‘สิงห์ ออลไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ’ ชิง 3 ล้าน เริ่มทีออฟพรุ่งนี้ที่บลูแคนยอน ภูเก็ต

‘สิงห์ ออลไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ’ ชิง 3 ล้าน เริ่มทีออฟพรุ่งนี้ที่บลูแคนยอน ภูเก็ต

 

 

การแข่งขันกอล์ฟออลไทยแลนด์ทัวร์ กลับมาแข่งขันอีกครั้งหลังจากรอคอยมานานเนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 โดยครั้งนี้มีขึ้นที่จังหวัดภูเก็ตภายในใต้โครงการ Sandbox Swing ซึ่งดำเนินการอย่างเคร่งคัดตามมาตรการทางด้านสาธารณสุข

สิงห์ ออลไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ 2021 มีนักกอล์ฟเข้าร่วมแข่งขัน 144 คน แข่งแบบสโตรกเพลย์ 72 หลุม หลังจบ 36 หลุม ตัดตัวเหลือท็อป 60 และเสมอ เพื่อเข้าไปลุ้นเงินรางวัลรวม 3 ล้านบาท โดยแชมป์จะได้รับ 450,000 บาท พร้อมคะแนนสะสมโลก
วันชัย หลวงนิติกุล โปรเจ้าถิ่นที่ได้แชมป์ในรายการของสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพฯ? ที่สนามแห่งนี้ (เลคคอร์ส) เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว จะลงลุ้นแชมป์อีกครั้ง เช่นเดียวกับ รองแชมป์ฯ โคสุเกะ ฮามาโมโต้, ภูมิ ศักดิ์แสนศิลป์, ถิรวัฒน์ แก้วศิริบัณฑิต, เศรษฐี ประคองเวช, สาริศ สุวรรณรัตน์, ภูสิทธิ์ ทรัพย์อัประไมย, สดมภ์ แก้วกาญจนา และภูมิ ภัทโรพงศ์ ที่คว้าแชมป์ บุญชู เรืองกิจ แชมเปี้ยนชิพ เมื่อเดือนมีนาคม ที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตาม ขวัญชัย แท่นนิล อดีตแชมป์ปี 2019 ไม่ได้เข้าร่วมแข่งขันด้วย

โคสุเกะ ซึ่งกำลังตามหาแชมป์อาชีพแรก กล่าวว่า สภาพสนามในสัปดาห์นี้ต่างและยากกว่าสนามเมื่อสัปดาห์ที่แล้วเล็กน้อย

“สภาพสนามไม่ต่างกันมาก ยาวกว่าสัปดาห์ที่แล้วเล็กน้อย แต่ถ้าหลุดแฟร์เวย์โอกาสเสียแต้มค่อนข้างเยอะเพราะต้องเคาะขึ้นมาอย่างเดียวเลย ได้ใช้ไดร์ฟเวอร์คงไม่เยอะมาก ราว 60-70 % ส่วนกรีนคงไม่เร็วมากนักเพราะเพิ่งจะทำใหม่” โคสุเกะ กล่าว
“สำหรับฟอร์มการเล่นนั้น ช่วงนี้เพิ่งกลับมาเล่นหลังจากหายไปนาน ก็ทำได้ดีขึ้นในบางเรื่อง แต่บางเรื่องก็ก็ยังต้องปรับปรุงครับ”

ในรอบแรก โคสุเกะ จะทีออฟเวลา 12.10 น.? พร้อมกับ นิติธร ทิพย์พงษ์? และภูสิทธิ์ ทรัพย์อัประไมย จากนั้นเวลา 12.20 น. จะเป็นก๊วนของ ภูมิ ศักดิ์แสนศิลป์ ธนภัทร พิชัยกุล และวันชัย หลวงนิติกุล

สามารถเช็กแพริ่งรอบแรกได้ที่ www.allthailandgolftour

แฟนกอล์ฟสามารถชมการถ่ายทอดสด 2 วันสุดท้าย ทางเว็บไซต์ เฟสบุ๊คและยูทูปของออลไทยแลนด์ กอล์ฟ ทัวร์ เริ่ม 11:00 น. เป็นต้นไปจนจบการแข่งขัน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้นายกฯปลุกท่องเที่ยว ต่อไปนี้ไม่มี โลว์ซีซั่น-ไฮซีซั่น ต้องหาวิธีดึงต่างชาติเข้าไทยตลอดทั้งปี
บทความถัดไป‘กรมทะเล’ แจงพื้นที่บ้านบ่อไร่ไม่อยู่ในเขตป่าชายเลน ย้ำหากผิดจริง พร้อมใช้กฎหมายขั้นเด็ดขาด