‘โยโควิช’ ไม่พลาด ปราบ ‘แบร์เร็ตตินี่’ 3-1 เซต คว้าแชมป์ ‘วิมเบิลดัน’ ทำสถิติแกรนด์สแลมสูงสุด 20 สมัย 

‘โยโควิช’ ปราบ ‘แบร์เร็ตตินี่’ 3-1 เซต แชมป์ ‘วิมเบิลดัน’ ทำสถิติคว้าแกรนด์สแลมสูงสุด 20 สมัย

โนวัก โยโควิช นักเทนนิสเซอร์เบีย มือ 1 ของโลก เอาชนะมัตเตโอ แบร์เร็ตตินี่ นักหวดมือ 9 ของโลกชาวอิตาลี  6-7(4), 6-4, 6-4, 6-3 ในรอบชิงชนะเลิศ คว้าแชมป์แกรนด์สแลม “วิมเบิลดัน” มาครองได้สำเร็จ และทำสถิติคว้าแชมป์แกรนด์สแลม 20 สมัย เทียบเท่ากับโรเจอร์ เฟเดอเรอร์, ราฟาเอล นาดาล ได้แล้ว ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เมื่อวันที่ 11 กรกฎาคม

แบร์เร็ตตินี่ลงแข่งขันรายการนี้ในวันเดียวกับที่ทีมชาติอิตาลีลงเตะฟุตบอลยูโร 2020 รอบชิงชนะเลิศ กับอังกฤษ ซึ่งเป็นครั้งแรกที่เขาผ่านเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศรายการแกรนด์สแลม รวมทั้งเป็นนักเทนนิสอิตาเลียนคนแรกที่ผ่านเข้ามาถึงรอบนี้ในวิมเบิลดันเช่นกัน

ขณะที่โยโควิชต้องการชนะเพื่อคว้าแชมป์แกรนด์สแลม 20 สมัย เทียบเท่ากับเฟเดอเรอร์และนาดาลทำไว้ และทำได้ตามเป้า เป็นแชมป์วิมเบิลดันสมัยที่ 6 ในการเล่นเทนนิสอาชีพ อีก 14 สแลม เป็นออสเตรเลียน โอเพ่น 9 สมัย, เฟร้นช์ โอเพ่น 2 สมัย และยูเอส โอเพ่น 3 สมัย และยังครองมือหนึ่งของโลกต่อไป

นอกจากนั้นนักหวดเซอร์เบียยังมีลุ้นโกลเด้น สแลม หรือคว้า 4 แกรนด์สแลมในปีเดียวกัน พร้อมเหรียญทอง ชายเดี่ยว โอลิมปิกเกมส์ หลังจากปีนี้ได้แชมป์มาแล้ว 3 แกรนด์สแลม คือ ออสเตรเลียน โอเพ่น, เฟร้นช์ โอเพ่น, วิมเบิลดัน และเตรียมไปแข่งขันเทนนิส โอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 23 กรกฎาคม – 8 สิงหาคม หลังจากนั้นไปลุ้นแชมป์ยูเอส โอเพ่น ระหว่างวันที่ 30 สิงหาคม – 12 กันยายน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon