กมธ.การกีฬา วุฒิสภา ผนึก สพฐ.แถลงข่าวฟุตบอลชิงแชมป์เยาวชนสานฝัน ยู-18

กมธ.การกีฬา วุฒิสภา ผนึก สพฐ.แถลงข่าวฟุตบอลชิงแชมป์เยาวชนสานฝัน ยู-18

 

 

เมื่อวันที่ 17 กันยายน ที่ห้องประชุมสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน 2 อาคารสพฐ.5 กระทรวงศึกษาธิการ ได้มีการจัดการแถลงข่าวการจัดการแข่งขันการแข่งขันฟุตบอลเยาวชนสานฝัน รุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี ครั้งที่ 1 โดยมี พล.อ.สุรเชษฐ์ ชัยวงศ์ ประธานคณะกรรมาธิการการกีฬา วุฒิสภา เป็นประธาน พร้อมด้วย นายสนิท แย้มเกษร เลขาธิการ กพฐ. นายนำลาภ เบ้าสุวรรณ ประธานที่ปรึกษานายกสมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาออนไลน์ และ สโมสรต่าง ๆ ที่เข้าร่วมการแข่งขันประชุมความพร้อมผ่านการประชุมทางไกลผ่านระบบ วีดีโอ คอนเฟอร์เรนซ์

พล.อ.สุรเชษฐ์ ชัยวงศ์ ประธานคณะกรรมาธิการการกีฬา วุฒิสภา กล่าวว่า การจัดการแข่งขันในครั้งนี้ก็เพื่อให้เยาวชนโดยเฉพาะทางภาคใต้ได้มีพื้นที่แสดงความสามารถด้านกีฬา โดยเฉพาะฟุตบอลซึ่งได้รับความนิยมเป็นอบ่างยิ่งในพื้นที่ นอกจากนนั้นยังเป็นการปูทางไปสู่การเป็นนักเตะอาชีพต่อไปในอนาคตด้วย

นายสนิท แย้มเกษร เลขาธิการ กพฐ. เปิดเผยว่า พร้อมที่จะสนับสนุอย่างเต็มที่ในการช่วยกันพัฒนาเยาวชนโดยเฉพาะด้านกีฬา เพื่อให้เป็นการใช้เวลาว่างอย่างเป็นประโยชน์ห่างไกลยาเสพติด และอบายมุขต่าง ๆ ซึ่งทาง สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน พร้อมที่จะสนับสนุนโครงการและกิจกรรมดี ๆ แบบนี้อย่างเต็มที่

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เยาวชนสานฝัน รุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี ครั้งที่ 1 ประจำปี 2564 มี 12 ทีมเข้าร่วมแข่งขันประกอบไปด้วย โรงเรียนเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระศรีนครรินทร์ ยะลา,โรงเรียนบันนังสตาวิทยา,โรงเรียนโพธิ์คีรีราชศึกษา,โรงเรียนสุวรรณไพบูลย์,โรงเรียนทุ่งยางแดงพิทยาคม,โรงเรียนรือเสาะชนูปถัมป์,โรงเรียนมัธยมสุไหงปาดี,โรงเรียนสวนพระยาวิทยา,โรงเรียนร่มเกล้า,โรงเรียนนาทวีวิทยาคม,โรงเรียนละงูพิทยาคม และ โรงเรียนนวมินทราชูทิศ ทักษิณ

โดยแบ่งการแข่งขันเป็น 2 กลุ่ม นำอันดับ 1 และ 2 ของแต่ละกลุ่มมาไขว้สายเพื่อหาทีมเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ โดยมีรางวัลเป็นถ้วยรางวัลและมุนการศึกษา แข่งขันระหว่างวันเสาร์-อาทิตย์ ช่วงเดือนตุลาคมถึงธันวาคมนี้ ที่สนามเขารูปช้าง จังหวัดสงขลา

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เชื่อมั้ย…จี้ห้อยสร้อยคอนี้มีค่ายิ่งกว่า จี้เพชร ?
บทความถัดไป‘สนามช้าง’ คึกคักรับศึก ‘โออาร์ บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์’ สนามแรก ‘ฐิติพงศ์-รัฐพงษ์’ รั้งจ่าฝูง