กกท.จับมือ 13 สมาคมกีฬาแห่งประเทศไทยจัดแข่งกีฬารูปแบบใหม่  “SAT Virtual Sports 2021”

กกท.จับมือ 13 สมาคมกีฬาแห่งประเทศไทยจัดแข่งกีฬารูปแบบใหม่  “SAT Virtual Sports 2021”

 

ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย เป็นประธานในการจัดงานแถลงข่าวเปิดการแข่งขันกีฬา SAT Virtual Sports 2021 ( New Normal ) ซึ่งจัดขึ้นโดยการกีฬาแห่งประเทศไทย ร่วมกับสมาคมกีฬาแห่งประเทศไทยทั้ง 13 สมาคม ซึ่งประกอบไปด้วย

 

รายชื่อสมาคมกีฬาแห่งประเทศไทยรายการ SAT Virtual Sports 2021 ( New Normal )

 

1.สมาคมกีฬาคาราเต้แห่งประเทศไทย

2.สมาคมกีฬาเทเบิลเทนนิสแห่งประเทศไทย

3.สมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย

4.สมาคมกีฬามวยไทยสมัครเล่นแห่งประเทศไทย

5.สมาคมกีฬาลีลาศแห่งประเทศไทย

6.สมาคมกีฬาหมากล้อมแห่งประเทศไทย

7.สมาคมกีฬายูโดแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์

8.สมาคมกีฬาบริดจ์แห่งประเทศไทย

9.สมาคมกีฬาเอ็กซ์ตรีมแห่งประเทศไทย

10.สมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย

11.สมาคมกีฬายูยิตสูแห่งประเทศไทย

  1. สมาคมกีฬากระดานโต้คลื่นแห่งประเทศไทย

13.สมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย

 

โดยผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทยได้กล่าวว่า เนื่องด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของ โควิด – 19 ส่งผลให้กิจกรรมหลายอย่างหยุดชะงัก รวมไปถึงการแข่งขันกีฬาประเภทต่างๆ ทำให้ กำลังกาย กำลังใจ ของบุคลากรในวงการกีฬาต้องตกอยู่ในสภาวะสับสน และมีสมรรถนะลดลงเนื่องจากห่างหายจากการฝึกซ้อม และขาดประสบการณ์ที่ท้าทายความสามารถซึ่งพวกเขามักจะได้รับความรู้สึกนี้จากการเข้าแข่งขันกีฬาของตน

 

ที่ผ่านมาทางภาครัฐได้มีนโยบายในการลดอัตราเสี่ยงจากการติดเชื้อออกมาอย่างต่อเนื่อง ถือเป็นความรับผิดชอบร่วมกันในสังคม เพื่อให้สัดส่วนของประชากรที่ได้รับวัคซีนเพิ่มขึ้นในอัตราเฉลี่ยที่เหมาะสม อันจะช่วยเราให้ฟันฝ่าวิกฤตินี้ไปได้ในที่สุด เมื่อเป็นเช่นนี้แล้ว เราต้องรีบทบทวนครับ ว่าควรทำเช่นไรให้บุคลากรทางการกีฬาของเรายังคงไว้ซึ่งศักยภาพของตน รักษามาตรฐานที่เคยมีเอาไว้ หรือประคองให้ถดถอยน้อยที่สุดในระหว่างที่เราร่วมมือกันในการเว้นระยะห่าง เพื่อช่วยเหลือคนไทยด้วยกัน นั่นคือ การกีฬาแห่งประเทศไทยต้องพิจารณาให้นักกีฬาและบุคลากรทางการกีฬาได้ทำหน้าที่ของตนในกิจกรรมที่สอดคล้องกับนโยบายดังกล่าว

 

การแข่งขันกีฬารายการ SAT Virtual Sports 2021 (New Normal) จึงได้ผ่านความเห็นชอบจากคณะทำงานของฝ่ายพัฒนากีฬาเป็นเลิศ เนื่องจากเป็นการแข่งขันที่ไม่มีการรวมตัวของผู้คน ทั้งนักกีฬา กรรมการผู้ตัดสิน เจ้าหน้าที่จัดการแข่งขัน รวมไปถึงผู้บริหารสมาคมในแต่ละส่วนงาน ด้วยการใช้เทคโนโลยีการสื่อสารพื้นฐานที่ใกล้ตัว เครื่องมือบนแพลทฟอร์มต่าง ๆ  ที่เราคุ้นชิน แล้วมาประยุกต์ให้เกิดทำงานเป็นเน็ตเวิร์คย่อยหลายกลุ่ม เชื่อมประสานกันจนกลายเป็นวงจรขนาดใหญ่

 

ซึ่งรูปแบบในการแข่งขัน ทางผู้จัดการแข่งขันได้เสนอให้นำสัญญาณภาพจากที่บ้าน ไม่ว่าจะเป็นห้องรับแขก โรงรถ สนามหญ้าหน้าบ้านจากนักกีฬา ส่งต่อไปยังผู้ตัดสิน และส่งต่ออีกทอดหนึ่งไปยังสตูดิโอที่ใช้เครื่องมือในการถ่ายทอดสดผ่านช่องทางต่างๆ ซึ่งจำกัดจำนวนเจ้าหน้าที่ให้มีจำนวนไม่มากจนเกินไป การเชื่อมโยงนี้จะมีการเชื่อมต่อเป็นทอดๆ เริ่มจากนักกีฬานับพันคน สู่สายตาของกรรมการผู้ตัดสินของ 13 สมาคมกีฬาแห่งประเทศไทยอีกนับร้อย ซึ่งแยกย้ายอยู่ในพื้นที่ส่วนตัว ไม่มีการกระจุกตัวของบุคลากรเช่นกัน

 

ทั้งนี้ทางการกีฬาแห่งประเทศไทยมีความห่วงใยนักกีฬาทุกคน อยากให้ทุกคนที่มีความใฝ่ฝัน มุ่งมั่นที่จะคว้าชัยชนะในการแข่งขันทุกรายการ ซึ่งการแข่งขัน SAT Virtual Sports 2021 (New Normal) คืออีเวนท์ที่เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดในช่วงเวลานี้ และเป็นการช่วยคงไว้ซึ่งเจตนารมณ์ของการกีฬาแห่งประเทศไทย

 

สำหรับกำหนดการการแข่งขัน SAT Virtual Sports 2021 (New Normal) จะมีการเปิดรับสมัครนักกีฬาจากทุกสมาคมเข้าร่วมการแข่งขัน ช่วงระหว่างวันที่ 30 กันยายน ถึง วันที่ 4 ตุลาคม 2564 และแข่งขันในรอบคัดเลือกตั้งแต่ วันที่ 5 ตุลาคม ถึง 15 ตุลาคม 2564 ส่วนการแข่งขันรอบสุดท้ายจะมีขึ้นตั้งแต่ วันที่ 16 ตุลาคม ถึง 24 ตุลาคม ปี 2564

 

รายละเอียดเพิ่มเติมต่างๆ ของการแข่งขัน SAT Virtual Sports 2021 (New Normal) สามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.satvirtualsports.com และที่เฟสบุ๊คแฟนเพจ www.facebook.com/satvirtualsports

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘เสาไห้’ ท่วมแล้ว 11 ตำบล กระทบกว่า 50 ครัวเรือน
บทความถัดไปนับถอยหลังอีก 94 วัน สู่เป้าหมาย ฉีดวัคซีน 100 ล้านโดส