‘บู๋ โฟว์คิงส์ – มิ้งค์ สระบุรี’ ผงาดคว้าแชมป์พูล 9 ลูกประเทศไทย

‘บู๋ โฟว์คิงส์ – มิ้งค์ สระบุรี’ ผงาดคว้าแชมป์พูล 9 ลูกประเทศไทย

 

การแข่งขันพูล 9 ลูกชิงแชมป์ประเทศไทย ประจำปี 2564 ที่เอสวันสนุกเกอร์คลับ สตาร์สเตเดี้ยม ระหว่างวันที่ 20-26 กันยายน ในประเภทชายเดี่ยวและหญิงเดี่ยว ชิงเงินรางวัลรวม 80,000 บาท โดยในรอบชิงชนะเลิศ นายสุนทร จารุมนต์ นายกสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย และนายไชยพงศ์ กรวสุรมย์ ประธานจัดการแข่งขันเป็นประธานในพิธีปิดคู่ชิงชนะเลิศชายระหว่าง อำนวยพร โชติพงษ์ (โอ ระยอง) แชมป์พูลประเทศไทย 2 สมัย กับ ปรีชา บุญม่วง (บู๋ โฟว์คิงส์) แชมป์พูลประเทศไทย 1 สมัย แข่งกันใครถึง 11 แร็กซ์ก่อนคว้าแชมป์ทันที เปิดฉากแข่งขันในช่วง 10 แร็กแรก โอ ระยอง แชมป์ประเทศไทยออกคิวได้สุดคมออกสตาร์ทนำไปก่อน 7-3 จากนั้น บู๋ โฟว์คิงส์ มาเริ่มเก็บแร็กของตัวเองได้จากการพลาดของ โอ ระยอง ถึง 4 แร็กไล่มาเสมอ 7-7 เกมกลับมาที่ โอ ระยอง แทงนำขึ้นแท่นก่อน 10-8 โอมีโอกาสปิดเกมของตัวเองได้แต่ก็มาตบพลาดจนถูก ปรีชา บุญม่วง (บู๋ โฟว์คิงส์) ปล้นชัย 3 แร๊กกลับมาพลิกเฉือน อำนวยพร โชติพงษ์ (โอ ระยอง) ไป 11-10 แร็กคว้าแชมป์ประเทศไยไปครองพร้อมดับเงินรางวัล 30,000 บาท ส่วน โอ ระยอง รองแชมป์ได้เงินรางวัล 15,000 บาท

มาถึงในรอบชิงชนะเลิศหญิงเป็นการพบกันระหว่าง สันทินี ใจซื่อกุล (นัท สระบุรี) นักกีฬาพูลทีมชาติชุดเอเชี่ยนอินดอร์ แอนด์ มาร์เชียอาร์ตเกมส์ กับ ณัชชารัตน์ วงศ์หฤทัย (มิ้งค์ สระบุรี) สนุกเกอร์ทีมชาติ แข่งขันใครถึง 11 แร็กซ์จะคว้าแชมป์ เริ่มเกมแข่งขัน มิ้งค์ สระบุรี ออกมากดทำเกมขึ้นนำก่อน 2-0 ก่อนที่นัท สระบุรี ไล่ตบทำเกมไล่มาเสมอ 2-2 จากนั้น มิ้งค์ ก็กลับมาคุมเกมเมื่อนัท สระบุรัพลาดเลยกดไปอีก 4 แร็กขึ้นนำห่าง 6-2 แต่นัท สระบุรี นักแทงรุ่นพี่ก็ไม่ยอมตั้งสมาธิไล่ทำแร็กตามมาอีก 3 ไล่มาเบียดกับ มิ้งค์ เป็น 5-6 แร็ก หลังจากนั้นมิ้งค์ก็เป็นฝ่ายพลิกสถานการณ์แทงได้อย่างแม่นยำขึ้นแท่นนำ 10-5 และและเป็นฝ่ายเอาชนะไป 11-6 คว้าแชมป์พูลประเทศไทยได้เป็นครั้งแรกพร้อมกับรับเงินรางวัล 10,000 บาท สำหรับ สันทินี ใจซื่อกุล (นัท สระบุรี) รองแชมป์ได้รับเงินรางวัล 5,000 บาท

ทาง ณัชชารัตน์ วงศ์หฤทัย (มิ้งค์ สระบุรี) แชมป์พูลประเทศไทย เผยว่า การแข่งขันรายการนี้ลงเล่นเพื่อสร้างสีสันและไม่ได้หวังว่าจัเข้ามมรอบลึกๆ เพราะมีรุ่นพี่พูลเก่งๆหลายคน แต่เมื่อผ่านเข้ามารอบลึกๆก็เริ่มหว้งว่าจะคว้าแชมป์ให้ได้ และนัดชิงชนะเลิศพี่นัท สระบุรี แทงพลาดเยอะเลยเปิดให้เราแทงได้เพราะโต๊ะพูลหลุมนั้นใหญ่กว่าสนุกเกอร์

ด้านนายสุนทร จารุมนต์ นายกสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย เผยว่า นับว่าเป็นเรื่องที่ดีที่เราจัดการแข่งขันพูลชิงแชมป์ประเทศไทยได้อย่างมาตรฐานต้องขอบคุณทางคุณไชยพงศ์ กรวสุรมย์ ผู้จัดการทีมชาติที่เป็นประธานจัดงานรวมถึงสนามแข่งขันก็สวยงามได้มาตรฐานระดับโลกมาก และขอบคุณทางบริษัทไทยแลนด์พูลเทเบิ้ลส์ ที่สนับสนุนเรื่องโต๊ะแข่งขันมาตรฐานโลกเข่นกัน ส่วนอนาคตทางสมาคมจะวางแนวทางการพัฒนากีฬาพูลต่อไปโดยจะให้มีการจัดเป็นระดับอาชีพแข่งหลายสนามต่อไป นอกจากนี้ ดึงการแข่งขันพูลระดับเอเชียมาจัดที่เมืองไทยของเราเพื่อเป็นดากระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวของประเทศต่อไป

 

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้จีนประกาศควบคุมการทำแท้งที่ไม่ได้มีจุดประสงค์ทางการแพทย์
บทความถัดไปอุ้มผางน้ำเริ่มลด แต่ต้องถูกตัดขาดโลกภายนอกอีก 2-3 วัน เหตุดินสไลด์ร่วม 1 กม. พาเสาไฟฟ้าหล่น