‘เอกชัย’ นักร้องดังแดนใต้ผนึกพลังศิลปินรุ่นใหม่โหมโรงพัทลุงเกมส์

‘เอกชัย’ นักร้องดังแดนใต้ผนึกพลังศิลปินรุ่นใหม่โหมโรงพัทลุงเกมส์

 

นางเพียงใจ ช่วยพันธ์ ผู้อำนวยการสำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทย จังหวัดพัทลุงเปิดเผยว่า จากการที่จังหวัดพัทลุงได้รับเกียรติให้เป็นเจ้าพจัดการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 37 พัทลุงเกมส์ และกีฬาอาวุโสแห่งชาติ ครั้งที่ 4 เสกักเกมส์ในปี 2565 นั้นขณะนี้การเตรียมการต่างๆภายใต้การผนึกพลังร่วมของทุกภาคส่วนมีความพร้อมไปมากพอสมควร และคาดว่าเมื่อถึงกำหนดวันจัดการแข่งขันทุกอย่างจะสมบูรณ์พร้อมที่จะต้อนรับนักกีฬา เจ้าหน้าที่ และนักท่องเที่ยวจากทั่วประเทศ สำหรับการเตรียมการด้านต่างๆในส่วนที่เกี่ยวข้องนอกจากสนามจัดการแข่งขันและสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆแล้วจังหวัดยังได้ตระหนักและให้ความสำคัญกับการสื่อสารและการประชาสัมพันธ์เป็นอย่างมากทั้งนี้ก็เพื่อต้องการสร้างการมีส่วนร่วมและการรับรู้ของประชาชนในพื้นที่และคนทั้งประเทศซึ่งกลยุทธ์ในการสื่อสารและการประชาสัมพันธ์นั้นได้มีการเตรียมการที่จะดำเนินการผ่านสื่อแขนงต่างๆทั้งสื่อมวลชนระดับชาติในส่วนลางและท้องถิ่นตลอดจนศิลปินพื้นบ้าน

ผอ.สนง.กกท.จ.พัทลุง กล่าวเพิ่มเติมว่าในการดำเนินการเตรียมการประชาสัมพันธ์เพื่อโหมโรงการจัดการแข่งขันนั้นล่าสุดจังหวัดได้มีการจัดทำเพลงประกอบการจัดการแข่งขันจำนวน 2 เพลงและในการจัดทำเพลงครั้งนี้ถือว่าเป็นความโชคดีที่จังหวัดได้รับความกรุณาจากสุดยอดศิลปินนักร้องนักแสดงยอดนิยมของภาคใต้ซึ่งเป็นที่รู้จักของคนทั้งประเทศคือ “พี่เอก” เอกชัย ศรีวิชัยได้ให้เกียรติร่วมขับร้องเพลงโดยไม่คิดค่าใช้จ่ายในเพลง “พัทลุงเกมส์”ผนึกพลังกับศิลปินวัยรุ่นซึ่งเป็นเลือดเนื้อเชื้อไขจังหวัดพัทลุงอาทิ ภูมิพัฒน์ อนุวัฒนวงศ์ พิษณุ อนุวัฒนวงศ์ วดิดา อนุวัฒนวงศ์ และทอแสงจันทร์ แสงทับทอง (น้องพลับพลึง มโนราห์ตัวน้อย ) ตามด้วยเพลง “Come Along Together”ขับร้องโดย ภัทรปรียา ยืนยาว หรือน้องตาตั้น บุตรสาวของพลตรีหญิง รัตน์ใจ ยืนยาว อดีตลมกรดทีมชาติไทยในฐานะลูกหลานชาวพัทลุง สำหรับสาระของเพลงทั้งสองจะฉายภาพให้เห็นถึงวิถีชีวิต ศิลปะวัฒนธรรม ตลอดจนแหล่งท่องเที่ยวผสมผสานกับดนตรีพื้นบ้านและสากลภายใต้คำขวัญ “เมืองหนังโนราห์ อู่นาข้าว พราวน้ำตก แหล่งนกน้ำ ทะเลสาบงาม เขาอกทะลุ น้ำพุร้อน” ซึ่งเพลงทั้งสองเมื่อมีการเผยแพร่ผ่านสื่อต่างๆไปแล้วจะเป็นหนึ่งในสีสันของพัทลุงเกมส์และเสกักเกมส์ที่จะมีการโหมโรงนำร้อง และจากนี้ยังได้เตรียมการที่จะเชิญศิลปินที่มีชื่อเสียงของจังหวัดพัทลุงไม่ว่าจะเป็นนักร้องไทยสากล ไทบลูกทุ่งตลอดจนหนังตะลุงและมโนราห์มาร่วมผลิตสื่อเพื่อการสื่อสารต่อไป

พร้อมกันนั้นนางเพียงใจ ยังกล่าวอีกว่าในฐานะที่พี่น้องชาวจังหวัดพัทลุงได้มีการเตรียมการและรอคอยสำหรับจัดการแข่งขันมหกรรมกีฬารายการนี้มานานคาดว่าจากการร่วมมือของทุกฝ่ายทั้งภาครัฐและเอกชน ประชาชนในพื้นที่โดยเฉพาะการสนับสนุนของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาซึ่งมีรัฐมนตรีว่าการและทีมงานตลอดจนการกีฬาแห่งประเทศไทยภายใต้การนำของท่านผู้ว่าและทีมบริหารรวมทั้งผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุง นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดและหัวหน้าส่วนราชการต่างๆ จากความพร้อมดังกล่าวจะทำให้พัทลุงเกมส์ และเสกักเกมส์เป็นหนึ่งในมิติของมหกรรมกีฬากีฬาระดับชาติของประเทศที่จะสร้างความความแตกต่างภายใต้เทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ที่จังหวัดต้องการผลักดันให้กีฬาเป็นสื่อในการสร้างความรักความสามัคคีตลอดจนสร้างมูลค่าเพิ่มทางเศรษฐกิจ และสังคมควบคู่ไปกับการส่งเสริมและยกระดับการพัฒนากีฬาและการท่องเที่ยวให้กับประเทศอีกทางหนึ่งด้วย สำหรับความคืบหน้าจะรายงานเป็นระยะๆต่อไป

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้จ่อทำบุญครบปี เหตุ รถไฟชนทัวร์กฐินดับ 19 ศพ ชาวบ้านเผยหวิดเกิดเหตุเดิมซ้ำซาก(คลิป)
บทความถัดไปแฟนบอลบอสเนียเดือด เผารถกรรมการ เหตุไม่พอใจคำตัดสินในเกม