‘พรสวรรค์’ ปิดท้ายกิจกรรมจิตอาสา มอบข้าว-น้ำ ส่งโรงพยาบาลไทรน้อย

‘พรสวรรค์’ ปิดท้ายกิจกรรมจิตอาสา มอบข้าว-น้ำ ส่งโรงพยาบาลไทรน้อย

“คนเหล็ก” พรสวรรค์ ป.ประมุข อดีตแชมป์โลกชาวไทย พร้อมทีมงาน นำน้ำดื่มบางส่วนที่ยังหลงเหลือ ไปมอบให้ ตัวแทน โรงพยาบาลไทรน้อย อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี เมื่อวันที่ 21 กรกฎาคม สานต่อโครงการ “วีรบุรุษแชมป์โลกไทย” นำโดย เขาทราย แกแล็คซี่ ประธานชมรมฯ ได้เสร็จสิ้นภารกิจวันสุดท้าย ที่โรงพยาบาลสนาม สนามศุภชลาศัย เมื่อวันที่ 19 กรกฎาคมที่ผ่านมา

นายมนตรี วีรประวัติ อดีตนายกสมาคมนักข่าวช่างภาพกีฬาแห่งประทศไทย หนึ่งในผู้ร่วมสนับสนุนกิจกรรม กล่าวว่า “ผมตื้นตันใจจริงๆ กับการทำงานช่วยเหลือสังคมบุคลากรทางการแพทย์ของ รพ.ต่างๆ ของชมรมวีรบุรุษแชมป์โลกไทย ภายใต้การนำของ แชมป์โลกมหาชน “เขาทราย แกแล็คซี่” และภรรยา คุณหนึ่ง (วรรณภา ขำบุญศรี) ที่ทำงานอย่างไม่รู้สึกเหน็ดเหนื่อย ตลอด 2 เดือนเต็ม รวมทั้งอดีตแชมป์โลกอีกหลายคน ที่เข้ามาร่วมช่วยงานด้วยความจริงใจ”

“เขาทรายกับภรรยา ได้ทุ่มเทเสียสละ ต้องเสี่ยงเข้าไปใน รพ ต่างๆหลายแห่งทุกวัน ชนิดที่คนอื่น ยากที่จะทำเยี่ยงอย่างได้ ซึ่งผมได้สัมผัสใกล้ชิดวันเดียว เมื่อ 25 พ.ค.ที่ผ่านมา ได้มีส่วนไปร่วมมอบด้วยที่ รพ. ภูมิพล โดยเขาทรายขับรถมารับที่บ้าน จึงได้ทราบรายละเอียดของการทำงานครั้งนี้พอควร”

“คนสำคัญที่จะลืมเสียมิได้ก็คือ คุณนริส สิงห์วังชา ประธานกองทุนสิงห์วังชา ได้มอบเงินช่วยเป็นค่าอาหารและอื่นๆกว่า 100,000 บาท รวมทั้ง คุณนิวัฒน์ เหล่าสุวรรณวัฒน์ โปรโมเตอร์ และผู้จัดการยอดเยี่ยม WBA ปี 1990-1991 ก็ไม่ได้นิ่งดูดาย นำอาหารมาช่วยนับครั้งไม่ถ้วนด้วย และยังมีอีกหลายคน ที่ไม่ได้กล่าวนาม นอกจากนี้ สื่อนักข่าวกีฬาหลายแขนง ได้ช่วยกันกระจายข่าวทุกวันทำให้เป็นที่รู้ทั่วไปของหลายฝ่ายทั้งภาครัฐและเอกชน”

“บัดนี้ งานสำคัญช่วยเหลือสังคมของชมรมวีรบุรุษแชมปฺ์โลกไทย ได้เสร็จสิ้นลงด้วยดีเมื่อ19 ก.ค.ที่ผ่านมา รวมระยะเวลา 2 เดือนเต็ม ขอให้ผลแห่งการทำความดีของคณะชมรมฯ จงช่วยให้ทุกคนมีสุขภาพที่ดี ร่างกายแข็งแรง ปราศจากโรคโควิดและทุกโรค มีเงินทองหลั่งไหลเข้ามา เดินทางปลอดภัยทุกแห่งหน และอายุยืนยาวครับ” อดีตนายกสมาคมนักข่าวช่างภาพกีฬาฯ กล่าว

ด้าน พรสวรรค์ เผย “กระผมก็เช่นกันกับกิจกรรมที่ดีมีค่าต่อสังคมทั้งกายและใจนั้นคือน้ำใจล้วนๆขอบพระคุณเฮียนริส เฮียแม้.พี่ระ.คุณหนึ่ง และทุกๆส่วนเกี่ยวข้องในกิจกรรมที่ดีในครั้งขอพรจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้ท่านและครอบครัวมีแต่ความสุขเความจริญรุ่งเรืองต่อไปครับ”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘พิพัฒน์’ จำใจเลื่อนจัดแข่งขัน ‘โมโต จีพี’ หลังโควิดยังพุ่งไม่หยุด ล้มแผนขอวัคซีนให้ ‘บุรีรัมย์’
บทความถัดไป‘เดอะมอลล์ กรุ๊ป’ อวดพนักงานฉีดวัคซีนครบ 100% ทุกสาขา เข้มความปลอดภัย เสริมความมั่นใจลูกค้า