กำปั้นไทยพร้อมลุยมวยสากลชิงแชมป์โลกหนแรกมีเงินรางวัลอื้อพ่วงออปชั่นกองทุนฯ

กำปั้นไทยพร้อมลุยมวยสากลชิงแชมป์โลกหนแรกมีเงินรางวัลอื้อพ่วงออปชั่นกองทุนฯ

 

 

หลังจากสหพันธ์มวยสากลสมัครเล่นนานาชาติ (ไอบ้า) ได้ประกาศออกมาก่อนหน้านี้ว่า จะจัดศึกมวยสากลชิงแชมป์โลก 2021 ที่กรุงเบลเกรด ประเทศเซอร์เบีย ระหว่างวันที่ 26 ตุลาคม-6 พฤศจิกายน 2564 และยังเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่มีการชิงเงินรางวัลอีกด้วย

ศึกชิงแชมป์โลกดังกล่าวมีเงินรางวัลรวมถึง 2.6 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 85.6 ล้านบาท ซึ่งผู้ที่คว้าเหรียญทอง, เหรียญเงิน และเหรียญทองแดง จะได้รับเงินรางวัล 100,000 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 3.29 ล้านบาท), 50,000 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 1.64 ล้านบาท) และ 25,000 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 824,000 บาท) ตามลำดับ

“โค้ชแซม” ร.ท.กามนิตย์ นารีรักษ์ หัวหน้าผู้ฝึกสอนมวยสากลทีมชาติไทย เปิดเผยว่า ทางผู้บริหารของสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย ได้มีมติแล้วว่าจะส่งนักกีฬาเข้าร่วมแข่งขันในรายการนี้ ตามความต้องการของนายสมชาย พูลสวัสดิ์ ประธานฝ่ายพัฒนาเทคนิคสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย และตนเอง เพราะอยากให้นักชกไทยมีเวทีลงแข่งขันในหลายๆ รายการ เพื่อให้มีประสบการณ์และคะแนนอันดับโลกตามเวิลด์แรงกิ้งไอบ้า และยิ่งศึกชิงแชมป์โลกครั้งนี้มีเงินรางวัลให้ชิงชัยด้วย จึงเป็นโอกาสดีของนักชกไทยที่จะมีรายได้หากสามารถฝ่าฟันไปถึงการคว้าเหรียญรางวัล นับเป็นแรงจูงใจที่ดีที่กระตุ้นให้แต่ละคนได้มุ่งมั่นฝึกซ้อมอย่างเต็มที่

ตอนนี้ทีมกำปั้นไทยทุกคนกำลังฝึกซ้อมกันอย่างต่อเนื่องที่ศูนย์ฝึกกีฬาแห่งชาติมวกเหล็ก จังหวัดสระบุรี ซึ่งทีมงานสต๊าฟโค้ชจะคัดเลือกนักชกที่ดีที่สุดในแต่ละรุ่นไปร่วมแข่งขัน หากนักชกไทยสามารถคว้าเหรียญรางวัลจากศึกชิงแชมป์โลก 2021 มาครอง นอกจากจะได้เงินรางวัลจากการแข่งขันแล้ว ยังจะได้รับเงินอัดฉีดจากกองทุนพัฒนากีฬาแห่งชาติอีกด้วย โดยมีหลักเกณฑ์ดังนี้ เหรียญทองจะได้ 1.5 ล้านบาท, เหรียญเงิน 1 ล้านบาท และ 4 แสนบาท

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กกท.จัดนิทรรศการ KM & IM SHARING DAY สู่องค์กรแห่งการเรียนรู้อย่างยั่งยืน
บทความถัดไป‘ททท.’ อวดยอดชิง ‘เราเที่ยวด้วยกัน’ วันเดียวลงทะเบียนกว่า 26,680 คน ดันยอดรวมเกือบ 4 แสนสิทธิ