ยัดห่วงระเบิดศึก 3 รายการใหญ่ทิ้งทวนปี’64 ดิวิชั่น 1 พร้อม 2 ลีกอาชีพได้คิวลุย

ยัดห่วงระเบิดศึก 3 รายการใหญ่ทิ้งทวนปี’64 ดิวิชั่น 1 พร้อม 2 ลีกอาชีพได้คิวลุย

 

ความเคลื่อนไหวของวงการกีฬาบาสเกตบอลไทยล่าสุด นายนิพนธ์ ชวลิตมณเฑียร นายกสมาคมกีฬาบาสเกตบอลแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า สมาคมเตรียมจะจัดการแข่งขันรายการใหญ่ถึง 3 รายการในช่วงเวลาที่เหลือของปี 2564 หลังจากที่ศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ ศบค. ได้ประกาศผ่อนคลายมาตรการให้สามารถเปิดสถานที่เล่นกีฬาหรือแข่งขันกีฬาในประเทศไทยได้บ้างแล้ว

“เฮียต่าย” นิพนธ์ ชวลิตมณเฑียร กล่าวว่า สมาคมได้วางแผนงานที่จะกลับมาจัดกีฬาอีกครั้งหลังสถานการณ์ต่างๆ ของประเทศดีขึ้นและได้รับการอนุญาติผ่อนปรนมาตรการการควบคุมจากภาครัฐ ซึ่งเบื้องต้นได้วางแผนจัดแข่งขันกีฬารายการใหญ่ไว้ 3 รายการ ประกอบด้วย 1.บาสเกตบอลชาย ลีกอาชีพ หรือ “ทีบีแอล” ในระหว่างวันที่ 25 ตุลาคม- 5 ธันวาคม, 2.บาสเกตบอล 3×3 ชาย-หญิง ลีกอาชีพ จะแข่งขันในช่วงเดือนพฤศจิกายนเป็นเวลาประมาณสองสัปดาห์ และ 3. บาสเกตบอล ชาย-หญิง ดิวิชั่น 1 ชิงแชมป์ประเทศไทยแข่งขันในช่วงเดือนธันวาคม

 

 

 

ประมุขยัดห่วงไทยเผยว่า ทางสมาคมฯ สามารถที่จะจัดการแข่งขันได้แต่แน่นอนว่าทุกฝ่ายจะยังคงให้ความสำคัญในด้านความปลอดภัย อย่างเช่นในรายการบาสเกตบอล 3×3 ลีกอาชีพ ก็วางแผนงานที่จะจัดให้อยู่ในระบบ “บับเบิ้ล” คือผู้เข้าร่วมการแข่งขันทุกคนจะต้องมาใช้ชีวิตร่วมกันที่โรงแรมซึ่งสมาคมฯ จะเตรียมไว้ให้ และเดินทางไป-กลับระหว่างสนามแข่งขัน-โรงแรมเท่านั้นจนกว่าลีกจะจบ เป็นการแข่งขันกีฬาที่ให้อยู่ภายใต้มาตรการรักษาความปลอดภัยในสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 แต่หากเมื่อถึงช่วงแข่งขันนั้นแล้วสถานการณ์ของประเทศไทยดีขึ้นก็อาจจะมีการปรับแผนกันอีกครั้ง ซึ่งการจัดแข่งขัน บาสเกตบอล 3×3 ชาย-หญิง ลีกอาชีพนี้จะมีขึ้นเป็นครั้งแรกของประเทศไทย ในฐานะนายกสมาคมกีฬาบาสเกตบอลแห่งประเทศไทยก็ต้องขอกล่าวขอบคุณ คุณพิพัฒน์ ลาภปรารถนา อดีตนายกสมาคมกีฬาบาสเกตบอลแห่งประเทศไทยที่เป็นกำลังหลักเข้ามาช่วยเหลือสมาคมให้จัดแข่งขันรายการนี้ขึ้นมาได้ในทุกระดับ

“เราจะนำกีฬาบาสเกตบอลกลับมาให้แฟนๆ บาสฯ ชาวไทยได้มีความสุขกันอีกครั้ง และในปีหน้าเรารู้แล้วว่าโรคนี้มันจะยังคงอยู่กับชีวิตมนุษย์เรา ทางสมาคมก็จะพยายามปรับเปลี่ยนการแข่งขันให้เกิดขึ้นได้โดยให้ผู้เข้าร่วมทุกคนปลอดภัย ผมเชื่อว่ามันจะไปได้ดีและไม่มีเรื่องน่าเป็นห่วง ในด้านคนเข้าสนามแม้จะยังไม่สามารถทำได้แต่สมาคมก็มีศักยภาพการถ่ายทอดสดที่ดีที่จะได้ให้ผู้ชมทางบ้านสามารถรับชมเกมสนุกๆ อย่างไม่เสียอรรถรส ผมอยากจะกลับมานำกีฬาไปให้คนไทยได้มีสุขภาพที่ดี ไปทำให้ทุกๆ คนแข็งแรง และอยากจะช่วยให้เหล่านักกีฬาซึ่งเป็นลูกๆ หลานๆ ชาวไทยด้วยกันเองนี้มีรายได้ สุดท้ายมันก็จะต่อเนื่องไปเป็นประโยชน์ต่อเศรษฐกิจของประเทศไทยต่อไป” เฮียต่ายกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้คนไทยชี้ต้องอยู่กับโควิดอีก2ปี Seaแนะพัฒนาเทคโนโลยีดิจิทัล กุญแจฟื้นฟูศก.ไทย
บทความถัดไปเกือบไปแล้ว ‘ราเมศ’ เผยออกช่วยชาวบ้าน อ.พิมาย นครราชสีมา น้ำท่วมถนนขาด รถหวิดคว่ำ!