‘โค้ชหมี’ ยันฟุตซอลไทยต้องชนะโซโลมอนให้ได้เท่านั้น

‘โค้ชหมี’ ยันฟุตซอลไทยต้องชนะโซโลมอนให้ได้เท่านั้น

ทีมฟุตซอลทีมชาติไทยลงฝึกซ้อมที่สนามเพื่อเตรียมความพร้อมก่อนลงสนามพบกับหมู่เกาะโซโลมอน ในศึกฟุตซอลชิงแชมป์โลก 2021 กลุ่มซีนัดที่สาม วันที่ 19 กันยายน 2564 เวลา 22.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย ที่สนาม ซัลกิริส เคานาส อารีน่า ประเทศลิทัวเนีย ถ่ายทอดสดทางช่อง PPTV36

หลังการฝึกซ้อม “โค้ชหมี” นายรักษ์พล สายเนตรงาม หัวหน้าผู้ฝึกสอน กล่าวว่า สำหรับเกมกับหมู่เกาะโซโลมอน มีเงื่อนไขเดียวคือต้องเก็บสามคะแนนให้ได้ ตอนนี้ก็ทำการฝึกซ้อมเพื่อเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับเกมนี้ ว่าจะใช้วิธีการไหน ถ้าเราเล่นได้ตามมาตรฐาน และอยู่ในฟอร์มของเรา น่าจะผ่านได้ สิ่งหนึ่งคือเราต้องมีวินัย และสมาธิในการเล่น เพราะว่าเขามีผู้เล่นสูงใหญ่ และแข็งแรงหลายคน เกมรุกก็ต้องรวดเร็วในการเจอกับโซโลมอน

ส่วนเรื่องของตัวผู้เล่น โค้ชหมีกล่าวว่า ตอนนี้ไม่ใครบาดเจ็บ ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง มีอาการตึงเล็กน้อยในตอนนี้ เรื่องแทคติคการเล่นฟุตซอลโลก ก็อยากจะรุก แต่บางครั้งจะมีพื้นที่เยอะมากให้เขาโจมตี เพราะในฟุตซอลโลก ถ้าเกมรับไม่ดี และไปบีบแย่งบอลแดนบน เคลื่อนที่ไม่ดี อาจจะเสียบอลและโดนโต้กลับ เราต้องรัดกุม เกมสุดท้ายเราจะพยายามเปิดเกมรุก แต่ก็ต้องดูจังหวะด้วย และวิธีการของเขา ว่าเตรียมตัวมารับมือเราแบบไหน

ด้าน น.อ.(พิเศษ) นายแพทย์ไพศาล จันทรพิทักษ์ แพทย์ประจำทีม กล่าวว่า สถานการณ์โควิดในลิทัวเนียตอนนี้ ไม่มีการระบาดเกิดมากมายเกิดขึ้น แต่ความเข้มงวด ในการเข้าสถานที่ต่างๆ เราต้องแสดงใบฉีดวัคซีนออกมา มิฉะนั้นก็จะไม่ได้รับอนุญาตให้เข้าไปในสถานที่ต่างๆ

Advertisement

“สำหรับนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ ก็มีข้อกำหนดว่าต้องตรวจโควิด 3-5 วัน พวกเราก็ถูกตรวจมาทั้งหมด 3 ครั้งแล้ว ไม่รวมวันแข่งขัน ก็ต้องมีการตรวจก่อนแข่งทุกครั้ง มันเป็นมาตรการของเจ้าภาพวางไว้ ตอนนี้ทุกคนก็ไม่มีใครมีผลเป็นบวก และเชื่อว่าเราจะไม่มีปัญหาเรื่องนี้ แต่ก็ต้องระมัดระวังทั้งตัวนักกีฬาและเจ้าหน้าที่” หมอไพศาลกล่าว

 

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image