สั่งแบน + ปรับเงินแข้งกระบี่เจตนาทำร้ายคู่แข่งนักเตะป่าตอง ซิตี้

สั่งแบน + ปรับเงินแข้งกระบี่เจตนาทำร้ายคู่แข่งนักเตะป่าตอง ซิตี้

 

 

เมื่อวันที่ 21 กันยายนที่ผ่านมา คณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาท นำโดย พล.ต.ท.อำนวย นิ่มมะโน เป็นประธานในการพิจารณากรณีเหตุการณ์ไม่ปกติของการแข่งขันกีฬาฟุตบอล ครั้งที่ 32/2564 ผ่านระบบวีดีโอคอนเฟอเรนซ์ โดยมีการพิจารณาบทลงโทษ ดังนี้

จากเหตุการณ์การแข่งขันกีฬาฟุตบอลลีกอาชีพรายการ “มังกรฟ้า ลีก” (ไทยลีก 3) คู่ระหว่างสโมสรกระบี่ เอฟซี พบ สโมสรป่าตอง ซิตี้ เมื่อวันที่ 11 กันยายน 2564 ที่ผ่านมา ในนาทีที่ 45+1 ผู้เล่นหมายเลข 20 นายจักรพรรดิ์ พุทธทองศรี สโมสรป่าตอง ซิตี้ ได้เข้าบอลจากทางด้านหลังผู้เล่นหมายเลข 3 สโมสรกระบี่ เอฟซี เหตุการณ์ต่อเนื่องผู้เล่นหมายเลข 3 นายสุชาติ ชายใหญ่ สโมสรกระบี่ เอฟซี ได้ใช้ศอกกระแทกไปที่บริเวณใบหน้าผู้เล่นหมายเลข 20 นายจักรพรรดิ์ พุทธทองศรี สโมสรป่าตอง ซิตี้ ล้มลง ผู้ตัดสินเป่าฟาล์ว และให้ใบเหลืองผู้เล่นหมายเลข 3 สโมสรกระบี่ เอฟซี

คณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาทฯ จึงมีบทลงโทษผู้เล่นหมายเลข 3 นายสุชาติ ชายใหญ่ สโมสรกระบี่ เอฟซี มีความผิดตามระเบียบว่าด้วยการลงโทษฯ บทที่ 3 หมวดที่ 2 ข้อ 1.19 ประกอบกับ ข้อ 1.12 (1) ทำร้ายร่างกาย ไม่ถึงกับเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กาย หรือจิตใจของผู้ถูกทำร้าย ถูกพักการแข่งขันและห้ามเข้าสนาม 1 นัด และปรับเงิน 6,666 บาท

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ศักดิ์สยาม’ เร่งรัดการเบิกจ่ายงบปี 64 ของคมนาคม พบเบิกจ่ายแล้วกว่า 1.7 แสนล้าน
บทความถัดไปพระเลขาวัดท่าพุฯ ให้สัมภาษณ์สื่อ เผยรอประกาศราชกิจจาฯ จึงปิดศูนย์ได้