กอล์ฟหญิงโอลิมปิกเริ่มพรุ่งนี้ ลุ้น ‘เอรียา-ปภังกร’ ดวลมือท็อปโลก

กอล์ฟหญิงโอลิมปิกเริ่มพรุ่งนี้ ลุ้น ‘เอรียา-ปภังกร’ ดวลมือท็อปโลก

 

 

การแข่งขันกอล์ฟประเภทบุคคลหญิง โอลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020 พร้อมออกสตาร์ทรอบแรกในช่วงเช้าวันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 ที่สนาม คาซูมิกาเซกิ คันทรี คลับ ประเทศญี่ปุ่น โดย “โปรเหมียว” ปภังกร ธวัชธนกิจ และ “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล สองนักกอล์ฟสาวของไทย ออกรอบซ้อมเป็นวันที่สองก่อนลงประชันวงสะวิงกับนักกอล์ฟชั้นนำระดับโลก นำโดย เนลลี คอร์ด้า โปรสาวมือหนึ่งของโลกจากสหรัฐฯ

กอล์ฟในประเภทบุคคลหญิง กีฬาโอลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020 ชิง 1 เหรียญทอง แข่งกันแบบสโตรคเพลย์ 4 วัน 72 หลุม ไม่มีการตัดตัว ที่สนามกอล์ฟ คาซูมิกาเซกิ คันทรี คลับ ระยะ 6,648 หลา พาร์ 71 โดยสมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทยฯ โดยนายรังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์ นายกสมาคม ส่งตัวแทนนักกอล์ฟไทยลงทำการแข่งขัน 2 ราย ได้แก่ “โปรเหมียว” ปภังกร ธวัชธนกิจ มือ 13 ของโลก และ “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล มืออันดับ 21 ของโลก ร่วมประชันวงสะวิงกับอีก 58 ผู้เล่นชั้นนำจากทั่วโลก

ล่าสุดเมื่อวันอังคารที่ 3 สิงหาคมที่ผ่านมา “โปรเหมียว” ปภังกร ธวัชธนกิจ โปรสาวมือ 13 ของโลก และ “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล มือ 21 ของโลก สองนักกอล์ฟสาวทีมไทย ลงออกรอบฝึกซ้อม ณ สนามแข่งขันจริงเป็นวันที่สอง ก่อนเปิดฉากดวลรอบแรกวันที่ 4 สิงหาคมนี้ โดย “โปรเหมียว” ปภังกร จะลงเล่นในกลุ่ม 15 ร่วมกับ อี มินจี สวิงสาวจากออสเตรเลีย เจ้าของแชมป์ เอวิยอง แชมเปี้ยนชิพ และ โซเฟีย โปปอฟ จาก เยอรมัน ในเวลา 10.14 น. ตามเวลาท้องถิ่น (เวลา 08.14 น. ตามเวลาประเทศไทย) ขณะที่ “โปรเม” เอรียา อยู่ในกลุ่ม 16 ร่วมกับ คิม ฮโยจู นักกอล์ฟชาวเกาหลีใต้ และ การ์โลต้า ซิกานด้า โปรสาวจากสเปน ในเวลา 10.25 น. (08.25 น. ตามเวลาประเทศไทย)

สำหรับผู้เล่นที่ได้รับการจับตามองให้เป็นตัวเต็งที่จะคว้าเหรียญรางวัลใน โอลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020 ครั้งนี้ นำโดย เนลลี คอร์ด้า ดีกรีมือหนึ่งของโลกจากสหรัฐฯ 1 ของโลก, โค จิน ยอง มือ 2 ของโลกจากเกาหลีใต้, ปาร์ค อิน บี เจ้าของเหรียญทองจาก ริโอเกมส์ 2016, นาสะ ฮาตาโอกะ นักกอล์ฟสาวเจ้าถิ่น รวมถึง โปรเม-เอรียา และ โปรเหมียว-ปภังกร สองสาวชื่อดังของไทย

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon