‘อันเชล็อตติ’ บ่น ‘รีล มาดริด’ แพ้ ‘เชริฟฟ์’ เพราะรายละเอียดเล็กน้อย

‘อันเชล็อตติ’ บ่น ‘รีล มาดริด’ แพ้ ‘เชริฟฟ์’ เพราะรายละเอียดเล็กน้อย

เชริฟฟ์ ทิราสปอล ทีมแชมป์ลีกมอลโดวา สร้างเซอร์ไพรส์ด้วยการบุกชนะรีล มาดริด 2-1 ในฟุตบอลยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก ถึงถิ่นซานเตียโก เบร์นาเบว เมื่อวันที่ 28 กันยายน ทั้งๆ ที่เพิ่งผ่านเข้ามาถึงรอบแบ่งกลุ่มเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์

คาร์โล อันเชล็อตติ กุนซือรีล มาดริด กล่าวว่า ที่แพ้วันนี้เพราะรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ทั้งๆ ที่เล่นกันได้ดีแล้ว ยอมรับว่าเป็นเรื่องที่อธิบายยาก แต่ก็ควรจะจบสกอร์กันได้ดีกว่านี้ มันเป็นความพ่ายแพ้ที่ไม่ควรจะเกิดขึ้น

แฟรงก์ คาสตาเนด้า กัปตันทีมเชริฟฟ์กล่าวว่า ทุกคนเชื่อว่าจะชนะได้ตั้งแต่ก่อนเตะแล้ว ในฐานะที่เป็นกัปตันทีมก็พยายามที่กระตุ้นทุกคนว่าในโลกฟุตบอลอะไรก็เกิดขึ้นได้ ถึงรีล มาดริดจะเป็นทีมที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ในรายการนี้ แต่เมื่อลงสนาม ทั้งสองทีมมี 11 คนเท่ากัน และเชริฟฟ์มาเพื่อชัยชนะเท่านั้น

ด้านกุสตาโว่ ดูลานโต้ กองหลังของทีมแชมป์มอลโดวา กล่าวว่า ถึงจะชนะใน 2 นัดแรกของรอบแบ่งกลุ่ม แต่เส้นทางที่เหลือยังอีกยาวไกล จะผ่อนไม่ได้ เกมต่อไปก็จะต้องทำให้ได้ดีแบบนี้อีก

เชริฟฟ์เพิ่งก่อตั้งในปี 1997 เป็นทีมในรัฐทรานนิสเตรีย ซึ่งได้เอกราชจากมอลโดวาไปแล้ว แต่ไม่ได้รับการรับรองจากนานาชาติ ถึงแม้จะส่งทีมแข่งขันในลีกมอลโดวา และคว้าแชมป์ได้ถึง 20 จาก 22 สมัย แต่ในการปกครอง ทรานนิสเตรียมีอิสระจากมอลโดวาอย่างเต็มรูปแบบ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ซีอีโอ ธนบุรี กรุ๊ป ย้ำ! โควิดจุดเปลี่ยนธุรกิจสุขภาพ มั่นใจ เมดิคัล ฮับ ไทยยังไปได้
บทความถัดไปดราม่าร้อนฉ่า! จวก ‘เปแอชเช’ ไม่ให้เกียรติ ‘เมสซี่’ จับมานอนหลังกำแพง