที่เข้ารอบสุดท้ายในโอลิมปิกเกมส์ 2020 ซึ่งแทบทุกคน เทนนิสเคยเอาชนะมาได้หมดแล้ว นักเทควันโดอื่นๆมีความเกรงเราอยู่เหมือนกัน เพราะเราคว้าแชมป์โลกมาถึง 2 สมัย จึงเป็นโอกาสที่ดีที่เราน่าจะคว้าเหรียญทองมาได้ โดยทีมเทควันโดจะเดินทางไปโตเกียว ในวันที่ 17 กรกฎาคม ลงแข่งขันในวันที่ 24 กรกฎาคม ทั้ง 2 รุ่น แล้วจะกลับในวันที่ 25 กรกฎาคม” นายกสมาคมกีฬาเทควันโดฯกล่าว

ผศ.พิมลยังกล่าวต่ออีกว่า อยากฝากให้แฟนกีฬาชาวไทยให้ช่วยเชียร์นักกีฬาไทยทุกคนในโอลิมปิกเกมส์ครั้งนี้ ในส่วนของกีฬาเทควันโด เชื่อว่า โอลิมปิกเกมส์ 2020 ถึงแม้จะเลื่อนการแข่งขันออกมา 1 ปี ก็ไม่
ทำให้ความหวังที่คนไทยอยากเห็นเหรียญทองประวัติศาสตร์จากกีฬาเทควันโดหายไปแน่นอน ส่วนตัวแล้วเชื่อมั่นว่าเราจะคว้าเหรียญทองได้อย่างแน่นอน และยังยืนยันว่า หลังจบโอลิมปิกเกมส์ 2020 เทนนิสจะยังไม่เลิกเล่นเทควันโด อย่างแน่นอน เขาจะต้องเป็นแชมป์โลกสมัยที่ 3 ให้ได้อีก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ศพช.ลำปาง’ ลงพื้นที่เยี่ยมคลังอาหารชุมชน ต.ทากาศ จ.ลำพูน แหล่งสร้างความมั่นคงทางอาหาร
บทความถัดไปผู้ค้า-ขาช้อปเตรียมตัว ผอ.เขตประกาศเปิด 3 ตลาด ย่านบางกะปิ ตั้งแต่พรุ่งนี้เป็นต้นไป