‘สุชัย’ อวยพรทีมหวด ยู-14 มอบขวัญถุงเติมพลังใจก่อนสู้เทนนิสโลก

‘สุชัย’ อวยพรทีมหวด ยู-14 มอบขวัญถุงเติมพลังใจก่อนสู้เทนนิสโลก

 

 

 

เมื่อวันที่ 22 กรกฎาคม 2564 นายสุชัย พรชัยศักดิ์อุดม นายกสมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้กล่าวอวยพรผ่านตัวแทนของคณะนักเทนนิสเยาวชนทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 14 ปี (ยู-14) ขอให้ทุกคนมีสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง ขอมอบกำลังใจให้ และขอให้โชคดีในการแข่งขันเทนนิสชิงแชมป์โลก ประเภททีมเยาวชน รายการ “ไอทีเอฟ เวิลด์ จูเนียร์ เทนนิส ไฟนอลส์ 2021” โดยมี นายรุ่งฤทธิ์ ตาก้อง ผู้ฝึกสอนทีมชาย, นายก้องภพ เลิศชัย ผู้ฝึกสอนทีมหญิง และนายภาณุพงศ์ จุลพันธ์ นักวิทยาศาสตร์การกีฬา เป็นตัวแทนของนักกีฬา ณ ที่ทำการสมาคมกีฬาลอนเทนนิสฯ เมืองทองธานี จ.นนทบุรี

นายสุชัย ยังได้มอบเงินสนับสนุนนักกีฬาและเจ้าหน้าที่เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจ โดยมอบให้คนละ 20,000 บาท รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 180,000 บาท ซึ่งแบ่งมอบให้นักเทนนิสเยาวชนทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 14 ปี ทั้งชายและหญิง รวม 6 คน, เจ้าหน้าที่ผู้ฝึกสอน 2 คน และนักวิทยาศาสตร์การกีฬา 1 คน รวมทั้งหมด 9 คน เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจในการเดินทางไปทำหน้าที่ในการแข่งขัน “ไอทีเอฟ เวิลด์ จูเนียร์ เทนนิส ไฟนอลส์ 2021” ที่เมืองโปรสเตยอฟ สาธารณรัฐเช็ก ระหว่างวันที่ 2-7 ส.ค.2564 โดยเงินสนับสนุนดังกล่าว ยังไม่รวมเบี้ยเลี้ยงจากการฝึกซ้อมและการแข่งขันที่นักกีฬาได้รับจากสมาคมกีฬาลอนเทนนิสฯ ด้วย

สำหรับนักเทนนิสเยาวชนทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 14 ปี ประจำปี 2564 ประกอบด้วย ทีมชาย “วินเนอร์” ธีรภัทร ขันติวีรวัฒน์, “อังเปา” ภพธรรม ศรีวงษ์ และ “เดฟ” ทัดพงษ์ กมลปัญญากร ส่วนนักกีฬาหญิง ได้แก่ “บัว” กมลวรรณ ยอดเพ็ชร, “เจมม่า” กัญจน์ชญา จูงวัฒนา และ “มาหยา” มาหยา บุญญาอรุณเนตร โดยคณะนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ จะออกเดินทางจากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ในวันที่ 28 กรกฎาคม เวลา 23.00 น.

ในส่วนทีมที่จะเข้าร่วมการแข่งขันรอบสุดท้ายของโลก ของรายการ “ไอทีเอฟ เวิลด์ จูเนียร์ เทนนิส ไฟนอลส์ 2021” มีดังนี้ ทีมชาย จำนวน 16 ทีม ได้แก่ แคนาดา, เม็กซิโก, เช็ก, อาร์เจนตินา, โคลัมเบีย, เอกวาดอร์, อียิปต์, ตูนิเซีย, ญี่ปุ่น, ไทย, อินเดีย และ 5 ทีมจากยุโรป ด้าน ทีมหญิง จำนวน 16 ทีม ได้แก่ แคนาดา, เม็กซิโก, เช็ก, โคลัมเบีย, เอกวาดอร์, อียิปต์, โมร็อคโค, ญี่ปุ่น, เกาหลี, ไทย, ฮ่องกง และ 5 ทีมจากยุโรป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“ซีบีอาร์อี” เผยไทยยังมีความต้องการพื้นที่สำนักงานอยู่ ด้านผู้เช่าในเอเชียแปซิกสนใจขยายในระยะยาว
บทความถัดไปแบงก์ชาติ ประเมินผลกระทบเดลต้า แย่สุดอาจลากยาวถึงสิ้นปี แนะเร่งจัดหาวัคซีนที่มีประสิทธิภาพให้เร็วที่สุด