6 ทีมพรีเมียร์ลีก ไม่ปล่อย 9 แข้งบราซิลช่วยทีมชาติคัดบอลโลก

6 ทีมพรีเมียร์ลีก ไม่ปล่อย 9 แข้งบราซิลช่วยทีมชาติคัดบอลโลก

ทีมชาติบราซิลเจอเรื่องปวดหัว เมื่อ 6 สโมสรในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ยืนยันว่าจะไม่ปล่อยนักเตะในสังกัดไปร่วมทีมชาติบราซิล ในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก เนื่องจากหลังเสร็จภารกิจกับทีมแซมบ้าแล้ว ตัวนักเตะจะต้องกักตัว 10 เมื่อกลับถึงอังกฤษ เพราะบราซิลเป็นประเทศสีแดง ในการควบคุมไวรัสโควิด-19 ตามนโยบายของรัฐบาลอังกฤษ ทำให้พลาดช่วยสโมสรในฟุตบอลลีกและฟุตบอลถ้วย

นักเตะบราซิลใน 6 สโมสรที่ถูกเรียกติดทีมชาติ รวม 9 คน คือ อลิสซอน, โรแบร์ ฟิร์มิโน่(ลิเวอร์พูล), กาเบรียล เชซุส, เอแดร์ซอน(แมนฯซิตี้), เฟร็ด(แมนฯยู), ติอาโก้ ซิลวา(เชลซี), ริชาร์ลิซอน(เอฟเวอร์ตัน), ราฟินญ่า(ลีดส์ ยูไนเต็ด)

สหพันธ์ฟุตบอลบราซิลได้แจ้งกับสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ(ฟีฟ่า) ถึงปัญหานี้แล้ว ซึ่งมีโอกาสที่ฟีฟ่าจะลงโทษห้ามนักเตะที่ไม่ไปเล่นให้ทีมชาติลงสนาม 5 วัน โดยสโมสรในอังกฤษมองว่าคุ้มกว่าที่จะปล่อยให้นักเตะเดินทางไป แล้วต้องพลาดลงเตะหลายเกม

ส่วนทีมในลาลีก้า สเปน ก็ได้ฟ้องศาลกีฬาจากการที่ฟีฟ่ายืนยันว่าต้องปล่อยนักเตะไปร่วมทีมชาติมาแล้ว และศาลกีฬาโลกก็ตัดสินว่าสโมสรต้องให้นักเตะไปเล่นทีมชาติ ทำให้ฟีฟ่ามองว่าถ้าพรีเมียร์ลีก อังกฤษ จะต่อต้านในลักษณะเดียวกัน ก็จะถูกตัดสินในลักษณะเดียวกันกับลาลีก้า

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon