ถึงคิวทีมยู-16 ลุยหวดชิงแชมป์โลก – ‘สุชัย’ ไม่กดดันเป้าหมายเชื่อเด็กไทยสู้เต็มที่

ถึงคิวทีมยู-16 ลุยหวดชิงแชมป์โลก – ‘สุชัย’ ไม่กดดันเป้าหมายเชื่อเด็กไทยสู้เต็มที่

 

 

“บิ๊กสุชัย” นายสุชัย พรชัยศักดิ์อุดม นายกสมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดเผยว่า สมาคมจะส่งทีมนักเทนนิสเยาวชนหญิงทีมชาติไทย เดินทางไปร่วมการแข่งขันเทนนิสชิงแชมป์โลก ประเภททีมหญิง รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี (ยู-16) รายการ “จูเนียร์ บิลลี จีน คิง คัพ บาย บีเอ็นพี พาริบาส์ 2021” หรือชื่อเดิมคือ จูเนียร์ เฟดคัพ ในรอบ 16 ทีมสุดท้ายของโลก ที่เมืองอันตัลยา ประเทศตุรกี ระหว่างวันที่ 28 กันยายน-3 ตุลาคม 2564

ทีมนักเทนนิสเยาวชนหญิงทีมชาติไทยชุดนี้ ได้แก่ “หมิว” สลักทิพย์ อุ่นเมือง จากนนทบุรี วัย 16 ปี, “แอ๊ตต้า” พิมพ์มาดา ทองคำ จากสุราษฎร์ธานี วัย 15 ปี และ “ทีที” ไทรา ลิธิบี ลูกครึ่งไทย-อังกฤษ วัย 14 ปีเศษ โดยมี “โค้ชเอ็กซ์” นายพชรพล คำสมาน อดีตนักเทนนิสทีมชาติไทยเป็นกัปตันทีม และจะนำ สลักทิพย์กับพิมพ์มาดา พร้อมด้วยนายพันธุ์ทิวา ชาวอุทัย นักวิทยาศาสตร์การกีฬา ออกเดินทางคืนวันที่ 24 กันยายน ไปยังประเทศตุรกี ส่วน ไทรา ที่ก่อนหน้านี้ไปฝึกซ้อมและแข่งขันอยู่ในยุโรป ได้เดินทางไปรอทีมไทยที่ตุรกีเรียบร้อยแล้ว

นายกเทนนิสไทย กล่าวต่อว่า เนื่องจากในศึกจูเนียร์ บิลลี จีน คิง คัพ บาย บีเอ็นพี พาริบาส์ 2021 แข่งขันด้วย กรีน เคลย์ คอร์ต ซึ่งเป็นคอร์ตดินสีเขียว สมาคมจึงได้เช่าคอร์ตดินที่สถาบันเทนนิสปิรามิด ให้นักกีฬาได้ทำการฝึกซ้อม ตั้งแต่วันที่ 3-23 กันยายน 2564 โดย “โค้ชเอ็กซ์” ได้รายงานก่อนออกเดินทางไปว่า นักกีฬามีความพร้อมแล้ว หลังจากได้ปรับสภาพร่างกาย รวมทั้งปรับการเล่นให้เข้ากับการแข่งขันคอร์ตดินทั้งประเภทเดี่ยวและคู่ด้วย

“สำหรับเป้าหมายนั้น ผมไม่อยากกดดันนักกีฬาเพราะทราบว่ารายการนี้ใหญ่มาก การที่มีโอกาสได้เข้าร่วมการแข่งขันถือเป็นเกียรติประวัติ ดังนั้น จึงขอให้นักกีฬาทุกคนตั้งใจเล่นให้เต็มที่ พยายามนำเอาศักยภาพของตัวเองออกมาใช้ให้มากที่สุด ไม่ว่าผลจะออกมาอย่างไร จะได้ภูมิใจว่าได้ทำหน้าที่อย่างเต็มที่แล้ว” นายสุชัย กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนที่คณะนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ชุดนี้จะออกเดินทาง นายสุชัย ได้กล่าวอวยพรให้ทุกคนมีสุขภาพแข็งแรง เดินทางปลอดภัย และขอให้โชคดีในการแข่งขัน ขณะเดียวกัน นายสุชัยยังได้นำเงินส่วนตัวมอบให้นักกีฬาและเจ้าหน้าที่ รวม 5 คนๆ ละ 20,000 บาท เป็นเงินทั้งสิ้น 100,000 บาท เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจในการเดินทางไปทำหน้าที่ในรายการ “จูเนียร์ บิลลี จีน คิง คัพ บาย บีเอ็นพี พาริบาส์” โดยเงินดังกล่าวยังไม่รวมเบี้ยเลี้ยงจากการฝึกซ้อมและการแข่งขันที่นักกีฬาและเจ้าหน้าที่ได้รับจากสมาคมกีฬาลอนเทนนิสฯ ด้วย

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้อัยการยื่นฟ้อง“ไมค์ จาดนอก”อีกคดีโพสต์ข้อความหมิ่นสถาบันฯลงในโซเชียลผิด ม.112 และพ.ร.บ.คอมฯ
บทความถัดไป‘บิ๊กตู่’ ให้ความมั่นใจ กองทัพ ยัน 3 ป.เหนียวแน่น แม้ไร้เงา ‘บิ๊กป้อม’ ร่วมวง ‘โฆษกกลาโหม’ วอน อย่าเสี้ยม