ททท. เร่งสร้างความเชื่อมั่น “ภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์” กระตุ้นนักท่องเที่ยวต่างชาติผ่านกีฬากอล์ฟ

ททท. เร่งสร้างความเชื่อมั่น “ภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์” กระตุ้นนักท่องเที่ยวต่างชาติผ่านกีฬากอล์ฟ

 

 

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เตรียมจัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงกีฬากอล์ฟเพื่อกระตุ้นการเดินทางของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติและเอ็กซ์แพท ผ่านทางโครงการ “อะเมซิง ไทยแลนด์ เอ็กซ์แพท กอล์ฟ ทัวร์นาเมนท์ ซีรีย์ส 2021” ครั้งที่ 2 เสริมความเชื่อมั่น ภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์ ในวันพุธที่ 29 กันยายนนี้ ณ สนามลากูน่า กอล์ฟ คลับ จังหวัดภูเก็ต

จากนโยบายของ นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ในการส่งเสริมการท่องเที่ยวในกลุ่มตลาดชาวต่างชาติที่ทำงานและพำนักในประเทศไทย หรือ เอ็กซ์แพท (EXPAT) ให้เดินทางท่องเที่ยวในประเทศไทย โดยได้ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง อาทิ การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) และ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ในการดำเนินกิจกรรมเพื่อกลุ่มเป้าหมายดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง ผ่านทางกิจกรรมด้านการท่องเที่ยวเชิงกีฬา อาทิ กิจกรรม The Minister Cup ณ สนามอัลไพน์ กอล์ฟ คลับ จังหวัดปทุมธานี เมื่อวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา รวมถึงกิจกรรม อะเมซิง ไทยแลนด์ เอ็กซ์แพท กอล์ฟ ทัวร์นาเมนท์ ซีรีย์ส 2021 ซึ่งจัดขึ้นครั้งแรก ที่สนามกอล์ฟ บลูแคนยอน คันทรี คลับ จังหวัดภูเก็ต เมื่อวันที่ 18 สิงหาคม 2564 ภายใต้ระเบียบและมาตรการด้านสาธารณสุข ของ ศบค. มาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัย SHA และ SHA+ และ จังหวัดภูเก็ต อย่างเคร่งครัด โดยมีผู้เข้าร่วมงานกว่า 100 คน

ทั้งนี้ภายในงาน ทาง ททท. และ กกท. ได้จัดกิจกรรมเตรียมความพร้อมโดยการให้ความรู้ความเข้าใจแก่ผู้ประกอบการสนามกอล์ฟในการบริหารจัดการแข่งขันกอล์ฟ ภายใต้มาตรการรักษาความปลอดภัยด้านสาธารณสุข รวมถึงการให้ความรู้ความเข้าใจสำหรับแคดดี้ให้มีความพร้อมในการดูแลและให้บริการนักกอล์ฟ

รวมถึงการสนับสนุนการแข่งขันกีฬากอล์ฟระดับอาชีพ “SANDBOX SWING” ในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต ระหว่างวันที่ 6 กันยายน ถึง 10 ตุลาคม 2564 ภายใต้ระเบียบและมาตรการด้านสาธารณสุขของ ศบค. และจังหวัดภูเก็ต อย่างเคร่งครัด ซึ่งคาดการณ์จำนวนนักกอล์ฟและผู้ติดตามกว่า 300 คน เข้าร่วมการแข่งขัน

นอกจากนี้ ททท. และ กกท. ยังได้วางแผนต่อยอดในการสร้างความเชื่อมั่นไปยังกลุ่มนักท่องเที่ยวต่างชาติ และนักท่องเที่ยวเชิงกีฬา เพื่อทำให้ประเทศไทยเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่อยู่ในใจเสมอ (TOP OF MIND) โดยการจัดกิจกรรม อะเมซิง ไทยแลนด์ เอ็กซ์แพท กอล์ฟ ทัวร์นาเมนท์ ซีรีย์ส 2021 (Amazing Thailand Expat Golf Tournament Series 2021) ครั้งที่ 2 ขึ้นในวันพุธที่ 29 กันยายนนี้ ที่สนามลากูน่า กอล์ฟ คลับ จังหวัดภูเก็ต โดยนำเสนอรายการนำเที่ยว (แพคเกจ) ราคาพิเศษสำหรับกลุ่มเอ็กซ์แพท และกลุ่มนักกอล์ฟในประเทศไทย อาทิ กลุ่มนักธุรกิจ และกลุ่มครอบครัว โดยคาดการณ์ว่าจะมีผู้เข้าร่วมกิจกรรมไม่ต่ำกว่า 100 คน รวมถึงการจัดกิจกรรมเตรียมความพร้อมโดยการให้ความรู้ความเข้าใจแก่ผู้ประกอบการสนามกอล์ฟและแคดดี้ของสนาม เพื่อการสร้างความเชื่อมั่นว่า จังหวัดภูเก็ตมีความปลอดภัยและพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวกลับเข้ามาสัมผัสประสบการณ์การท่องเที่ยว

 

 

 

DCIM101MEDIA

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘บิ๊กตู่’ แสดงความเสียใจทหารและตำรวจ ที่เสียชีวิตจากเหตุระเบิด พร้อมดูแลผู้บาดเจ็บ-ครอบครัวผู้เสียชีวิต
บทความถัดไปโทนี แนะวิธีตัดวงจรรัฐประหาร เตือนอย่าเชียร์ตามอีก จนต้องลำบากถึงทุกวันนี้