โต๊ะเล็กไทยประเดิมพ่ายโปรตุเกส 1-4 ศึกฟุตซอลโลก

โต๊ะเล็กไทยประเดิมพ่ายโปรตุเกส 1-4 ศึกฟุตซอลโลก

ฟุตซอลทีมชาติไทยประเดิมพ่ายโปรตุเกส 1-4 ในการแข่งขันฟุตซอลโลก รอบสุดท้าย ที่ประเทศลิทัวเนีย เมื่อคืนวันที่ 13 กันยายน ตามเวลาประเทศไทย

เกมนี้ ไทยทีมอันดับ 18 ของโลก รักษ์พล สายเนตรงาม ส่ง คฑาวุธ หาญคำภา​ (ผู้รักษาประตู)​, กฤษดา วงษ์แก้ว (กัปตัน)​, จิรวัฒน์ สอนวิเชียร, อภิวัฒน์ แจ่มเจริญ และ ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง ด้านโปรตุเกส ทีมอันดับ 6 ของโลก นำทัพมาโดย ริคาร์ดินโญ่ กัปตันทีม พร้อมด้วย เบเบ้, บรูโน โคเอลโญ่, เอริค และ เชา มาโตส

เริ่มเกมมาสี่นาที โปรตุเกสมาได้ลุ้นก่อนจากจังหวะวอลเลย์ของ ฟาบิโอ เซลิโอ แต่ยังติดเซฟของ คฑาวุธ หาญคำภา และนาทีเดียวกันเป็น ริคาร์ดินโญ ทียิงแต่ คฑาวุธ ก็ยังปัดออกหลังไปได้อีก

Advertisement

นาทีที่ 5 ไทยมาได้ลุ้นครั้งแรกจากจังหวะยิงไกลของ รณชัย จูงวงษ์สุข แต่ยังติดเซฟของ เบเบ้

นาทีที่ 7 ไทยเกือบได้ประตูขึ้นนำจากลูกเตะมุม ที่ มูฮัมหมัด อุสมานมูซา ได้กดด้วยซ้ายแต่บอลไปเข้าข้างตาข่าย และโอกาสอีกครั้งจากฟรีคิกของ กฤษดา วงศ์แก้ว แต่ยังติดเซฟของ เบเบ้

ช่วงท้ายครึ่งแรกเกมสู้กันในแดนกลางเป็นส่วนใหญ่ และนาทีที่ 16 ไทยก็มาได้ประตูขึ้นนำจากลูกคิกอินที่กฤษดา วงศ์แก้ว ยกให้ จิรวัฒน์ สอนวิเชียร ยิงเข้าไปให้ ไทยนำโปรตุเกสก่อน 1-0

Advertisement

โปรตุเกสพยายามบุกหนัก และนาที 18 เป็นปานี ที่ได้วอลเลย์ด้วยขวาจากลูกคิกอินแต่คฑาวุธ ยังบินปัดออกไป และนาที 19 เป็น บรูโน โคเอลโญ ที่ได้กดด้วยซ้ายแต่ยังติดเซฟของ คฑาวุธ อีกครั้ง

และนาที 20 จากฟรีคิก ริคาร์ดินโญ่ ขยับให้ บรูโน่ โคเอลโญ่ ยิงเข้าไปให้สกอร์กลับมาเท่ากันที่ 1-1 ก่อนจบครึ่งแรกด้วยสกอร์นี้

ครึ่งหลังนาที 21 โปรตุเกส มาได้ทักทายก่อนจากจังหวะยิงไกลของอังเดร โคเอลโญ่ แต่ยังไปติดเซฟของ คฑาวุธ หาญคำภา

นาที 23 ริคาร์ดินโญ่ ได้หลุดเดี่ยวแต่ยังยิงไปติดเซฟของ คฑาวุธ หาญคำภา และนาที เดียวกันไทยเกือบได้ประตูขึ้นนำเช่นกัน จากจังหวะยิงโล่งๆของ นาวิน รัตนวงษ์สวัสดิ์ แต่หลุดกรอบไปนิดเดียว

นาที 27 โปรตุเกส มาได้ประตูขึ้นนำจากจังหวะโต้กลับและเป็นเอริค ที่กดด้วยขวาเข้าไปให้โปรตุเกสออกนำ 2-1 และมีการเช็ควีเอส และให้ประตูตามเดิม หลัง ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง โดนปะทะ

นาที 30 โปรตุเกสมาหนีห่างไทยเป็น 3-1 จากจังหวะที่ ซิคกี้ ได้พลิกแล้วยิงด้วยซ้ายเสียบเสาเข้าไป นาทีเดียวกันไทยเกือบมาได้ประตูตีตื้นจากจังหวะพลิกยิงด้วยซ้ายของมูฮัมหมัด อุสมานมูซา แต่ยังไปติดเซฟของ เบเบ้

นาที 31 โปรตุเกส หนีห่างออกไปเป็น 4-1 จากจังหวะที่ ปานีย์ โยกหลอกจิรวัฒน์ สอนวิเชียร ก่อนกดด้วยขวาเข้าไป

ท้ายเกมไทยเล่นพาวเวอร์เพลย์ และนาที 37 เป็นมูฮัมหมัด อุสมานมูซา ที่ได้ยิงแต่บอลข้ามคานออกไป

ช่วงเวลาที่เหลือไม่มีประตูเพิ่มเติมจบเกม ฟุตซอลไทย พ่ายต่อ โปรตุเกสไป 1-4

ส่วนผลอีกคู่ในกลุ่มซี 

โมร็อกโก ชนะ หมู่เกาะโซโลมอน 6-0

โปรแกรมนัดต่อไป ฟุตซอลชายทีมชาติไทย จะบพับโมร็อกโก ในวันที่ 16 กันฃยายน 2564 เวลา 00.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ถ่ายทอดสดทาง PPTV 36

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image