นักเทควันโดไอร์แลนด์คนแรกที่ได้ไปแข่งโอลิมปิก ถูกรุมทำร้ายจนต้องเข้าผ่าตัด

นักเทควันโดไอร์แลนด์คนแรกที่ได้ไปแข่งโอลิมปิก ถูกรุมทำร้ายจนต้องเข้าผ่าตัด

แจ็ค วูลลีย์ นักเทควันโดทีมชาติไอร์แลนด์ ที่เพิ่งกลับจากการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ได้วิดีโอที่ตัวเองถูกทำร้าย ร่างกายเต็มไปด้วยเลือด เมื่อวันที่ 15 สิงหาคม ตามเวลาประเทศไอร์แลนด์

วูลลีย์ที่เป็นนักเทควันโดไอร์แลนด์คนแรกในประวัติศาสตร์ที่ได้โควต้าไปแข่งขันโอลิมปิก ถูกคนกลุ่มหนึ่งทำร้ายบริเวณกลางกรุงดับลิน ก่อนจะถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลเซ้นต์เจมส์ เพื่อเข้ารับการรักษา โดยเขาต้องผ่าตัดศัลยกรรมริมฝีปาก

จอมเตะไอริชรุ่น 58 กก.ชาย ได้โพสต์วิดีโอเพื่ออธิบายเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า เขาและเพื่อนได้ไปรับประทานกันในบาร์แห่งหนึ่ง และได้ดื่มไปคนละ 2 แก้ว หลังออกจากร้านได้เดินผ่านเลียบแม่น้ำลิฟฟีย์ แล้วมีกลุ่มชายและหญิงประมาณ 12 คน มารุมทำร้ายเขา ด้วยการต่อยเข้าที่หน้า แล้วบอกว่าเป็นการเข้าใจผิด นอกจากตัวเองแล้ว คนอื่นๆ ในบริเวณนั้นก็โดนทำร้ายเช่นกัน

วูลลีย์ได้โพสต์อัพเดทอาการอยู่ตลอด และยืนยันว่าตัวเองปลอดภัยแล้ว เพียงแค่ไม่สามารถกอนอาหารได้สะดวก เนื่องจากมีแผลที่ริมฝีปาก

ขณะที่แอนเน็ตต์ วูลลีย์ แม่ของจอมเตะเปิดเผยว่า ลูกชายเล่าว่าเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเร็วมาก ในช่วงเวลาไม่กี่วินาที และไม่สามารถใช้วิชาเทควันโดต่อสู้กลับไปได้เลย คาดว่าเป็นการเข้าใจผิดและทำร้ายผิดคน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon