ปิดฉากเส้นทางกำปั้น! ‘แมนนี่ ปาเกียว’ ประกาศแขวนนวมอย่างเป็นทางการ

ปิดฉากเส้นทางกำปั้น! ‘แมนนี่ ปาเกียว’ ประกาศแขวนนวมอย่างเป็นทางการ

 

 

“เดอะ แพ็คแมน” แมนนี่ ปาเกียว ยอดนักชกชาวฟิลิปปินส์อดีตแชมเปี้ยนโลก 8 รุ่น ตัดสินใจประกาศแขวนนวมอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว เมื่อวันที่ 21 กันยายน

ปาเกียว เปิดใจผ่านสื่อครั้งแรกหลังประกาศลงชิงตำแหน่งประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ ในการเลือกตั้งปี 2022 ภายใต้ พรรค PDP-Laban (กลุ่มลาบัน) ที่เจ้าตัวสังกัดในปัจจุบันว่า “อาชีพการชกมวยของผมเหรอ มันจบลงแล้วอย่างแน่นอน เพราะผมเป็นนักมวยอาชีพมานาน และครอบครัวก็บอกให้ผมพอสักที แต่ที่ผมชกต่อมาจนถึงตอนนี้ ก็เพราะความหลงใหลในกีฬาชนิดนี้มากกว่า แต่อย่างไรก็ตาม ผมยังคงสนับสนุนนักมวยคนอื่น เพื่อให้เรา (ฟิลิปปินส์) ได้แชมป์โลกกลับคืนมาอีกครั้ง”

แมนนี่ ปาเกียว ต้องพบกับความผิดหวังในการขึ้นชกครั้งล่าสุด เมื่อเป็นฝ่ายพ่ายคะแนนให้กับ ยอร์เดนิส อูกัส แชมป์โลกสมาคมมวยโลก (WBA) ชาวคิวบา เมื่อเดือนที่ผ่านมา ท่ามกลางข่าวลือที่ว่า การชกดังกล่าวอาจเป็นไฟต์สุดท้ายในสังเวียน ด้วยอายุที่มากถึง 42 ปี

อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากสื่อต่างชาติพากันตีข่าวว่าปาเกียวประกาศแขวนนวม ชอน กิ๊บบอนส์ หัวหน้าทีมโปรโมเตอร์ของปาเกียว ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ปฏิเสธเรื่องดังกล่าว โดยบอกว่า ในช่วง 2-3 สัปดาห์นับจากนี้ ปาเกียวจะตัดสินใจเกี่ยวกับอนาคตในเส้นทางมวยอาชีพของตัวเอง หลังไฟต์ล่าสุดและเมื่อเร็วๆ นี้ เขาได้หารือเกี่ยวกับการแขวนนวมทันที หรืออาจจะชกอีกไฟต์หนึ่ง โดยพิจารณาสถานการณ์ความเป็นไปได้ต่างๆ เพราะฉะนั้นจนกว่าจะมีการประกาศอย่างเป็นทางการทางทวิตเตอร์หรืออินสตาแกรม เวลานี้ถือว่าปาเกียวยังไม่ได้แขวนนวมอย่างเป็นทางการ ต้องรอข่าวทางช่องทางเหล่านี้ก่อน เพราะถึงข่าวดังกล่าวจะมาจากบทสัมภาษณ์ของเขาก็เป็นแค่ความคิดชั่วขณะหนึ่งเท่านั้น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้รวบหนุ่มใหญ่สุดกร่าง อ้างเป็นทหารยศนายพล ขับรถย้อนศร ขู่สั่งย้าย ตร. พบประวัติโชกโชน
บทความถัดไปคาดกลาง ต.ค.ผู้ป่วยพุ่ง! ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ฯ จับมือ 2 รพ. พัฒนาแอนติไวรัสโควิด