‘โค้ชหมี’ รับไทยเสียประตูง่าย เร่งแก้ไขก่อนเจอโมร็อกโก

‘โค้ชหมี’ รับไทยเสียประตูง่าย เร่งแก้ไขก่อนเจอโมร็อกโก

“โค้ชหมี” นายรักษ์พล สายเนตรงาม หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตซอลทีมชาติไทย กล่าวหลังจากที่ฟุตซอลไทยประเดิมแพ้โปรตุเกส 1-4 ในการแข่งขันฟุตซอลโลก ที่ประเทศลิทัวเนีย เมื่อคืนวันที่ 13 กันยายน ว่า 

ยอมรับว่า ฟุตซอลไทยเสียประตูง่ายเกินไปในครึ่งหลัง และจะพยายามแก้ไขเพื่อเตรียมพร้อมก่อนเจอกับโมร็อกโกในเกมต่อไป คิดว่าเกมนี้ทุกคนทำเต็มที่แล้ว แต่ครึ่งหลังเสียประตูกันง่ายเกินไป และต้องไปปรับปรุงแก้ไขในจุดนี้ เพราะเกมต่อไปสำคัญมาก อยากให้โฟกัสกับมัน เพราะมีบางช่วงของเกมที่เราเสียสมาธิจนเสียประตูติดต่อกัน สองเกมที่เหลือสำคัญมาก โดยเฉพาะเกมต่อไป

ด้านคทาวุธ หาญคำภา กล่าวว่า เกมนี้เราก็ทำกันเต็มที่แล้ว ทุกคนก็ลงไปเล่นด้วยจิตใจและร่างกายที่เต็มร้อย อีกสองเกมข้างหน้าเราต้องมองไปทีละนัด และผมเชื่อว่าเราสามารถเอาชนะเกมที่เหลือได้ทั้งสองเกม

ขณะที่ นายสุทิน บัวตูม ผู้จัดการทีม กล่าวว่า นักเตะไทยทุกคนก็สู้กันเต็มที่ เล่นถวายหัวในเกมนี้และเล่นได้สนุกสูสีไม่เป็นรอง มีโอกาสขึ้นนำด้วยในครึ่งแรก ในครึ่งหลังเรามาโดนจังหวะโต้กลับเขาทำได้สวย และก็ใช้ความสามารถเฉพาะตัวที่ดีแซงเรา ก็ถือว่าเขาก็เล่นสมราคาทีมอันดับ 6 ของโลก เรายืนห่างเขานิดเดียวก็ถูกลงโทษทันที เราก็คงต้องไปทำการบ้านใหม่แก้ตัวเกมต่อไปกับโมร็อกโก

Advertisement

โปรแกรมนัดต่อไป ฟุตซอลชายทีมชาติไทยจะลงทำการแข่งขันฟุตซอลโลก กลุ่มซี นัดที่สอง พบกับโมร็อกโก

ในวันที่ 16 กันยายน 2564 เวลา 00.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ถ่ายทอดสดทาง PPTV36

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image