เด็กไทยวางเป้าเข้ารอบ 8 ทีมหวด ‘จูเนียร์ บิลลี จีน คิง คัพ’

เด็กไทยวางเป้าเข้ารอบ 8 ทีมหวด “จูเนียร์ บิลลี จีน คิง คัพ”

 

ความเคลื่อนไหวทีมเทนนิสเยาวชนหญิงทีมชาติไทย ที่เดินทางไปร่วมการแข่งขันเทนนิสชิงแชมป์โลก ประเภททีมหญิง รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี (ยู-16) รายการ “จูเนียร์ บิลลี จีน คิง คัพ บาย บีเอ็นพี พาริบาส์ 2021” รอบ 16 ทีมสุดท้ายของโลก ที่เมืองอันตัลยา ประเทศตุรกี ระหว่างวันที่ 28 กันยายน -3 ตุลาคม 2564 ล่าสุด “โค้ชเอ็กซ์” นายพชรพล คำสมาน กัปตันทีมชาติไทย พร้อมด้วย นายพันธุ์ทิวา ชาวอุทัย นักวิทยาศาสตร์การกีฬา ได้นำ 3 นักเทนนิสเยาวชนหญิงทีมชาติไทย ได้แก่ “น้องหมิว” สลักทิพย์ อุ่นเมือง, “น้องแอ๊ตต้า” พิมพ์มาดา ทองคำ และ “น้องทีที” ไทรา ลิธิบี ลูกครึ่งไทย-อังกฤษ เข้าร่วมในพิธีเปิดการแข่งขัน ที่โรงละครโบราณ “แอสเพนดอส”

“โค้ชเอ็กซ์” เปิดเผยถึงผลการจับสลากแบ่งสายการแข่งขันว่า ทีมไทยเป็นทีมวางอันดับ 8 ของรายการ และอยู่ในกลุ่ม ดี ร่วมกับ รัสเซีย ทีมวางอันดับ 2, ฮ่องกง และ เม็กซิโก โดยจะแข่งขันแบบพบกันหมดในกลุ่ม ทีมที่ทำผลงานรั้งอันดับ 1 และ 2 ของกลุ่ม ได้ผ่านเข้าไปเล่นรอบ 8 ทีมสุดท้าย ส่วนอันดับ 3-4 ไปเล่นจัดอันดับ 9-16 ต่อไป โดยทีมไทยจะพบกับทีมฮ่องกงเป็นแมตช์แรก สำหรับเวลาที่เมืองอันตัลยานั้น ช้ากว่าประเทศไทย 4 ชั่วโมง

นายพชรพลกล่าวว่า หลังจากนักกีฬาได้ลงซ้อมสนามจริง ระหว่างวันที่ 25-27 กันยายนที่ผ่านมา ปรากฏว่านักกีฬาสามารถปรับตัวได้ดี เล่นกับคอร์ตดินที่นี่ได้ ซึ่งเป็นคอร์ตดินที่ค่อนข้างเรียบ ทุกคนมีความพร้อมสำหรับการแข่งขันแล้ว โดยเฉพาะการเล่นแมตช์แรกกับฮ่องกง เป็นทีมที่มาจากเอเชียด้วยกัน คาดว่าจะสู้กันได้อย่างสูสี

“สำหรับเป้าหมายในศึก จูเนียร์ บิลลี จีน คิง คัพ บาย บีเอ็นพี พาริบาส์ หรือชื่อเดิมคือ จูเนียร์ เฟดคัพ ทีมไทยตั้งเป้าไว้ จะพยายามเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายให้ได้ จากการพูดคุยในทีม นักกีฬามีความมุ่งมั่น ไม่กดดัน และจะพยายามช่วยกันเล่นให้ดีที่สุด” กัปตันเอ็กซ์ กล่าวทิ้งท้าย

 

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ธนาธร’ คุยคลับเฮาส์ตอนตี 3 เสียดายมาก หาก 6 ตุลาไม่ได้จัดใน มธ.
บทความถัดไปโคราชวุ่น! คลัสเตอร์งานศพด่านขุนทด ป่วยสะสม 30 ราย เสี่ยงสูง 363 ราย กักตัวนักการเมืองท้องถิ่น