‘เลอบรอน’ ฉีดวัคซีนโควิดแล้ว แต่ไม่ขอทำหน้าที่เชิญชวนคนอื่นให้ทำตาม

‘เลอบรอน’ ฉีดวัคซีนโควิดแล้ว แต่ไม่ขอทำหน้าที่เชิญชวนคนอื่นให้ทำตาม

สำนักข่าวบีบีซีมีรายงานว่า ก่อนเปิดฤดูกาลใหม่ศึกบาสเกตบอลเอ็นบีเอ 2021-2022 ในวันที่ 19 ตุลาคม มีนักยัดห่วงฉีดวัคซีนโควิด-19 ไปแล้วถึง 90 เปอร์เซ็นต์ 

เลอบรอน เจมส์ นักบาสเกตบอลของแอลเอ เลเกอร์ส กล่าวว่า หลังจากที่ได้หาข้อมูลอย่างรอบด้านแล้ว การฉีดวัคซีนโคิด-19 เป็นเรื่องที่ดีต่อตัวเอง ครอบครัวและคนใกล้ตัว แต่คงไม่ไปบอกใครว่าเขาควรทำอะไร เพราะไม่ได้ควรไปยุ่งอะไรเกี่ยวกับร่างกายและการใช้ชีวิตของคนเหล่านั้น สิ่งที่ควรพูดถึงคือสุขภาพเท่านั้น ไม่ควรเอาเรื่องการเมือง การเหยียดผิว หรือการกระทำความรุนแรงของตำรวจมาโยงกับเรื่องวัคซีน

“ผมฉีดวัคซีนเพื่อตัวเองและครอบครัว แต่ถเาจะให้ไปบอกใครว่าต้องฉีด มันไม่ใช่หน้าที่ของผมนะ” แชมป์เอ็นบีเอ 4 สมัยกล่าว

ส่วนสตาร์ดังหลายคนเลือกที่จะไม่ฉีดวัคซีนและบางคนไม่เปิดเผย แบรดลีย์ บีล ของวอชิงตัน วิซาร์ดส์ เลือกไม่ฉีดเพราะเหตุผลส่วนตัว แต่ไครี่ เออร์วิ่ง ของบรู๊กลีน เน็ตส์ ขอไม่เปิดเผยว่าฉีดแล้วหรือไม่

สำหรับในนิวยอร์กและซาน ฟรานซิสโก ได้มีข้อบังคับว่านักกีฬาอาชีพทุกคนที่แข่งขันในสนามในร่ม จะต้องมีหลักฐานยืนยันว่าได้ฉีดวัคซีนโควิด-19 แล้ว ถึงจะร่วมแข่งขันได้ ยกเว้นว่ามีเหตุผลทางศาสนาหรือมีข้อยกเว้นทางการแพทย์เฉพาะบุคคล

อย่างไรก็ตาม แอนดรูว์ วิกกิ้นส์ สมอลล์ฟอร์เวิร์ดของโกลเก้น สเตท วอร์ริเออร์ส ถูกห้ามไม่ให้แข่งขันเกมในบ้านจนกว่าจะฉีดวัคซีน เพราะก่อนหน้านี้เขาให้เหตุผลว่าไม่ฉีดเพราะเรื่องของศาสนา

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ขนส่งทางบกเผยประมูลทะเบียนรถเลขสวย กทม. 2 หมวดอักษร ทำรายได้เข้ากองทุนกว่า 102 ล้านบาท
บทความถัดไปทราย เจริญปุระ เล่าวันที่หลานเรียนออนไลน์ เครียดจนอ้วก พร้อมคำแนะนำจากหมอ