สมาคมกีฬาคนตาบอด ปฐมนิเทศนักกีฬาลุยศึกพาราลิมปิก วางเป้าคว้าเหรียญ

สมาคมกีฬาคนตาบอด ปฐมนิเทศนักกีฬาลุยศึกพาราลิมปิก วางเป้าคว้าเหรียญ

นายอำนวย กลิ่นอยู่ นายกสมาคมกีฬาคนตาบอดเเห่งประเทศไทย เเละทีมบริหารสมาคมฯ จัดงานปฐมนิเทศและร่วมส่งกำลังใจให้แก่ทัพนักกีฬาคนตาบอดทีมชาติไทยและเจ้าหน้าที่ เพื่อเตรียมความพร้อมสู้ศึกมหกรรมกีฬาพาราลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 16 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ผ่านระบบออนไลน์ โปรแกรม Zoom meeting เมื่อวันที่ 11 สิงหาคม

การจัดงานครั้งนี้สมาคมกีฬาคนตาบอดแห่งประเทศไทยมีความยินดี และพร้อมให้การสนับสนุนเส้นทางสู่ความสำเร็จของคณะนักกีฬา ผู้จัดการทีม และเจ้าหน้าที่ ที่กำลังจะเดินทางเข้าร่วมการแข่งขันพาราลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 16 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญีปุ่น วันที่ 24 สิงหาคม-5 กันยายน 2564 จึงได้จัดการปฐมนิเทศเตรียมความพร้อมซักซ้อมความเข้าใจ ในการจัดการด้านต่างๆ เช่น

– เอกสารการเดินทาง
– การเตรียมแฟ้มข้อมูลประจำตัวนักกีฬา
– การผ่านเข้าเมืองในสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด
– อัพเดทแนวทางการปฏิบัติตาม Playbook สำหรับนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ การเดินทางไปฝึกซ้อม-ไปแข่งขัน-การรับประทานอาหาร ฯลฯ
– เอกสารการแข่งขัน
– กำหนดการต่างๆ เช่น เที่ยวบิน การตรวจโควิด การกักตัวตามนโยบายของรัฐ
ที่จังหวัดภูเก็ต

นายอำนวย กลิ่นอยู่

นายอำนวย กลิ่นอยู่ กล่าวให้โอวาทว่า ตัวเองและกรรมการบริหารสมาคม มีความยินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่มีโอกาสได้มาพบกับคณะนักกีฬาคนตาบอดทีมชาติไทย ผู้จัดการทีม และเจ้าหน้าที่ทีมกีฬา คณะของเราทั้ง 23 คน เป็น นักกีฬา 13 คน เจ้าหน้าที่ ประจำทีม 9 คน ในชนิดกีฬาฟุตบอล กรีฑา และยูโด และกรรมการผู้ตัดสิน นายวรเดช กุลวงศ์วัฒนา ในกีฬาโกลบอล กำลังจะเดินทางไปทำหน้าที่ในนาม ตัวแทนประเทศไทย เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันในมหกรรมกีฬาที่ยิ่งใหญ่ระดับโลก พาราลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 16 ณ ประเทศญี่ปุ่น

Advertisement

“วันนี้ได้มาถึงวันที่พวกเราในนามตัวแทนของประเทศไทยต้องไปทำหน้าที่ทำฝัน และเป้าหมายของคนไทย ทั้งชาติให้เป็นจริง ให้คนไทยได้เชียร์ ได้เห็นความสามารถ และความมีน้ำใจนักกีฬาของทีมนักกีฬาคนตาบอดบอดทีมชาติไทยที่แข่งขันกับนักกีฬาจากทั่วโลก และประสบชัยชนะคว้าเหรียญในการแข่งขันพาราลิมปิกเกมส์ ผมขอบอกกับทุกๆ คนเหตุแห่งความสำเร็จสมตามความปรารถนานั้นเกิดจากเหตุที่พวกเราได้ตั้งใจกระทำ ได้ตั้งใจฝึกซ้อมมาเป็นอย่างดีโดยตลอด ให้ทุกคนมีสติและสมาธิในการแข่งขัน”

ต่อจากนั้น ดร.ปัญญา หาญลำยวง ที่ปรึกษาสมาคม และผู้จัดการทีมฟุตบอลคนตาบอด ทีมชาติไทยตัวแทนคณะนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ กล่าวขอบคุณสมาคมที่ให้การดูแล ส่งเสริม สนับสนุน อำนวยความสะดวก ในทุกด้านและขอยืนยันความพร้อมที่นอกเหนือจากการมุ่งหวังในชัยชนะ นำความสุขมามอบให้กับคนไทยแล้ว ยังจะนำภาพลักษณ์ ประเพณี อันดีงามของประเทศไทย ไปเผยแพร่อีกด้วย

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image