โต๊ะเล็กไทยพ่ายคาซัคสถาน 0-7 จอดป้ายรอบ 16 ทีมฟุตซอลโลก 3 หนซ้อน

โต๊ะเล็กไทยพ่ายคาซัคสถาน 0-7 จอดป้ายรอบ 16 ทีมฟุตซอลโลก 3 หนซ้อน

ฟุตซอลทีมชาติไทยพ่ายคาซัคสถาน 0-7 ในการแข่งขันฟุตซอลโลก รอบ 16 ทีม ที่ประเทศลิทัวเนีย เมื่อวันที่ 23 กันยายน

ไทย ทีมอันดับ 18 ของโลก พบกับ คาซัคสถาน ทีมอันดับ 6 ของโลก ทั้งสองทีมยังไม่เคยผ่านเข้าถึงรอบก่อนรองชนะเลิศมาก่อน ทำให้ลุ้นสร้างประวัติศาสตร์ทั้งคู่

ครึ่งแรก นาทีที่ 3 คาซัคสถานขึ้นนำ 1-0 จากดอเรน ตูร์ซากูลอฟ และถัดมาอีกแค่นาทีเดียว ดักลาสมายิงประตูให้คาซัคสถานนำ 2-0 ไทยพยายามทำเกมหวังยิงประตูไล่ แต่ก็โดนป้องกันไว้ได้หมด หลังจากนั้นในนาทีที่ 19 นักเตะคาซัคฯยิงแฉลบชัยวัฒน์ แจ่มกระจ่าง ทำเข้าประตูตัวเอง จบครึ่งแรกไทยตาม 0-3 โอกาสยิงเข้ากรอบคาซัคสถานทำได้มากกว่า 13-4

ครึ่งหลัง ไทยเริ่มต้นด้วยการเล่นเพาเวอร์เพลย์ นาทีที่ 23 ไทยเสียบอลในแดนคาซัคสถาน ไทย์นันยิงไกลเข้าประตูให้ทีมนำ 4-0 นาทีถัดมา ไทย์นันตัดบอลได้ก่อนจ่ายให้ดอเรน นูร์โกซิน ยิงไม่เหลือ คาซัคสถานนำ 5-0 นาทีที่ 32 ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง ทำบอลหลุดเท้าไปเข้าทางอาร์โนลด์ คน็อบ ยิงปั่นตุงตาข่าย ให้ทีมทิ้งห่าง 6-0

Advertisement

นาทีที่ 33 ไทยได้จุดโทษระยะ 2 แต่ศุภวุฒิยิงติดเซฟนายทวารคาซัคสถาน ไทยยังตีไข่แตกไม่ได้ นาทีที่ 37 ไทยบุกเพลิน บอลไปเข้าทางฮิกิต้า ผู้รักษาประตูคาซัคสถาน ยิงไกลเข้าประตู คาซัคสถานนำ 7-0 และชนะไปด้วยสกอร์นี้ ผ่านเข้ารอบก่อนรองชนะเลิศเป็นครั้งแรก ส่วนไทยตกรอบนี้ 3 ครั้งติดต่อกันในฟุตซอลโลก

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image